Lịch sử và giá trị thương hiệu đồng hồ Patek Philippe, mua ở đâu tốt nhất?

Tháng Tư 22, 2020 4:26

Là người chơi đồng hồ tại Việt Nam. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến danh tiếng và giá trị tuyệt luân của thương hiệu đồng hồ Patek Philippe. Giá trị của đồng hồ Patek Philippe chính hãng là sự thèm khét của biết bao người trên thế giới. Thế nhưng điều gì đã làm nên thương hiệu đồng hồ Patek Philippe? Và hiện nay mua được đồng hồ Patek Philippe chính hãng tại Việt Nam có phải khả thi? Bạn hãy cùng Aliday tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Lịch sử đồng hồ Patek Philippe

Patek Philippe được thành lập và phát triển

Patek Philippe được thành lập và phát triển

Patek Philippe là một trong những cái tên nổi bật của đồng hồ sang trọng Thụy Sĩ. Thế nhưng đặt trên bàn cân với những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ khác. Patek Philippe thực sự không có tuổi đời quá lâu lên tới 400 năm tuổi như Claude Bernard; Blancpain hay Vacheron Constantin. Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe được sinh ra vào năm 1839. Tức là khoảng thời gian bùng nổ của đồng hồ bỏ túi của châu Âu thời bấy giờ.

Lúc bấy giờ, hai người thợ đồng hồ tới từ Ba Lan là Norbert Antoine de Patek và Franciszek Czapek tại Geneva, Thụy Sĩ. Đã bắt tay với nhau và chế tạo ra những mẫu đồng hồ hồ bỏ túi mang thương hiệu “Patek, Czapek & Cie”. Đến năm 1845, hai người chia tay và chuyển sang đi con đường của riêng mình. Norbert Antoine de Patek thành lập thương hiệu mới mang tên “Patek & Cie”.

Trong một cuộc gặp gỡ định mệnh với thợ đồng hồ người Pháp có tên Adrien Philippe vào năm 1851. Norbert Antoine de Patek đã cùng với Adrien Philippe thành lập lên thương hiệu “Patek Philippe & Cie”. Bản thân Adrien Philippe cũng là một thợ đồng hồ tiên phong phát minh ra hệ thống lên dây từ núm chỉnh giờ cho đồng hồ. Đây là phát minh quan trọng vẫn được sử dụng phổ biến cho tới ngày nay.

Patek Philippe được gia tộc Stern mua lại

Patek Philippe được gia tộc Stern mua lại

Năm 1901, cái tên lại được đổi từ “Patek Philippe & Cie” thành “Ancienne Manufacture d’Horlogerie Patek Philippe & Cie, S.A”. Gia tộc Stern, một dòng họ chuyên sản xuất mặt số đồng hồ cao cấp của tại Thụy Sĩ mua lại Patek Philippe vào năm 1932. Patek Philippe vẫn thuộc sở hữu của gia tộc Stern từ đó cho đến nay. Vào năm 2010, hậu duệ thừa kế đời thứ 4 của dòng họ Stern là Thierry Stern chính thức tiếp quản Patek Philippe.

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử châu Âu, cũng như của nền công nghiệp đồng hồ đương đại. Patek Philippe vẫn vững vàng với những giá trị và phát huy thế mạnh vốn có của mình. Ngay từ việc Patek Philippe vẫn là một công ty gia đình đã là một sự hiếm hoi lạ lùng trong thời buổi hiện nay. Khi phần lớn các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Patek Philippe. Đều đã được cổ phần hóa và thay đổi linh động theo thời đại. Và sự bền vững của Patek Philippe với những mẫu đồng hồ bỏ túi, đồng hồ quazt cổ điển của mình vẫn giữ được vị trí trong thế kỷ 21.

Xem thêm

>> Review đồng hồ Claude Bernard Thụy Sĩ, đồng hồ Claude Bernard có tốt không?

>> Đặt mua đồng hồ Ferrari chính hãng ở đâu tốt nhất?

>> Mua đồng hồ Hermes chính hãng ở đâu tốt nhất?

Tìm hiểu về đồng hồ Patek Philippe

Tìm hiểu về đồng hồ Patek Philippe

Cho đến nay, thương hiệu đồng hồ xa xỉ Patek Philippe vẫn là một cái bóng lớn mà chưa có thương hiệu nào vượt qua được. Patek Philippe cho phép các nhà thiết kế và kỹ sư của mình hoàn toàn tự do trong việc sáng tạo, thiết kế và sản xuất đồng hồ với những ý tưởng táo bạo nhất. Trên cả, giá trị của đồng hồ Patek Philippie còn tới từ sự độc tôn của mình. Bởi thương hiệu Patek Philippe không cho phép bất cứ nhà bán lẻ nào gây ảnh hưởng tới thị phần của mình.

