Thẻ thanh toán Quốc tế là gì? Tại sao lại cần sử dụng thẻ thanh toán quốc tế?

Tháng Ba 18, 2020 11:24

Mặc dù hiện nay các loại thẻ thanh toán quốc tế đang được sử dụng khá phổ biến. Đôi khi chúng ta bắt gặp những câu hỏi về thẻ thanh toán quốc tế, như: Thẻ thanh toán Quốc tế là gì?; Tại sao lại cần sử dụng thẻ thanh toán quốc tế?; Có phải dùng thẻ thanh toán quốc tế mới dùng dịch vụ nước ngoài được không?. Để giải đáp mọi thắc mắc của mọi người về Thẻ thanh toán Quốc tế. Aliday xin gửi tới một bài viết đầy đủ nhất mà mọi người có thể tham khảo.

Vậy Thẻ thanh toán Quốc tế là gì? Tại sao lại cần sử dụng thẻ thanh toán quốc tế? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết!!!

Thẻ thanh toán Quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán Quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán Quốc tế là gì?

Thẻ thanh toán Quốc tế là loại thẻ mà bạn cần sử dụng để: thanh toán ở các website nước ngoài; thanh toán khi du lịch ở nước ngoài; mua các dịch vụ của nước ngoài. Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ đa năng cho phép người dùng thanh toán trực tuyến, tại chỗ trên phạm vi toàn cầu. Để cho dễ hiểu, thẻ thanh toán nội địa chỉ giới hạn trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Bạn có thể sử dụng thẻ thanh Quốc tế trên khắp thế giới.

Các loại thẻ thanh toán Quốc tế đều là sản phẩm liên kết giữa ngân hàng nội địa; và tổ chức tín dụng, ngân hàng quốc tế. Có kể đến một vài trong số đó như: JCB, Visa, AE American Express, Master Card. Vì thế thẻ thanh toán quốc luôn in kèm tên ngân hàng phát hành(BIDV, VietinBank); lẫn tên tổ chức thẻ(Visa, Master Card là phổ biến nhất). Về khả năng thanh toán thì không có nhiều sự khác biệt giữa các loại thẻ.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp cho bạn câu hỏi: Thẻ thanh toán Quốc tế là gì?

Các loại thẻ thanh toán Quốc tế phổ biến nhất?

Các loại thẻ thanh toán Quốc tế phổ biến nhất?

Chắc hẳn, sau khi nắm rõ thẻ thanh toán quốc tế là gì. Bạn sẽ có những những câu hỏi trong đầu như: Các loại thẻ thanh Quốc tế khác nhau thế nào? Có bao nhiêu loại thẻ thanh toán Quốc tế? Thẻ thanh toán quốc tế nào phù hợp với tôi? Vì thế, hãy tự mình tìm câu trả lời dưới đây.

Thẻ ghi nợ – Debit Card

Thẻ ghi nợ – Debit Card

Thẻ ghi nợ là thẻ kết nối với tài khoản tiền gửi của bạn tại ngân hàng. Nó cho phép bạn chi tiêu trên chính số dư của tài khoản. Tức là mọi giao dịch bằng thẻ đều trừ tiền trong tài khoản của bạn. Khi tài khoản hết tiền thì thẻ cũng không dùng được.

Thẻ ghi nợ là loại thẻ kế nối với tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Thẻ ghi nợ cho phép bạn sử dụng số tiền được gửi trong tài khoản. Khi sử dụng hết tiền trong tài khoản thì thẻ này cũng không dùng được nữa. Về cơ bản, có 2 loại thẻ ghi nợ, đó là.

  • Thẻ ghi nợ nội địa: hay còn được gọi là thẻ ATM, chỉ được dùng trong nước Việt Nam.
  • Thẻ ghi nợ quốc tế: có in thêm tên tổ chức thẻ(Visa, MasterCard là phổ biến nhất) và chữ Debit.

