Tìm hiểu chi tiết về website Amazon.com

Tháng Mười 5, 2019 10:05

Sự phát triển của internet và thương mại điện tử. Đã tạo điều kiện cho sự ra đời của vô số các trang mua sắm online. Một trong số đó là Amazon.com. Tuy nhiên, với nhiều người tiêu dùng Việt Nam vẫn chưa biết rằng: Amazon.com là website gì? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời rõ hơn câu hỏi trên và giới thiệu cho bạn thêm một địa chỉ mua sắm uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Tin tức liên quan

>> Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon thế nào để hiệu quả nhất

>> Mua hàng từ Amazon dễ dàng hơn bao giờ hết

Amazon.com là gì?

Vào những năm đầu thập kỷ 90, nhận thấy sự phát triển chóng mặt của internet,  Jeffrey P. Bezos đã sớm nhìn thấy tương lai của việc bán hàng qua mạng. Do đó, đến Tháng 7/1995, ông đã thành lập Amazon với mục tiêu sử dụng Internet nhằm chuyển hoạt động mua sách sang một hình thức nhanh nhất, dễ dàng nhất và đem lại nhiều ích lợi nhất. Ban đầu, Cadabra,Inc mới là cái tên được đặt cho Amazon nhưng về sau nhận thấy nó phát âm giống “Cadaver” (“tử thi”) nên đã được đặt lại thành Amazon tên con sông dài nhất thế giới.

Hơn nữa, cái tên này cũng thể hiện quy mô to lớn và nó bắt đầu bằng ‘A’. Do đó sẽ hiện lên gần đầu danh sách chữ cái. Sau nhiều năm phát triển. Từ một nhà sách trực tuyến lúc ban đầu. Amazon đã dần mở rộng quy mô và tầm ảnh hưởng của mình. Để trở thành một trong những công ty thương mại điện tử đa quốc gia nổi tiếng trên toàn thế giới.  Các sản phẩm mà Amazon cung cấp hoàn toàn không có bất kì một giới hạn nào, bao gồm các loại sách, đĩa, CD, đồ điện tử, gia dụng, đồ chơi, các món đồ thời trang. ..

Quy mô của Amazon trong hiện tại

Hiện nay, Amazon không hề bó hẹp ở bất cứ thị trường của quốc gia nào. Mà mở rộng ra toàn cầu, tất cả những nơi có kết nối internet. Và không có trở ngại về giao nhận vận tải. Với tư cách là hãng bán lẻ, Amazon cung cấp cho khách hàng những phương thức mua hàng tiện lợi. Với chi phí mua và giao dịch thấp hơn phương thức truyền thống. Bạn cũng có thể thỏa mái lựa chọn, so sánh giá, đánh giá sản phẩm trước khi quyết định mua. Mà không sợ bị phàn nàn như cách mua hàng truyền thống.
 
Nền tảng của Amazon là sự kết hợp giữa thương hiệu, khách hàng, công nghệ, khả năng phân phối chuyên nghiệp về thương mại điện tử và một đội ngũ hùng mạnh với lòng nhiệt huyết đổi mới và phục vụ khách hàng hết mình. Ngoài trụ sở chính tại nơi sáng lập là Hoa Kỳ và trang bán hàng trực tuyến dành cho nước Mỹ, Amazon còn thành lập nhiều trang web riêng biệt dành cho các quốc gia khác nhau tại nhiều châu lục khác như Canada, Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc và Nhật Bản.

Amazon.com là trang web gì?

Amazon.com là trang web thuộc công ty Amazon.com Inc dành riêng cho thị trường Mỹ. Hàng triệu người trên khắp 220 quốc gia đã đánh giá Amazon.com là website bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay. Amazon.com được ví là một cửa hàng bán lẻ đa năng, là nơi để mọi người đến tìm mua bất cứ thứ gì một cách trực tuyến .

Khá nhiều nhà kinh doanh cũng xem Amazon.com là miếng đất màu mỡ để phát triển. Chỉ cần đăng kí gian hàng trên khu chợ điện tử này. Và trả khoản thuê bao hàng tháng là 9,99 đô la. Bạn đã có lượng khách hàng lớn, nguồn thu về ổn định mà không phải trả tiền thuê nhà kho chứa hàng. Trong tương lai, Amazon.com vẫn tiếp tục mở rộng thị trường của mình sang nhiều quốc gia khác. Đây cũng là cơ hội để người tiêu dùng Việt Nam có thể tiếp cận tốt hơn với kho hàng hóa khổng lồ tại Mỹ và thỏa sức mua sắm cho mình và gia đình.

Vậy làm sao mua hàng trên trang web Amazon.com về Việt Nam?

Amazon.com hiện nay là ông vua bán lẻ trực tuyến khổng lồ. Có số lượng người bán hàng, và mua hàng cực kì đông đảo. Phạm vi hoạt động trên toàn thế giới. Thương hiệu của họ luôn được đảm bảo bằng những dịch vụ tốt và uy tín nhất. Mọi thứ bạn cần đều có thể dễ dàng tìm kiếm tại Amazon vì hàng hóa vô cùng đa dạng và phong phú cùng với mức giá cạnh tranh so với thị trường, từ những vật dụng sinh hoạt hằng ngày cho đến những mặt hàng cao cấp và xa xỉ nhất

Tuy nhiên để hoàn thành được các công đoạn mua hàng từ Amazon đối với nhiều người vẫn còn gặp không ít khó khăn khi chưa có kinh nghiệm mua sắm quốc tế như rào cản ngôn ngữ, các khoản thủ tục giấy tờ phải giải quyết và cần có một địa chỉ giao hàng tại Mỹ, nếu như sản phẩm mua không ship trực tiếp về Việt Nam thì người tiêu dùng nên nhờ một công ty có dịch vụ mua hàng hộ để giúp đỡ cho quá trình mua hàng của bản thân.