Nhờ được làm ra bởi bàn tay tuyệt hảo của những người thợ đồng hồ Thụy Sĩ tài năng nhất. Nên giá trị của từng chiếc đồng hồ Patek Philippe là hoàn toàn xứng đáng với chi phí bỏ ra. Chứ không phải do sự thổi phồng giá trị thương hiệu như những người kém hiểu biết vẫn lầm tưởng. Bản thân mỗi chiếc đồng hồ trước khi được xuất xưởng đều phải trải qua quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của riêng từng mẫu. Mỗi chi tiết máy đều được đánh bóng và lắp ráp bằng tay một cách cẩn trọng.

Cùng với đó là bề ngoài sang trọng, quý phái, tôn nên đẳng cấp thượng lưu của người dùng. Bản thân những thiết kế mà đồng hồ Patek Philippe đều xứng đáng được coi là một kiệt tác của nghệ thuật. Mọi yếu tố trên đã tạo lên sức hút và thành công cho thương hiệu đồng hồ Patek Philippe mà chúng ta đã thấy ngày hôm nay.

Nguyên tắc bán hàng của đồng hồ Patek Philippe

Nguyên tắc bán hàng của đồng hồ Patek Philippe

Sau hơn 100 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và kinh doanh đồng hồ hạng sang. Patek Philippe vẫn giữ nguyên tắc: Khách hàng trực tiếp gửi hồ sơ tới công ty để đăng ký đặt mua. Và thông qua xếp hạng ưu tiên lần lượt để xét bán cho khách hàng: danh nhân thế giới; chính trị gia và quan chức; nghệ sĩ và người nổi tiếng và cuối cùng là người giàu có.

Và nguyên tắc cố hữu này dẫn đến vấn đề khiến chúng ta không khỏi đau đầu:

  • Hồ sơ của người mua đều được lưu trữ và đây sẽ là chủ sở hữu duy nhất của sản phẩm. Nếu người dùng bất kỳ mang đồng hồ Patek Philippe chính hãng tới trung tâm bảo hành để yêu cầu bảo dưỡng. Yêu cầu sẽ bị từ chối ngay lập tức nếu người yêu cầu không phải chủ sở hữu đăng ký.

Patek Philippe & Co. không cho phép sang tên sản phẩm của mình cho người thứ ba. Đây cũng là rào cản lớn nhất cho những người không thể mua những vẫn muốn mua lại đồng hồ Patek Philippe chính hãng cũ.

Có thể bạn sẽ quan tâm

>> Đồng hồ Geneva có tốt không? Giá bao nhiêu?

>> Bật mí cách nhận biết đồng hồ Omega chính hãng

>> Đồng hồ Timex của nước nào ? Đồng hồ Timex có đáng mua không ?

Giá bán của đồng hồ Patek Philippe chính hãng

Giá bán của đồng hồ Patek Philippe chính hãng

Cho dù là hàng cũ hay hàng mới, dù là dạng pin quartz hay cơ automatic. Giá trị đồng hồ Patek Philippe chính hãng chắc chắn không dưới 5000 $ Mỹ hay 100 triệu VNĐ. Đó là chưa kể sự gia tăng giá thành sản phẩm theo thời gian. Bởi đồng hồ Patek Philippe vẫn luôn được coi là khoản đầu tư tài chính an toàn. Giá trị của sản phẩm theo thời gian chỉ có tăng chứ không giảm. Vì thế, đây cũng coi là lời cảnh báo cho những người đang phân văn đặt mua đồng hồ Patek vài chục triệu đồng. Dù đấy nó mang danh nghĩa hàng giảm giá; hàng xách tay với lời mời chào hấp dẫn đến đâu. Đấy chắc chắn là lừa đảo!

Và sau đây là bảng giá tổng quát để bạn cân nhắc 

  • Giá trung bình của các mẫu pin Quartz: trên dưới 5000 USD.
  • Giá trung bình các loại đồng hồ cơ làm từ mẫu thép không gỉ thôn thường: khoảng 10000 USD.
  • Giá trung bình các loại đồng hồ cơ làm từ mẫu thép không gỉ đa năng: trên dưới 10000 USD.
  • Giá trung bình các loại đồng hồ vàng: thường là từ khoảng 20000 USD trở lên. Các mẫu cao cấp hơn dao động trong khoảng 30000 – 50000 USD. Còn những phiên bản quý hiếm, có giới hạn thì có giá trị từ 100000 USD trở lên.

