Thương hiệu Levi’s – kẻ khổng lồ trong lĩnh vực jeans/denim

Tháng Chín 18, 2018 5:23

Thương hiệu Levi’s chính là người khổng lồ sở hữu những dòng sản phẩm quần jeans và quần denim nổi tiếng thế giới. Chính thương hiệu Levi’s cũng là cha đẻ của những chiếc quần jeans hiện đại được sử dụng thông dụng mãi mãi về sau, đến nay quần jeans của Thương hiệu Levi’s đã trở thành biểu tượng thời trang xuyên thời gian của nhân loại.

1. Quần Jeans của Levi’s thay đổi thời trang thế giới

Quần Jeans của Levi’s thay đổi thời trang thế giới

Thương hiệu Levi’s luôn được xem là một hiện tượng thời trang của nước Mỹ vào thế kỷ XX. Những chiếc quần jeans của Levi’s mang tính biểu tượng của thời đại thời bấy giờ. Quần Jeans của Levi’s là điểm nhấn cho nền thời trang Mỹ đang trong giai đoạn trầm lắng, đặc biệt là khi quần jeans là loại trang phục có tính phổ thông rất cao. Đây là trang phục rất được ưa chuộng của giới trẻ Mỹ thời bấy giờ, được coi là sự đổi mới, đánh dấu sự thay đổi cho thời trang mang xu hướng cá nhân, không còn phụ thuộc vào trang phục lạc hậu từ những năm 1890 nữa.

Quần Jeans của Levi’s cũng là người đi đầu mở đầu cho những sản phẩm thời trang của người Mỹ bắt đầu đánh chiếm thế giới trong hậu kỳ của thế kỳ 20, đặc biệt đã trở nên phổ biến hơn ở các nước đồng minh thân thiện ở Tây Âu.

Quần bò Jeans của Levi’s bùng nổ trong những năm 1950-1980 cũng là trong khoảng thời gian có nhiều biến động của xã hội Mỹ và giới trẻ Mỹ nói chung. Với sự ra đời chủa thời đại chủ nghĩa cá nhân, phong trào phản chiến và các xu hướng nghệ thuật/văn hóa/xã hội nổi bật của thời đại như Greaser, Rockers, Mods và Hippies mà quần jeans của thương hiệu Levi’s vẫn luôn phổ biến.

2. Lịch sử thương hiệu Levi’s

Lịch sử thương hiệu Levi's

Trong thế kỷ 20, thương hiệu Levi’s đã không còn chỉ là một thương hiệu thời trang mà còn là một hiện tượng lạ trong nền xã hội Mỹ thời bấy giờ, có tầm ảnh hưởng lên cả văn hóa và tư tưởng đương đại. Sự ra đời của chất liệu vải denim và dòng trang phục có giá trị văn hóa đại chúng đã biến Levi’s thành đại diện của giới trẻ, lối sống phóng khoáng, tự do. Tới thập niên 60′, những chiếc quần jeans của Levi’s đã trở nên thông dụng hơn bao giờ hết, và cho tới tận ngày hôm nay, trên toàn thế giới.

Với những người thích và thích mặc quần jeans ắt hẳn sẽ biết tới dòng sản phẩm jeans 501 lừng danh của Levi’s. Theo một số khảo sát, đây chính là loại quần bị làm nhái nhiều nhất trong lịch sử nhân loại bởi sự nổi tiếng từ khi ra đời cách đây hơn 140 năm. Quần jeans 501 được cho là sự mẫu mực, tương đại và tiêu chuẩn cho quần jeans mãi mãi về sau, với một số đặc tính như: hai đường chỉ ở túi quần, sử dụng cúc đồng và nhãn da hình chú ngựa đi kèm con số 501 quen thuộc trong ký ức nhiều người

Tới nay, kể cả khi sự bùng nổ của thời trang jeans nói chung và quần jeans nói riêng đã tạm lắng. Thương hiệu Levi’s đã không còn có chỗ đứng độc tôn như trước và không chỉ có sản phẩm của Levi’s mới phản ánh xã hội sâu sắc. Thế nhưng, giá trị của thương hiệu Levi’s và biểu tượng mang tính lịch sử vẫn được người ta nhắc đến mãi về sau.

3. Sự ra đời của thương hiệu Levi’s

3.1. Cha đẻ của thương hiệu Levi’s là ai?

Cha đẻ của thương hiệu Levi’s chính là ông Levi Strauss (1829 – 1902), còn có một cái tên khác là Löb Strauß. Ông vốn là một nhà kinh doanh người Đức gốc Do Thái. Ông được xem là người phát minh ra quần áo jeans và là người đầu tiên sáng lập ra doanh nghiệp sản xuất quần jeans.

