Tại sao mua hàng Mỹ chính hãng lại “Made in China” ?

Tháng Ba 29, 2017 2:51

Đối với những người đã và đang sinh sống tại Mỹ. Hay người thường mua hàng Mỹ xách tay và hàng xách tay từ một số nước châu Âu, Á khác. Thường nhận ra rằng, thường mang mác Made in China khiến không ít người bất ngờ. Nhiều người còn cho rằng mình đã bị lừa gạt mua phải hàng Tàu nhái. Vậy sự thật là như thế nào, hãy cũng nhau tìm hiểu qua bài viết nhé.

Tại sao mua hàng Mỹ lại dán mác “Made in China” ?

Đây là câu hỏi được khá nhiều khách hàng thắc mắc và những câu hỏi tương tự để giải đáp. Đồng thời làm rõ vấn đề này để khách hàng an tâm hơn khi mua hàng. Trước hết, các bạn cần phải tự mình phân biệt thuật ngữ, hàng Mỹ nghĩa là hàng “nhập khẩu từ Mỹ” khác với hàng “made in USA” (hàng được sản xuất tại Mỹ).

Hàng Mỹ made in China

Hầu hết 80% hàng hóa được bày bán và sử dụng ở Mỹ là: made in China, made in Bangladesh, made in Mexico, made in Thailand, made in Indonesia và made in Sri Lanka …. cũng như một số sản phẩm tới từ các quốc gia châu Á và châu Mỹ Latinh khác như Việt Nam, Pakistan, Brazil. Chỉ 15-20% còn lại là sản phẩm: made in USA mà thôi.

Phần lớn sản phẩm hàng Mỹ mà người tiêu dùng Việt lựa chọn là hàng may mặc, đồ chơi, đồ nội thất, giày dép, một số mặt hàng mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe, đồ điện tử, đồng hồ khác cũng thường là hàng made in China, với một số cá biệt made in Japan và made in Korea.

Tại sao lại như vậy?

Bởi vì Trung Quốc là một đất nước có nhân lực khổng lồ, nền công nghiệp nội địa to lớn nên các sản phẩm made in China có giá thành rất rẻ. Trong khi đó chi phí nhân công Mỹ rất cao, mà của các con hổ châu Á khác như Nhật, Hàn, Đài Loan, Hồng Công cũng vậy. Với chi phí đó đã làm cho giá thành sản phẩm đội lên rất cao và làm cho sức tiêu thụ sản phẩm cạnh tranh rất yếu trên thị thường. Đặc biệt là trong tình hình kinh tế đi xuống từ cuối những năm 90.

Hàng Mỹ made in China

Vì lẽ đó mà các tập đoàn, các công ty lớn ở Mỹ cũng như trên thế giới đã luôn tìm kiếm và hướng tới những nước có chi phí nhân công rẻ. Để ký kết hợp đồng sản xuất hàng hóa và nhập khẩu. Trong đó Trung Quốc là nước được lựa chọn đầu tiên, bởi tiềm năng kinh tế và lịch sử về thương mại từ lâu đời. Nền dân số rất trẻ, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa rất cao và ngày một tăng, trong khi đó các nước đã phát triển lại cần các thị trường tiềm năng và lực lượng nhân công lớn như vậy.

Thông thường, các Công ty ở Mỹ thường đưa ra các kiểu thiết kế, yêu cầu về vật liệu, và tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm. Và trong rất nhiều trường hợp các công ty Mỹ cung cấp luôn cả nguyên vật liệu, đặc biệt là hàng điện tử sẽ được đặt mua từ Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản. Vấn đề còn lại chỉ là gia công và lắp ráp.

Có thể bạn sẽ quan tâm

>> Tôi có thể đặt mua các sản phẩm Aliday.vn không có từ các website nước ngoài không?

>> Nếu Aliday không mua được sản phẩm tôi yêu cầu thì như thế nào?

>> Phương thức thanh toán của Aliday

 

Chất lượng hàng made in China có thật sự tệ hại?

Tất cả sản phẩm sau khi được sản xuất đều phải qua kiểm nghiệm. Đạt tiêu chuẩn mà Mỹ yêu cầu thì mới được nhập khẩu và bày bán trên thị trường. Bởi vì chỉ cần sơ suất nhỏ trong khâu kiểm nghiệm, giám định, sản phẩm kém chất lượng, gây thiệt hại và bị người tiêu dùng ở Mỹ tẩy chay hoặc thưa kiện là Công ty đó sẽ bị thiệt hại rất lớn về kinh tế, danh tiếng, thậm chí có thể là bị phá sản.

Hàng Mỹ made in China

Điều này chứng tỏ không phải hàng hóa nào gia công ở nước ngoài cũng được nhập khẩu vào Mỹ và để kinh doanh; hợp tác làm ăn lâu dài với Mỹ việc thỏa mãn các tiêu chuẩn về chất lượng; cũng như cam kết của hợp đồng là rất quan trọng. Phần lớn người tiêu dùng ở Mỹ không quan tâm đến việc nước nào sản xuất ra sản phẩm. Cái mà họ quan tâm chính là: chất lượng, kiểu dáng, nhu cầu và sở thích của họ..

