Thẻ prepaid là gì ? Tất tần tật những điều cần biết về thẻ prepaid

Tháng Hai 17, 2020 9:53

Thẻ ngân hàng có rất nhiều loại với những đặc điểm và công dụng riêng. Chúng ta thường hay nghe đến thẻ Debit và Credit. Tuy nhiên, thuật ngữ thẻ visa prepaid là gì thì lại khá là xa lạ. Vậy thẻ Prepaid là gì ? Có những đặc điểm và lợi ích hấp dẫn gì không ? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé! 

Thẻ trả trước prepaid là gì ?

thẻ visa prepaid là gì ?

Khái niệm thẻ prepaid là gì?

Khái niệm thẻ ngân hàng, thẻ ghi nợ có lẽ đã quá quen thuộc nhưng với nhiều định nghĩa về một chiếc thẻ prepaid hay còn gọi là thẻ trả trước sẽ khá là mới lạ. Vậy, thẻ visa prepaid là gì ?

Thẻ prepaid hay thẻ trả trước là tấm thẻ mà các doanh nghiệp liên kết với một ngân hàng nào đó phát hành tới khách hàng của họ. Mục đích để thúc đẩy họ mua và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp đó, hoặc cũng có thể là do các tổ chức tài chính, ngân hàng phát hành.

Sự khác nhau giữa Prepaid Card, Debit Card và Credit Card

Ngay sau khi vừa tìm hiểu định nghĩa của thẻ prepaid là gì? sẽ có rất nhiều người thắc mắc về điểm khác nhau giữa 3 loại phổ biến: thẻ prepaid, debit và credit.

Khác với thẻ ghi nợ (Debit card), thẻ trả trước sẽ không được liên kết với tài khoản ngân hàng. Có thể hiểu, bạn sẽ chỉ được sử dụng số tiền trong thẻ mà thôi. Khi dùng hết số tiền đó, bạn phải nạp thêm tiền vào tài khoản của mình để tiếp tục dùng thẻ prepaid. Nếu như mất prepaid card, bạn sẽ chỉ mất số tiền có trong thẻ.

Có thể bạn sẽ quan tâm

>> Hàng box là gì? Hàng Refurbished là gì? Hàng Like new là gì?

>> Aliday có uy tín không ?

>> Dịch vụ ship hàng từ Mỹ về Việt Nam

Trong khi đó, với Debit Card sẽ liên kết với thẻ ngân hàng của bạn và sử dụng trực tiếp số tiền trong đó. Nếu bạn làm mất debit card, đồng nghĩa sẽ mất hết số tiền trong tài khoản của mình. 

Như vậy, prepaid card là dạng thẻ đối lập hoàn toàn với Debit Card và Credit Card. Trên thực tế, thẻ prepaid là gì? Nó có thể không tiện lợi bằng thẻ debit và credit nhưng lại có tính an toàn hơn.

thẻ prepaid là gì

Khái niệm thẻ visa prepaid là gì

Đặc điểm và lợi ích hấp dẫn của thẻ trả trước

Để nói về đặc điểm của thẻ prepaid, chúng ta hãy hình dung giống với việc chúng ta nạp thẻ điện thoại. Bạn nạp bao nhiêu, bạn sẽ được dùng bấy nhiêu và sử dụng số tiền đó cho bất kỳ mục đích nào mà bạn yêu thích. Thẻ prepaid cũng vậy. Chính vì thế, thẻ prepaid có nhiều lợi ích hấp dẫn và sự tiện lợi.

Trước hết, thẻ không yêu cầu chúng ta phải mở tài khoản ngân hàng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Tiếp đó, bạn có thể nạp tiền vào thẻ nhiều lần, trải nghiệm dịch vụ mua sắm thú vị hơn. Và đặc biệt, thẻ an toàn và có tính bảo mật cao.

Các loại thẻ prepaid hiện nay

Khi khám phá thẻ prepaid là gì, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua việc phân loại các loại prepaid card hiện nay.

Trên thế giới, hiện nay có 2 hình thức prepaid card đó là prepaid card nội địa và prepaid card quốc tế.

Prepaid card nội địa

Prepaid card nội địa là thẻ chỉ được sử dụng trong phạm vi đất nước của bạn. Ví dụ, nếu bạn đăng ký thẻ prepaid card ở Hàn Quốc thì bạn chỉ được sử dụng thẻ đó trong đất nước Hàn Quốc.

Xem thêm

>> Mua hàng Amazon Ship Về Việt Nam Giá Rẻ, Uy Tín Tại Aliday.vn

>> Mua hàng ebay qua Aliday.vn | Dễ dàng – Uy tín – Nhanh chóng

>> Mua hàng Jomashop qua Aliday.vn | Mua hàng an toàn – tiện lợi

Thẻ visa prepaid là gì hay thẻ prepaid quốc tế

Prepaid card quốc tế là thẻ có tên của các liên minh thẻ của quốc gia với tới toàn cầu: Hàn Quốc với EXK, Trung Quốc với China Union Pay hoặc các thẻ có in logo của các thương hiệu nổi tiếng như: American Express, Visa card, Diner Club, Mastercard, Maestro card, Discover,…

thẻ visa prepaid là gì

thẻ prepaid là gì

Để làm thẻ prepaid quốc tế, bạn tìm đến các ngân hàng có phát hành loại thẻ bạn muốn làm để thực hiện thủ tục. Thời gian làm thẻ prepaid quốc tế sẽ lâu hơn thời gian làm thẻ prepaid nội địa nhưng bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích lớn hơn.

Trong thẻ trả trước quốc tế, sẽ lại có 2 dạng thẻ: thẻ trả trước vô danh và thẻ trả trước định danh.

  • Thẻ trả trước vô danh là thẻ không xác định chủ sở hữu, chủ yếu được dùng làm quà tặng. Thẻ chỉ cho phép người dùng nạp tiền 1 lần và tối đa là 5 triệu, sau đó, thẻ sẽ không còn giá trị sử dụng.
  • Thẻ trả trước định danh là thẻ xác định chủ sở hữu, thẻ có thể nạp tiền nhiều lần và tối đa 5 triệu 1 lần.

Trải nghiệm mua sắm online siêu đã và tiện lợi tại Aliday

Cung cấp đến bạn một vài thông tin thú vị về Aliday – Trang chuyên order hàng chính hãng nước ngoài. 

Việc mua sắm online không có gì xa lạ, tuy nhiên Aliday vẫn khẳng định được sự nổi trội của mình. Tại Aliday, bạn sẽ có cơ hội sở hữu những sản phẩm chính hãng nước ngoài, giá tốt. Sản phẩm đảm bảo nguồn gốc, chất lượng, giá thành. 

Aliday mang đến cho khách hàng đa dạng sự lựa chọn rất nhiều danh mục sản phẩm : Đồng hồ, Nước hoa, Mỹ phẩm, Thời Trang, Đồ Chơi… Mọi thao tác tại website https://aliday.vn/ đều vô cùng dễ dàng, đảm bảo bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. 

Dễ dang mua sắm online tại Aliday

Trải nghiệm mua sắm online tại Aliday

Trên đây bài viết vừa cung cấp thông tin giúp bạn hiểu rõ thẻ prepaid là gì. Hy vọng bạn đã cập nhật được những thông tin hữu ích. Nếu cần được tư vấn, hỗ trợ, hãy liên hệ Aliday qua hotline 024 66 52 5758 nhé! 

Hoặc fanpage: https://www.facebook.com/fanpage.aliday/