Waterproof là gì ? Những điều cần biết về Waterproof

Tháng Hai 12, 2020 10:43

Waterproof – Một thuật ngữ khá quen thuộc trong giới đồng hồ. Những kiến thức về Waterproof sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng đồng hồ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự am hiểu về chúng. Vậy cụ thể Waterproof là gì ? Hãy để bài viết cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích nhất nhé!

 

Bạn cần biết những gì về đồng hồ Waterproof?

Đồng hồ Waterproof là gì và những điều cần biết

Định nghĩa chính xác về Waterproof là gì ?

Waterproof là gì ? Trong cuộc sống, waterproof là từ dùng để chỉ những sản phẩm có khả năng chống nước tốt, và trong đồng hồ cũng có thuật ngữ về waterproof. Đồng hồ Waterproof dùng để chỉ những dòng đồng hồ dùng để có khả năng chống nước, khả năng chịu nước, không bị rò rỉ trong bất kỳ trường hợp nào. 

Thế nhưng, vào những năm 60, cụm từ Waterproof lại gây ra tranh cãi mãnh liệt. Bởi waterproof dịch ra là không thấm nước, nhưng trên thực tế, không có một chiếc đồng hồ nào là không chống nước cả, chỉ có đồng hồ có mức độ chịu trong nước cao hơn. Vì thế mà thuật ngữ Water Resistant ra đời, như một định nghĩa mới cho sự biểu thị độ chống nước của đồng hồ. 

Và ngày nay cụm từ Water Resistant (WR) được sử dụng phổ biến hơn từ Waterproof do chúng gần gũi, thân thiện và dễ hiểu hơn.

Thế nào là Waterproof? Thế nào là đồng hồ Waterproof?

Định nghĩa của đồng hồ Waterproof

Có thể bạn sẽ quan tâm

Sự khác và giống nhau của Waterproof và Water Resistant

Trước hết, đồng hồ Waterproof và đồng hồ Water Resistant đều là những thuật ngữ chỉ chung cho khả năng chống nước của đồng hồ. Trên thực tế, sự khác nhau giữa hai thuật ngữ này khá lớn, quyết định cho sự mua hàng của bạn sao cho đúng nhất.

Water Resistant có nghĩa là kháng nước. Đồng hồ Water Resistant chỉ có khả năng chịu nước nhưng sẽ không có khả năng chống thấm nước hoàn toàn. Thông thường với những dòng đồng hồ thời trang, chỉ số Water Resistant sẽ có từ 3 ATM, 5 ATM, 10 ATM, 20 ATM được in đằng sau hoặc mặt trên đồng hồ.

Còn Waterproof có nghĩa là chống thấm nước, dành cho những chiếc đồng hồ có chỉ số từ 20 ATM trở lên, thường sẽ là những chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn.

Một số khả năng chống nước tiêu biểu của đồng hồ Waterproof

Để quy định rõ cho khả năng kháng nước của chiếc đồng hồ, trên mỗi sản phẩm, nhà sản xuất sẽ ghi rõ các chỉ số, nhằm cung cấp cho khách hàng hiểu kỹ hơn về đồng hồ của mình. Biết được giới hạn nước cho chiếc đồng hồ của mình, bạn sẽ có cách dùng và cách bảo dưỡng tốt hơn, khiến sản phẩm có thời gian dùng lâu hơn. Dưới đây sẽ là một vài thông số tiêu biểu nhất cho đồng hồ Waterproof:

 • 10M (1 ATM, 1 bar): mức độ chống nước thông thường, có thể dùng trong trường hợp đi dưới mưa hoặc rửa tay.
 • 30M (3 ATM, 3 bar): Mức độ cho phép người dùng rửa tay, đi dưới trời mua nhỏ và rửa xe.
 • 50M (5 ATM, 5 bar): Đồng hồ có thể chịu được áp suất nước lên đến 50m, dùng được khi rửa tay, đi dưới mưa, rửa xe và đi tắm nhưng không thể dùng khi bơi lội và lặn.
 • 100M (10 ATM, 10 bar): Mức độ chịu nước lớn của đồng hồ, đã có thể sử dụng khi bơi lội, lặn vùng sông nước nhưng không thể ngâm quá lâu và dùng khi chơi thể thao mạnh dưới nước.
 • 200M ( 20 ATM, 20 bar): Mức độ chịu nước lớn nhất của đồng hồ thời trang, có thể dùng khi chơi thể thao dưới nước nhưng không dùng được khi lặn biển.
 • Diver’s watch 200M: Là thông số đồng hồ dùng trong lặn biển chuyên nghiệp
Có nhiều thông số dành cho mức độ chống nước của đồng hồ Waterproof

Tìm hiểu những khả năng chống nước của đồng hồ

Cách bảo vệ tính năng Waterproof của đồng hồ

Tính năng Waterproof là một trong những tính năng quan trọng nhất và quyết định giá trị sử dụng của đồng hồ. Vì vậy, bảo vệ tính năng này là vô cùng cần thiết. Để khả năng waterproof của đồng hồ được lâu bền bạn cần phải:

 • Hạn chế các tác động của ngoại lực như: làm rơi, va đập,…
 • Giữ nhiệt độ của đồng hồ vừa phải, không quá cao hoặc quá thấp
 • Không hiệu chỉnh đồng hồ dưới nước vì khi vặn núm chỉnh đồng hồ, bạn sẽ khiến nước tràn vào bộ máy bên trong 
 • Không nên sử dụng khi tắm biển
 • Tránh tiếp xúc với hóa chất
Tính năng chống nước của đồng hồ Waterproof cần được bảo vệ đúng cách

Bảo vệ tính năng Waterproof của đồng hồ như thế nào ?

Xem thêm

Đặt mua đồng hồ lặn tại đâu chính hãng, giá tốt ?

Những chiếc đồng hồ với khả năng chống nước tuyệt vời, đồng hồ lặn luôn là niềm khao khát của nhiều tín đồ. Nếu bạn đam mê đồng hồ và muốn sở hữu một siêu phẩm đồng hồ lặn, hãy tham khảo ngay Aliday. 

Tại Aliday, có rất nhiều mẫu đồng hồ chính hãng, cao cấp, khả năng chống nước tuyệt vời, đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng. 

Bạn có thể đặt mua những mẫu đồng hồ cao cấp trên Amazon. Và Aliday chính là cầu nối giúp bạn mua sắm dễ dàng, thanh toán an toàn. Đặc biệt, dịch vụ giao hàng tận nơi sẽ là điểm cộng vô cùng lớn. Bởi bạn chỉ việc ngồi nhà, click chuột đặt hàng, sản phẩm sẽ ship đến tận nơi. 

Với thông tin chia sẻ từ bài viết, chắc chắn bạn đã có thêm thông tin hữu ích về waterproof là gì rồi đúng không. Sức hút của những chiếc đồng hồ lặn chưa bao giờ là hết hot. Hãy truy cập ngay website https://aliday.vn/ để lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất nhé! Và nếu bạn còn những thắc mắc gì cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay số điện thoại 024 66 52 5758 để được tư vấn bởi nhân viên giàu kinh nghiệm của Aliday.