Vì sao nên mua đồng hồ Patek Philippe chính hãng?

Vì sao nên mua đồng hồ Patek Philippe chính hãng?

Như đã nói ở trên, chỉ có các đại lý do Patek Philippe ủy quyền mới là nơi mua đồng hồ Patek Philippe chính hãng. Điều hài hước ở đây là kể cả khi bạn đã gửi hồ sơ của mình thông qua các đại lý này. Bạn vẫn có thể trải quả một buổi “phỏng vấn” để xác định xem có xứng đáng để sở hữu không. Và khả năng “tạch” khi tiếp cận các loại đồng hồ cao cấp là rất cao. Bản thân các đại lý này cũng kiêm nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn và bảo hành sản phẩm. Vì thế bạn chỉ nên đặt mua tại những đại lý được công bố trên trang web của Patek Philippe. 

Nói tới đây, chắc hẳn bạn đã nhận ra rằng. Đơn vị kinh doanh đồng hồ Patek Philippe mà không lưu giữ hồ sơ của bạn hoặc chỉ làm một cách sơ sài. Chắc chắn là đang mạo nhận là đơn vị ủy quyền, chỉ đang bán hàng cũ hoặc hàng giả thôi. Bạn nên gặng hỏi kĩ càng giấy bảo hành chính hàng quốc tế. Nếu chỉ được bảo hành tại nơi bạn mua thì đây chắc chắn là cửa hàng lậu. Vì thế trừ phi là người chơi đồng hồ, muốn bổ sung thêm vào bộ sưu tập của mình. Việc mua đồng hồ Patek Philppe xám là phí phạm tiền bạc và vô nghĩa.

Tuy nhiên ưu điểm khi mua trao tay trực tiếp hay gián tiếp tại các cửa hàng này chính là dễ dàng. Thường có giá rẻ hơn bởi một vài yếu tố(tình trạng kỹ thuật; điều kiện bảo hành). Cũng nhanh chóng hơn bởi bạn chỉ cần trao tiền, không cần đợi duyệt hồ sơ và phỏng vấn. Tuy nhiên khả năng mua phải hàng giả là rất cao. Cũng như không nhận được quyền lợi bảo hành chính đáng.

Mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu tốt nhất Việt Nam?

Mua đồng hồ Patek Philippe ở đâu tốt nhất Việt Nam?

Nếu bạn đã có quyết tâm mua lại đồng hồ Patek Philippe. Kể cả khi đã nhận ra được những rủi ro nhất định khi mua trao tay đồng hồ Patek Philippe. Thì chúng tôi khuyên bạn rằng bạn cũng không nên quá sợ hãi, bởi giá trị thương hiệu của mình. Mà số người mua đồng hồ Patek Philippe chính hãng trao tay là không ít. Tuy nhiên chọn được địa chỉ mua hàng uy tín tại Việt Nam cũng không phải là dễ. Bạn nên đặt mua tại các trang web thương mại điện tử nước ngoài. Ví dụ như Amazon, Ebay hay Jomashop. Đây đều là những sàn thương mại điện tử quốc tế nổi tiếng về uy tín bán lẻ đồng hồ hạng sang.

Và nếu như bạn có thể kết hợp với dịch vụ mua hàng Mỹ của Aliday. Thì chắc chắn bạn sẽ có thể dễ dàng sở hữu đồng hồ Patek Philippe chính hãng trao tay một cách đơn giản và tiết kiệm. Aliday là đơn vị chuyên nhận order mua hàng Mỹ cho người tiêu dùng Việt Nam. Chủ yếu là mua hàng Amazon, mua hàng Ebaymua hàng Jomashop. Thông qua Aliday, khách hàng đặt mua sản phẩm và Aliday sẽ ship tới tận nhà bạn. Những khó khăn trong khâu thanh toán và vận chuyển sẽ do Aliday đảm nhiệm tất cả.

Như vậy là bài viết rất dài mang tên “Lịch sử thương hiệu đồng hồ Patek Philippe, mua ở đâu tốt nhất?” của tôi đã kết thúc. Tuy nhiên chắc hẳn bạn mới chỉ hết phân vân về đồng hồ Patek Philippe. Chứ vẫn đang thắc mắc về dịch vụ mua hàng của Aliday. Để có thể tìm hiểu rõ hơn, hãy gọi tới SĐT 024 66 52 5758 để được tư vấn sớm nhất nhé!