Review những loại đế sạc không dây tốt nhất hiện nay

Tháng Ba 21, 2020 11:05

Đế sạc không dây khi được ra mắt được coi là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực sạc nhanh. Với rất nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai. Đế sạc không dây hứa hẹn sẽ là loại ổ sạc chủ lực trong tương lai. Tuy vậy, còn cần rất nhiều thời gian để đế sạc không dây thực sự hoàn thiện mình. Đế sạc không dây đã được biết đến nhiều hơn ở Việt Nam, nhất là với những người chuyên mua điện thoại. Một phần bởi vì còn mới lạ, một phần là vì hiện nay có rất nhiều hãng tham gia sản xuất đế sạc không dây. Vì thế người tiêu dùng Việt Nam còn băn khoăn đâu là nhưng loại đế sạc không dây tốt nhất hiện nay.

Thấu hiểu những thắc mắc chính đáng của người tiêu dùng Việt. Cũng như muốn giúp mọi người có thể mua được những đế sạc không dây tốt nhất hiện nay. Aliday xin gửi bài việt này tới các bạn nhằm hướng dẫn các bạn mua hàng tốt nhất và cung cấp đơn vị mua hàng uy tín.

Đế sạc không dây là gì?

Đế sạc không dây là gì?

Đế sạc không dây là ổ sạc áp dụng công nghệ cảm ứng từ. Cung cấp năng lượng cho các thiết bị di động khi đặt thiết bị nên bề mặt đế sạc không dây mà không cần cáp nối trung gian. Sạc không dây đôi khi cũng được gọi là sạc cảm ứng. Bạn chỉ cần hiểu rằng, cơ chế của đế sạc không dây là dùng từ trường để tải dòng điện từ ổ cắm tới thiết bị di động.

Để có thể sử dụng đế sạc không dây. Bên trong thiết bị di động phải có một cuộn dây đặc biệt mà thông qua từ trường sẽ tạo ra dòng điện. Cuộn dây này kết nối trực tiếp với pin và các mấu nối của pin. Để cuộn dây này có thể hoạt động, bên trong thiết bị di động phải có thiết bị phần cứng thích hợp. Các thiết bị di động đời cũ không có cuộn dây này không thể sạc không dây.

Ngay khi được ra mắt, đế sạc không dây các loại đã nhận được sự thán phục và ủng hộ từ truyền thông và người tiêu dùng Bởi nó cho phép sạc thiết bị di động mà không cần dùng cáp USB. Chỉ cần đặt thiết bị di động lên bề mặt sạc không dây và sẽ tự động làm phần việc còn lại.

Một số thiết bị di động hỗ trợ đế sạc không dây phổ biến hiện nay

Đó là: Nokia Lumia 920, Lumia 820, Google Pixel, LG Nexus 4, HTC Droid DNA ….. Với hai sản phẩm Samsung Galaxy S4 và iPhone 5 sẽ cầu kỳ hơn một chút. Bạn sẽ cần một bao sạc không dây để thay thế bảng điều khiển phía sau của Galaxy S4. iPhone 5 tuy không có tích hợp sẵn tính năng sạc không dây nhưng với một bộ Powermat sẽ mang tính năng này tới iPhone 5. Ngoại trừ iPhone 5 ra, toàn bộ các thiết bị trên đều áp dụng tiêu chuẩn Qi.

Dựa vào đâu để xác định tiêu chí đế sạc không dây tốt nhất hiện nay?

Dựa vào đâu để xác định tiêu chí đế sạc không dây tốt nhất hiện nay?

Hiện nay đang có rất nhiều hãng công nghệ thiết kế và sản xuất đế sạc không dây. Vì thế bạn cần phải biết những tiêu chí để lựa chọn đế sạc không dây tốt nhất hiện nay và phải phù hợp với bản thân.

Chuẩn sạc Qi là gì?

Chuẩn sạc QI là chuẩn mức truyền tải điện năng không dây. Được thiết lập và trở thành tiêu chuẩn bởi Tổ chức Năng lượng không dây WPC. Hiện nay các nhà sản xuất thiết bị di động hàng đầu thế giới đều đang áp dụng chuẩn sạc Qi của WPC.

Lần đầu tiên được áp dụng và thương mại hóa vào năm 2008. Cho đến năm 2019, đã có 160 thiết bị di động áp dụng tiêu chuẩn Qi để áp dụng đế sạc không dây. Chuẩn sạc Qi là chuẩn sạc không dây phổ biến nhất hiện nay và đã được Apple áp dụng lên iPhone 8 và iPhone X.