Ít ai để ý đến rằng, công ty Levi Strauss & Co do Levis Strauss sáng lập có lịch sử lâu đời và hoạt động trước khi sản xuất quần Jeans. Tiền thân của Levi Strauss & Co là một công ty chuyên buôn bán hàng khô các loại; là đơn vị phía Tây thuộc sở hữu công ty gia tộc ở thành phố New York.

Xem thêm bài viết:

>> Thương Hiệu Calvin Klein – Đơn Giản Mà Tinh Tế

>> Top 7 thương hiệu thời trang danh giá nhất thế giới

3.2. Quần áo jeans thương hiệu Levi’s bắt đầu như thế nào?

Quần áo jeans thương hiệu Levi's bắt đầu như thế nào?

Vào những năm 50 của thế kỷ 90, khi cả nước Mỹ đang trong căn sốt vàng California, người người nhà nhà ùn ùn kéo đến khu vực San Francisco để đãi vàng. Levi Strauss cũng tham gia vài một công cuộc đãi vàng, nhưng không phải là những viên quặng vàng nơi con suối. Mà đó là vài jeans xanh, loại vải thường được những người thợ đãi vàng dùng để che lều bạt.

Nhận thấy nhu cầu sử dụng những loại quần áo bền bỉ mà thoải mái khi lao động của những người thợ. Levi Strauss đá tận lực áp dụng loại vải có tên Serge de Nimes có nguồn gốc từ thành phố Nimes – Đông Nam nước Pháp, đây chính là loại vật liệu mà Levi Strauss đã dùng để may trang phục lao động cho những người thợ đào vàng trong thời kỳ này.

Góp phần làm nên sự nổi tiếng của quần jeans Levi’s còn phải kể tới một người thợ may tên Jacob Davis đến từ Reno, bang Nevada. Ông chính là người chủ động đem đến ý tưởng cho Levi Strauss, đó là dập cúc đồng vào những mối may nối để quần jeans bền bỉ và chắc chắn hơn. Sau một thời gian thử nghiệm, vào ngày 20 tháng 5 năm 1873, Levi chính thức ram ắt mẫu quần jeans 501 đầu tiên của mình và đem sản phẩm này tới công chúng. Sau hơn 140 năm của lịch sử cùng với nhiều đổi thay của thời trang và xã hội con người. Levi’s jean 501 biểu tượng thời trang thế giới một thời.

3. Những điều thú vị về thương hiệu Levi’s

Những điều thú vị về thương hiệu Levi's

Hiện tại, Levi Strauss & Co toàn cầu đang đang có 3 đơn vị thành viên bao quát 3 khu vực trọng điểm của công ty đó là: Levi Strauss Châu Mỹ (LSA), có trụ sở tại San Francisco; Levi Strauss Châu Âu (LSE) đặt trụ sở tại Brussels và Levi Strauss khu vực Châu Á Thái Bình Dương – Trung Đông – Châu Phi (LSAMA) có trụ sở tại Singapore.

Cho đến những năm 90 của thế kỷ trước cho đến nay, thương hiệu Levi’s không thực sự còn chỗ đứng như trước, một phần vì sự cạnh tranh của các thương hiệu mới nổi như Gap, Guess, Benetton hay Tommy Hilfiger. Bản thân thương hiệu Levi’s đã không thực sự thay đổi để phù hợp những thị hiếu, xu hướng mới đương đại.

Định hướng hiện tại của thương hiệu Levi’s là gì?

Mặc dù Levi’s đã áp dụng chiến lược đa dạng hóa thương hiệu bằng cách cho ra đời nhiều sản phẩm mới mang thương hiệu Levi’s nhưng đã không đủ sức cạnh tranh trên thị trường khốc liệt. Cùng với các chương trình marketing yếu kém trong những năm 2000 với sức truyền tải thông điệp yếu kém. Levi’s đã áp dụng một cuộc cách mạng sống còn để lật mình bằng cách tái tạo các giá trị truyền thống thay vì liên tục đổi mới đánh mất giá trị gốc.

Định hướng hiện tại của thương hiệu Levi's là gì?

Levi’s là một trong những thương hiệu đầu tiên đề cao trách nghiệm với xã hội, cộng đồng, đề ra một đường lối kinh doanh không ích kỷ. Levi’s đã đưa ra một tiêu chuẩn có tên ‘Kinh tế tái chế’ với mục tiêu tách sợi từ các trang phục cũ để tạo ra các sản phẩm mới. Giúp làm giảm việc sử dụng sợi bông mới, tiết kiệm nguồn nước trong ngành công nghiệp trông bông, giảm thiểu sử dụng hóa chất độc hại và tiết kiệm các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

4. Các dòng sản phẩm nổi tượng của Levi’s

Bên cạnh quần jeans 501 nổi tiếng, thương hiệu Levi’s còn mang tới các dòng sản phẩm cho nam, nữ, với các phụ kiện thời trang và quần áo cho trẻ em.