Để đăng ký lập một thẻ ghi nợ quốc tế rất đơn giản. Bạn cần phải mang CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước đến trụ sở, chi nhanh của ngân hàng. Yêu cầu mở tài khoản hoặc phát thành thẻ nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng. Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, bạn cấp một số tiền vào tài khoản. Sau vài ngày, bạn sẽ nhận được thẻ và có thể thanh toán quốc tế. Với các loại thẻ ghi nợ quốc tế, phí thường niên là khoảng 100.000VNĐ một năm.

Thẻ tín dụng – Credit Card

Thẻ tín dụng – Credit Card

Thẻ tín dụng là loại thẻ khá tuyệt vời, cho phép bạn chi tiền ngay cả khi đã cạn tiền trong tài khoản ngân hàng. Bởi ngân hàng sẽ cho bạn vay một khoản tiền để xử dụng, bạn có trách nghiệm phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền trong 45 ngày. Sau 45 ngày vẫn không thanh toán hết được, bạn sẽ phải chịu lãi suất trả nợ của ngân hàng.

Mỗi cá nhân sẽ có một định mức cho vay và lãi suất khác nhau. Bởi để đăng ký một thẻ tín dụng, bạn phải chứng minh được tài sản và khả năng tài chính cố định của mình. Dựa vào đó, ngân hàng mới cấp thẻ và định hạn mức cho thẻ tín dụng của bạn. Mức phí thường niên của thẻ tín dụng quốc tế cũng rất cao. Tùy thuộc vào thẻ tín dụng nội địa hay quốc tế có thể dao dộng từ vài trằm nghìn đến vài triệu 1 năm.

Xem thêm

>> Thẻ thanh toán nội địa là gì? Những loại thẻ thanh toán nội địa mà bạn nên biết

>> Debit card là gì? Chức năng của Debit Card?

>> Kinh nghiệm order, mua hàng Mỹ nhanh gọn, tiết kiệm

Thẻ trả trước – Prepaid Card

Thẻ trả trước – Prepaid Card

Thẻ trả trước hoạt động khá giống thẻ ghi nợ. Nhưng thẻ trả trước không kết nối với một tài khoản nào mà hoạt động như một ví tiền độc lập. Thẻ trả trước không phụ thuộc vào ngân hàng nào cả, bạn có thể mở thẻ trả trước ở bất kỳ ngân hàng nào, rót tiền vào thẻ và sử dụng cho đến khi cạn tiền. Vì thế thẻ trả trước còn được sử dụng như một món quà tặng.

Thẻ trả trước quốc tế cũng có thể dùng trực tuyến và tại chỗ trên toàn toàn cầu. Về lý thuyết, bạn có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào chấp nhận Visa, MasterCard. Tuy nhiên cũng có những cửa hàng, doanh nghiệp từ chối thanh toán bằng lại thẻ này. Nếu như muốn thanh toán quốc tế tiện lợi nhất, sử dụng thẻ tín dụng sẽ hiệu quả hơn.

Thẻ Visa/ Master Card ảo

Thẻ Visa/ Master Card ảo

Thẻ Visa/Master Card áo được sử dụng như một loại thẻ trả trước trực tuyến. Như tên gọi đúng nghĩa, bạn sẽ đăng ký thông tin, nhận thẻ và sử dụng online chứ không phải là thẻ cầm tay. Với những ưu điểm nhất định như một loại thẻ dùng 1 lần với tính bảo mật cao. Nhưng vì không thể xác nhận thẻ cũng như khó khăn trong việc áp dụng. Nên một số website với dịch vụ đặc thù nói KHÔNG với thẻ Visa/Master Card ảo.

Mở thẻ thanh toán Quốc tế là gì? Làm như thế nào?

Mở thẻ thanh toán Quốc tế là gì? Làm như thế nào?

Hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam đều cho phép khách hàng đăng ký và sử dụng thẻ thanh toán Quốc tế. Vì thế, việc sở hữu thẻ thanh toán Quốc tế rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Bạn chỉ việc mang theo giấy tờ liên quan như CMND, hộ chiếu, thẻ căn cước đến các quầy giao dịch. Hoặc là đăng ký trực tuyến tại các website của các ngân hàng. Đến khi thẻ được làm xong, bộ phận CSKH của ngân hàng sẽ gọi bạn tới chi nhanh mà bạn đăng ký để nhận thẻ. Các ngân hàng lớn mà người Việt Nam đăng ký thẻ thanh toán Quốc tế là: Techcombank, MBBank, Vietcombank, Vietinbank….

Yêu cầu cơ bản mở thẻ thanh toán quốc tế là gì?

  • Đủ 18 tuổi trở nên, nếu từ 15 tuổi trở nên(đã có CMND) thì cần có người giám hộ đi cùng.
  • Giấy chứng minh thu nhập cá nhân, tùy loại thẻ và ngân hàng sẽ yêu cầu: hộ khẩu, hộ chiếu.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ Visa

  • Không nên để quá nhiều tiền trong thẻ Visa. Khi dùng thẻ visa để thanh toán nên nộp vừa đủ số tiền mà bạn mua hàng, tránh trường hợp bị mất mát không rõ lý do.
  • Không đặt quá nhiều tiền vào thẻ Visa. Tránh mất mát không đáng có nếu để thất lạc thẻ Visa.
  • Nên sử dụng bàn phím ảo để nhập thông tin, để tránh phần mềm gián điệp keylogs và virus.
  • Không trao thẻ Visa cho người khác, không cung cấp thẻ Visa cho người khác.

Có thể bạn sẽ quan tâm

>> Bạn đã biết khái niệm Amazon là gì hay chưa?

>> Credit Card là gì? Tiện ích và những lưu ý khi sử dụng thẻ Credit Card

>> Nhận thẻ Amazon Gift Card ở đâu? Cách dùng thẻ Amazon Gift Card

Có cần thẻ thanh toán quốc để mua hàng Amazon?

Đồ công nghệ trên Aliday

Đồ công nghệ trên Aliday

Câu trả lời là có, để trực tiếp mua dịch vụ, hàng hóa; sản phẩm của các doanh nghiệp, website nước ngoài. Bạn sẽ cần đến thẻ thanh toán quốc tế. Trong đó có Amazon, website mua hàng Mỹ tốt nhất thế giới. Thế nhưng với sự ra đời của trang thương mại điện tử Aliday.vn. Bạn có thể thoải mái mua hàng Mỹ chính hãng mà hoàn toàn có thể sử dụng thẻ thanh toán nội địa.

Đồng hồ trên Aliday

Đồng hồ trên Aliday

Aliday.vn là đơn vị thương mại điện tử chuyên mua hàng Mỹ và ship về Việt Nam. Aliday đã hoạt động tại Việt Nam trong nhiều năm và phục vụ hàng trăm ngàn lượt mua hàng và đặt hàng Amazon, Ebay, Jomashop. Cách thức hoạt động của chúng tôi là, bạn đăng ký đặt mua sản phẩm tại trang web của Aliday. Aliday sẽ gọi điện hoặc liên lạc qua email để xác nhận đơn hàng. Bạn chỉ việc thanh toán đơn hàng với Aliday rồi rung đùi ngồi đợi. Hàng sẽ được ship tới cửa nhà bạn bằng dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel Post.

Nước hoa nam nữ trên Aliday

Nước hoa nam nữ trên Aliday

Bởi những ưu điểm, nhanh gọn, giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, giao dịch và thanh toán trong nước; công khai giá trị đơn hàng và phí dịch vụ; vận chuyển an toàn bằng Viettel Post. Những khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ của Aliday đều rất hài lòng và muốn sử dụng tiếp dịch vụ của Aliday. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ và chính sách của Aliday, liên hệ qua Hotline 024 66 52 5758.  Thông qua bài viết “Thẻ thanh toán Quốc tế là gì? Tại sao lại cần sử dụng thẻ thanh toán quốc tế?“. Chúng tôi mong bạn đã có đủ kiến thức về thẻ thanh toán quốc tế và mua hàng Amazon tại Aliday. Xin trân trọng cảm ơn.