Để lựa chọn đế sạc không dây tốt nhất hiện nay. Bạn nhất định phải chọn thiết bị di động và đế sạc áp dụng chuẩn sạc Qi.

Công suất phù hợp

Đế sạc không dây các loại thường bắt đầu ở mức 5W, nhưng cũng hỗ trợ một số loại sạc nhanh trên hầu hết các điện thoại. Để làm rõ hơn, iPhone áp dụng tốc độ sạc tối đa 7,5W, Samsung Galaxy mang tốc độ sạc 9W. Còn phần lớn các loại điện thoại Android phổ biến như của Xiaomi áp dụng tốc độ 10W. Bạn nên nắm rõ thông số kỹ thuật của điện thoại của mình để lựa chọn đế sạc không dây có công suất tương ứng. Bạn cũng có thể xem xét phương pháp cường độ đầu ra. Ví dụ: với đế sạc không dây 1A công suất 5V tương đương với bộ sạc USB 1A tiêu chuẩn đi kèm với iPhone 7.

Đầu nối tiêu chuẩn

Bên cạnh đế sạc không dây còn có các loại miếng sạc không dây, được kết nối với bộ chuyển đổi để kết nối với ổ cắm tường. Một số công ty thì áp dụng jack cắm độc quyền, phần lớn vẫn áp dụng microUSB hay USB-C. Tốt nhất, bạn hãy lựa chọn những bộ sạc có hỗ trợ cổng sạc mở rộng Lighting để sạc trực tiếp cho thiết bị di động qua dây cáp nếu cần.

Xem thêm

>> Top 7 máy đọc sách bán chạy nhất hiện nay

>> Đọc sách mọi lúc mọi nơi với máy đọc sách Amazon Kindle

>> Quạt USB để bàn là gì? Mua quạt USB để bàn ở đâu?

Lựa chọn thương hiệu

Những thương hiệu nổi tiếng nhất về đế sạc không dây có thể kể đến như Anker, RavPower, Mophie, Belkin hoặc chính hãng của Samsung. Đây đều là những thương hiệu mà bạn có thể đặt niềm tin và ưu tiên khi lựa chọn mua đế sạc không dây. Không chỉ có khả năng tương thích cao, công suất lớn, chất lượng đã được kiểm chứng, bao gồm cả sự an toàn với người sử dụng.

Thiết kế phù hợp

Dựa vào đâu để xác định tiêu chí đế sạc không dây tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, đế sạc không dây có hai dạng thiết kế là bằng hoặc đứng tùy vào nhu cầu mỗi người mà chúng ta lựa chọn cho mình thiết kế phù hợp. Bạn có thể mua đế sạc đứng để có thể nhìn thấy màn hình của mình (và mở khóa bằng Face ID, cho người dùng iPhone). Hoặc xem xét lựa chọn đế bằng nếu sợ mình không được cẩn thận và hay làm rơi trong quá trình sử dụng.

Hai loại thiết kế đế sạc không dây phổ biến hiện nay gồm có hai loại. Đó là loại đế sạc đứng và đế sạc bằng với những ưu điểm khác nhau khi sử dụng. Khi sử dụng đế sạc đứng có thể nhìn thấy màn hình của thiết bị di động. Đế sạc bằng sẽ an toàn hơn khi sử dụng, tránh làm rơi khi đặt điện thoại xuống đế sạc.

Nhược điểm cố hữu của đế sạc không dây

Mặc dù áp dụng công nghệ hiện đại và là hướng đi của tương lai. Tuy nhiên, đế sạc không dây các loại vẫn chưa hỗ trợ các thiết bị dộng có lớp kim loại có mặt sau làm bằng kim loại. Nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng đế sạc không dây đối với các thiết bị di động có vỏ được làm bằng nhựa hoặc bằng kính. Ngoài ra, đế sạc không dây cũng không thể hoạt động trên các loại thiết bị di động có vỏ quá dày.

Những dòng đế sạc không dây tốt nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách những đế sạc không dây tốt nhất hiện nay mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lại Aliday.vn.

Yootech Wireless Charger F500

Yootech Wireless Charger F500

Đế sạc không dây trong danh sách đế sạc không dây tốt nhất hiện nay của Aliday là đế sạc không dây F500 của Yootech. Đây sẽ là bộ sạc không dây có thể đáp ứng được mọi loại nhu cầu, bao gồm cả về tính năng, công nghệ và thẩm mỹ của người tiêu dùng. Đặc biệt hơn, Yootech có thể tương thích với các sản phẩm AirPods và AirPods Pro.