 

Trong khi đó ở Việt Nam mình, tình trạng hàng nhái, hàng giả, hàng loạt bài viết, tin tức của báo chí về những tác hại của sản phẩm TQ kém chất lượng. Càng làm cho người tiêu dùng ở Việt Nam có cái nhìn không thiện cảm đối với những sản phẩm mà “MADE IN CHINA”. Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, phần lớn người tiêu dùng Việt chưa có khả năng mua hàng chất lượng cao từ Trung Quốc như người tiêu dùng Mỹ.

Sự khác biệt giữa các loại hàng made in China?

Chúng ta phải nhìn nhận công bằng một sự thật rằng, sản phẩm made in China – nhập khẩu vào Mỹ, hoàn toàn khác với sản phẩm made in China nhập khẩu vào Việt Nam. Bạn có thể thấy sự khác biệt rõ ràng hơn nếu bạn cầm trên tay 2 mẫu hàng đều là made in China, nhưng 1 cái là hàng nhập khẩu của Mỹ và 1 cái là hàng nhập khẩu của Việt Nam hoặc của các nước khác. Bạn sẽ thấy từ chất liệu cho đến đường may của sản phẩm nhập khẩu Mỹ khác rất rõ rệt so với sản phẩm nhập khẩu từ nước khác.

Hàng Mỹ made in China

Trung Quốc là một nước chuyên sản xuất hàng và phân phối đi tất cả các nước trên thế giới. Các công ty lớn của Mỹ, và các nước Châu Âu họ cũng ký hợp động tại các công ty Trung Quốc, để sản xuất 1 hợp đồng từ các phía yêu cầu. Nhưng chất lượng và mẫu mã của các hãng nổi tiếng tại Mỹ phải đạt tiêu chuẩn thì mới cho nhập khẩu vào nước Mỹ. Muốn kinh doanh làm ăn hợp tác với Mỹ không phải đơn giản và qua loa, như sản xuất đại một sản phẩm mà không đạt được yêu cầu.Vì yêu cầu chất lượng của người tiêu dùng tại Mỹ rất khó tính.

Nếu như nước của ta nhập hàng đại trà và tự đi ký hợp đồng với Trung Quốc nhập về không có đội ngũ kiểm tra về chất lượng sản phẩm rồi bán ra công chúng thì các bạn còn sợ còn e ngại mới là cách nhìn khách quan.

Vậy mua hàng made in China có nên không?

Và đừng nhìn Made In China là gán tội cho nó là mày là loại hàng dỏm không chất lượng . Tâm lý con người mình rất là dễ bị ảnh hưởng và nhất là khi báo chí tại Việt Nam đăng tin hàng Trung Quốc làm giả gạo, nhựa có chất độc hại, thức ăn trung quốc gây ung thư, quần áo có pha chất gì đó ,v..v.. Nhưng mình mong các bạn phải hiểu rõ nguồn gốc nó được nhập vô nước nào.

Các chị nào đã có gia đình sống tại Mỹ hoặc là chuyên mua hàng Mỹ cho con mặc thì cũng biết hàng ở Mỹ là Made in đủ các nước. Hàng made in China là chiếm đa số. Và Iphone các bạn đang mong chờ nó cũng được sản xuất từ China . Nhưng chất lượng thế nào các bạn cũng rõ. Ngay cả quà lưu niệm của nước Mỹ như tòa nhà Washington Dc cũng made in China. Ngay cả iPhone các bạn đang sử dụng và 1 số mặt hàng điện tử khác cũng made in China cơ mà. Phần còn lại, vẫn là quyết định của chính bạn.

Xem thêm

>> Mua hàng trên Aliday có hóa đơn của nhà cung cấp không?

>> Tôi có thể sửa hoặc hủy bỏ đơn hàng của mình trên Aliday được không?

>> Tôi không có thẻ ngân hàng, không đăng ký internet banking … làm sao tôi thanh toán được đơn hàng cho Aliday?

Mua hàng made in China chất lượng Mỹ trên Aliday

Hàng Mỹ made in China

Mua hàng Mỹ chính hãng qua Amazon, Ebay, Jomashop là những cách đảm bảo chất lượng nhất hiện nay. Nhưng vì chi phí, rào cản ngôn ngữ, phương thức thanh toán cũng như việc mua hàng qua Amazon cần phải để ý một số vấn đề khác mới có thể mua được hàng Amazon hiệu quả. Như cùng được trào bán trên Amazon lại là 3 loại sản phẩm khác nhau, hàng được mua và phân phối toàn bộ bởi Amazon, chất lượng nhất, hàng được bán bởi seller và phân phối bởi Amazon và cuối cùng là hàng hoàn toàn được bán và phân phối bởi seller thông qua Amazon.

Chính vì vậy mà hiện nay nhiều người còn e ngại việc mua hàng Mỹ qua các trang thương mại điện tử Mỹ, nhằm phục vụ người tiêu dùng Việt. Aliday.vn đã ra đời để hỗ trợ người tiêu dùng Việt mua hàng Mỹ một cách dễ dàng, tiện lợi với chi phí thấp nhất. Với ưu điểm giao diện tiếng Việt thân thiện, rõ ràng, công khai rõ ràng giá trị hợp đồng dưới sản phẩm, chở hàng tận tay quý khách với Viettel Post. Aliday đã giúp quý khách đặt mua sản phẩm mỹ qua Amazon rất nhanh gọn và tiện lợi phải không nào.

Vì thế đừng ngại ngần cầm điện thoại lên và gọi tới Hotline 024 66 52 5758 để được tư vấn một cách kĩ càng và chi tiết nhất về dịch vụ của chúng tôi!