FBA là gì? Hai dạng kiếm tiền chính ở FBA?

Tháng Chín 25, 2019 10:56

FBA là gì? FBA có thể mang lại những gì cho người dùng? Liệu các bạn đã hiểu rõ về FBA. Cũng như những dạng kiếm tiền chính hay không? Nếu như bạn quan tâm tới FBA và muốn kiếm tiền ở FBA. Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hơn về FBA ở bài viết dưới đây nhé.

Tin tức liên quan:

>>> Tìm hiểu hàng chính hãng là gì và mua ở đâu?
>>> Tìm hiểu hàng xách tay là gì và có nên mua không?

FBA là gì?

FBA là gì? Nó có ích gì đối với chúng ta? Có không nhiều người biết được khái niệm FBA. Cũng như những thông tin chi tiết về dạng kiếm tiền này. Thực tế, FBA là viết tắt của Fulfillment by Amazon, là một dịch vụ hỗ trợ lưu trữ các hàng hóa, sản phẩm mà người bán bán cho người mua.

Cũng là dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa từ người bán tới người mua. FBA là công cụ vô cùng an toàn và tiện lợi. Giúp các đơn vị bán hàng có thêm nhiều yếu tố cạnh tranh hơn, so với những đơn vị bán hàng khác. 

FBA là gì? Hai dạng kiếm tiền chính ở FBA?

FBA là gì? Hai dạng kiếm tiền chính ở FBA?

Dịch vụ của FBA cung cấp đầy đủ những tính năng tiện lợi nhất. Đảm bảo thời gian vận chuyển ngắn nhất, giao hàng tới tận tay khách hàng. Và còn khá nhiều tiện ích khác. Tất cả những điều này được hình thành. Để đảm bảo tối ưu chất lượng dịch vụ.

Trong lĩnh vực này, ngoài khái niệm đơn giản về FBA. Chúng tôi nghĩ rằng bạn còn cần phải tìm hiểu kĩ hơn về cách hoạt động của dịch vụ FBA Amazon. Cũng như các dạng kiếm tiền nhanh nhất, hiệu quả nhất từ FBA. Như vậy, chắc hẳn bạn đã hiểu căn bản FBA là gì rồi đúng không? Hãy cùng tìm hiểu cách hoạt động của dịch vụ FBA Amazon nhé!

Cách hoạt động của dịch vụ FBA Amazon

Để hiểu hơn về FBA, các bạn có thể tìm hiểu về quy trình hoạt động của dịch vụ này. Quy trình hoạt động của dịch vụ này sẽ được tiến hành theo 6 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Nhà bán hàng sẽ mang sản phẩm đến trung tâm FBA của Amazon. Các sản phẩm phải có nhãn mác đầy đủ. Và được dán lên mỗi sản phẩm để nhân viên vận chuyển của Amazon. Có căn cứ xếp loại và đưa sản phẩm đến tay khách hàng sau khi được bán tới khách hàng. 
FBA là gì? Hai dạng kiếm tiền chính ở FBA?

Cách hoạt động của dịch vụ FBA Amazon

  • Bước 2: Amazon sẽ nhận những kiện hàng của nhà bán hàng và lưu trữ tại kho của Amazon. 
  • Bước 3: Thông thường, dịch vụ FBA của Amazon sẽ vận chuyển hàng hóa tới Mỹ và Canada. Nếu bạn không ở 2 quốc gia này, bạn cần phải có một địa chỉ tại 2 quốc gia này. Để làm trung gian tiếp tục vận chuyển về địa chỉ của bạn. Trong bước 3, dịch vụ FBA sẽ tiến hành đăng tải các sản phẩm của nhà bán hàng lên website để rao bán. 

Bài viết xem thêm:

>> Trở thành đại lý của Aliday – Kiếm thêm thu nhập tại nhà

>> Tìm hiểu chi tiết về trang thương mại điện tử Amazon

  • Bước 4: Khách hàng có thể mua hàng trên website của Amazon. Theo thông tin sản phẩm mà Amazon đã dựa theo hàng hóa, thông tin của nhà bán hàng đăng lên. 
  • Bước 5: FBA sẽ thực hiện gói hàng và dán mã tem mác đầy đủ nếu sản phẩm có khách hàng đặt hàng. 
  • Bước 6: Amazon sẽ dựa theo những thông tin tên tuổi, địa chỉ và phương thức liên hệ trên tem mác dán. Đã được dán trên mỗi sản phẩm để giao hàng đến đúng người đặt hàng. Hiện nay, có khá nhiều người đặt sản phẩm trên amazon. Nhưng thông qua các đơn vị trung gian. 
FBA là gì? Hai dạng kiếm tiền chính ở FBA?

Cách hoạt động của dịch vụ FBA Amazon

Nếu bạn trực tiếp đặt hàng trên Amazon. Thì sẽ nhận được các chính sách chăm sóc của đội ngũ nhân viên chăm sóc Amazon. Tuy nhiên, nếu bạn đặt hàng thông qua các đơn vị trung gian thì sẽ không nhận được các chính sách chăm sóc cũng như hoàn hàng của Amazon.

Dựa theo quy trình trên, có hai hình thức kiếm tiền thông qua FBA mà các bạn có thể tìm hiểu. 

Hai phương thức kiếm tiền phổ biến thông qua FBA

Có 2 phương thức kiếm tiền chính dựa theo quy trình nghiêm ngặt của FBA, đó là: 

  • Resell: Resell có nghĩa là bạn sử dụng một thương hiệu nào đó đã có danh tiếng. Để bán lại trên trang mạng Amazon. Lợi dụng được danh tiếng của những thương hiệu có tiếng. Những sản phẩm của bạn nhất định sẽ dễ dàng được tiêu thụ hơn.
  • Private label: Cùng với resell, private label cũng là một trong những phương thức kiếm tiền phổ biến thông qua FBA. Theo đó, private label có nghĩa là bạn tự tạo nên một thương hiệu độc nhất của riêng mình để bán các sản phẩm dưới thương hiệu đó. Phương thức kiếm tiền này có ưu điểm riêng và được cho là khả thi hơn hình thức khác nhiều. 
FBA là gì? Hai dạng kiếm tiền chính ở FBA?

Hai phương thức kiếm tiền phổ biến thông qua FBA

Có thể bạn quan tâm:

>> Mua hàng Amazon Ship Về Việt Nam Giá Rẻ, Uy Tín Tại Aliday.vn

>> Mua hàng ebay qua Aliday.vn | Dễ dàng – Uy tín – Nhanh chóng

>> Mua hàng Jomashop qua Aliday.vn | Mua hàng an toàn – tiện lợi

Hiện nay, FBA được coi là một trong những sân chơi tốt nhất, công bằng nhất mà các bạn. Những nhà bán hàng có thể lên sàn. Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh với các nhà bán hàng khác trên sàn chơi lớn nhất nhì thế giới này. Các bạn cũng phải là người có đầu óc và năng lực. Khả năng càng lớn, cơ hội có thể kiếm được núi tiền ở FBA là rất lớn. Qua bài viết giúp bạn hiểu hơn về FBA là gì? Hai dạng kiếm tiền chính ở FBA?

Tuy nhiên, nếu như các bạn chỉ đơn giản muốn mua sắm thì có thể tham khảo Aliday.vn. Đây là một trong những sàn giao dịch thương mại điện tử lớn của Việt Nam. Hứa hẹn sẽ rất phát triển trong tương lai. Hãy thử và trải nghiệm mua sắm, khám phá tại Aliday.vn nhé!

Nguồnhttps://aliday.vn/