Dòng sản phẩm dành cho nam

Dòng sản phẩm dành cho nam

Trang phục danh cho nam giới của Levi’s hướng tới thiết kế cơ bản. Các dòng jeans chủ đạo được áp dụng nhiều cải tiến mới, vật liệu mới với  công nghệ hiện đại như: Levi’s Made And Crafted, Levi’s Vintage Clothing, Levi’s Icons, Levi’s Commuter, Line 8, Water<Less, Skateboarding Collection, Levi’s Selvedge, Levis Graphic Tees, Levi’s X Pendleton. Ngoài ra, dòng sản phẩm Levi’s men xoay quanh xu hướng Jeans by Style với các series 500, đáp ứng các tính năng Original, Shrink to fit, Regular fit, Skinny fit, Slim fit, Slim straight, Athletic fit được người hâm mộ ưa chuộng.

Có thể bạn đang quan tâm:

>> Thương hiệu thời trang Versace cao cấp lãng mạn hàng đầu của Ý

>> Thương hiệu Converse – biểu tượng thời trang của thế hệ trẻ

>> Thương hiệu Lacoste với chú cá sấu của mọi thời đại

Dòng sản phẩm Levi’s nữ

Dòng sản phẩm Levi’s nữ

Với các sản phẩm nữ giới lại càng được chú trọng nhiều hơn về tính thời trang, ở cả 3 loại quần jeans dài, lửng và quần short. Quần jeans nữ cũng được áp dụng các ông nghệ mới: Levi’s Made And Crafted, Levi’s Vintage Clothing, Levi’s Icons, Levi’s X Pendleton, Levi’s Commuter, Line 8, Water<Less. So với quần jeans nam thì quần jean nữ đa dạng hơn nhiều về kiểu dáng, kết cấu (Boyfriend, Slim, Flare…). Với đa dạng các dòng series như: 700, 300 shapping, 800 curvy, 400 relaxed, 500 icons.

Dòng phụ kiện thời trang của Levi’s

Dòng phụ kiện thời trang của Levi's

Dòng phụ kiện thời trang của Levi’s khá đa dạng có thể đáp ứng cho cả nam và nữ như: thắt lưng, đồ da, quần áo lót, túi xách ta & ví, khăn choàng cổ và mũ các loại. Dành cho các em nhỏ, Levi;s mang tới các dòng sản phẩm phù hợp với từng lứa tuổi. Như: thiếu niên (từ 8 tới 20 tuổi), trẻ em nam (từ 4 tới 7 tuổi), thiếu nữ (từ 7 tới 16 tuổi), trẻ em nữ (từ 4 tới 6 tuổi); trẻ em mới tập đi và trẻ sơ sinh.

Mua các sản phẩm thương hiệu Levi’s tại đâu?

Dễ dàng mua các sản phẩm thương hiệu Levi's tại Aliday

Mua các sản phẩm thương hiệu Levi’s tại Aliday

Mua ngay các sản phẩm Thương hiệu Levi’s – kẻ khổng lồ trong lĩnh vực jeans/denim tại Aliday.vn. Website hỗ trợ người Việt mua hàng tại Mỹ với giá tốt nhất ! Aliday là đơn vị thương mại điện tử đã có nhiều năm kinh nghiệm mua các sản phẩm Amazon từ Mỹ trao tận tay người tiêu dùng Việt. Chúng tôi đã có nhiều order hàng thời trang các loại và không thiếu các đơn hàng quần áo thương hiệu Levi’s đình đám của Mỹ.

Mua quần áo thương hiệu Levi’s qua Aliday sẽ không chỉ giúp bạn tránh nguy cơ mua hàng giả, bởi mua hàng chính hãng qua Amazon và Ebay không có chỗ cho hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Không những thế, với nhiều ưu đãi kép của cả Amazon lẫn Aliday, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi mua tại Aliday, giúp bạn dành thêm chi phí cho những sản phẩm khác.

Với ưu điểm giao diện tiếng Việt thân thiện, thanh toán nội địa, giao nhận hàng bằng Viettel Post sẽ đảm bảo cho đơn hàng và khoản tiền của bạn được an toàn. Aliday là đơn vị thương mại điện tử uy tín nhất hiện nay. Gọi tới Hotline 024 66 52 5758 để được tư vấn về dịch vụ và chính sách của Aliday bạn nhé.