Nhờ được áp dụng công nghệ hiện đại đa chức năng được chính Yootech phát triển. F500 mang tới khả năng kiểm soát nhiệt độ, bảo vệ sản phẩm khỏi việc quá nhiệt, chập điện và ngắn mạnh. Bên cạnh việc áp dụng chuẩn sạc Qi, F500 còn được sản xuất bằng vật liệu ABS an toàn đáp ứng chuẩn an toàn UL Mỹ cho người sử dụng.

Để báo cho bạn biết rằng F500 đang sạc pin, đèn LED của F500 sẽ nhấp nháy trong 3 giây nếu nguồn điện đã được kết nối. Sau đó là bật trong 16 giây sau khi đã kết nối thành công điện thoại với F500 và đưa vào chế độ sạc. Sau đó đèn sẽ tắt và giữ nguyên trong suốt thời gian sạc.

Tốc độ sạc F500 và các loại sạc của Yootech nói chung đều khá ấn tượng

+ Chế độ sạc 5W hoạt động trên mọi thiết bị hỗ trợ chuẩn sạc Qi như Pixel 3 / 3x / 4XL của Google. Và các thiết bị di động Android hỗ trợ chuẩn sạc Qi khác.

+ Chế độ sạc 7.5W dành cho các dòng iPhone phổ biến: iPhone 11/11 Pro / 11 Pro Max / XS MAX / XS / XR / X / 8/8 plus.

+ Chế độ sạc 10W tương thích với các dòng Note 10/10 Plus / S10 / S10 Plus / S10E / Note9 / S9 / S8 của Samsung.

Anker Wireless Charger AK-A2503013

Anker Wireless Charger AK-A2503013

Anker AK-A2503013 mang tới hiệu suất sạc nhanh mạnh mẽ dành cho các thiết bị di động của bạn. Và thực sự là sản phẫm đã thu hẹp khoảng cách tốc độ sạc giữa đế sạc không dây sạc truyền thống. Mang chipset có hiệu suất cao mang tới tốc độ sạc tốc độc cao 10W cho dùng Galaxy. Khi ở chế độ sạc 5W thì sạc iPhone nhanh hơn các thương hiệu lên tới 10%.

Đế sạc không dây có thể sạc thông qua mặt lưng điện thoại làm bằng vỏ cao su, nhựa, TPU với độ dày 5mm. Và hỗ trợ mọi góc sạc để bạn để thiết bị của mình một cách thoải mái nhất.

Hệ thống thông báo cho đèn LED mà bạn nên biết: đèn nhấp nháy màu xanh lam cảnh báo đặt sai vị trí; đèn nháy xanh lục phải thay đổi bộ chuyển đối hoặc dây cáp khác.

Anker Wireless Charger AK-A2524011

Anker Wireless Charger AK-A2524011

Đế sạc đứng không dây Anker AK-A2524011 có bề ngoài đẹp đẽ, bóng bẩy. Cùng với hiệu quả sạc rất tốt và độ bền được đánh giá cao. Khi sử dụng đế sạc đứng bạn có thể vừa sạc vừa có thể sử dụng một số công việc bao gồm cả gọi FaceTime thoải mái. Anker cũng mang tới khả năng sạc điện thoại khi đặt theo chiều dọc và chiều ngang.

Tốc độ sạc của Anker AK-A2524011 ngang với Anker AK-A2503013. Mang tới tốc độ sạc tốc độc cao 10W cho dùng Galaxy. Khi ở chế độ sạc 5W thì sạc iPhone nhanh hơn các thương hiệu lên tới 10%. Công nghệ thông minh áp dụng trên Anker AK-A2524011 giúp bạn biết được mức pin hiện tại và khi sạc đến 100% sẽ tự động ngừng. Cùng với khả năng chống quá nhiệt trong khi sạc. Anker có thể sạc tốt với các loại máy có vỏ dày dưới 5mm.

Để sạc trên các thiết bị di động của Samsung, áp dụng bộ chuyển đổi QC 2.0 / 3.0 – Samsung Galaxy và Samsung Note.

Ap dụng chế độ sạc và bộ chuyển đổi chuẩn: 5V / 2A  với các dòng iPhone, LG G series, V series và Google Pixel.

Samsung Qi Wireless Charger Pad

Samsung Qi Wireless Charger Pad

Với bộ đế sạc không dây của Samsung này, bạn có thể dễ dàng các thiết bị di động Samsung. Và mọi thiết bị tương thích chuẩn sạc Qi khác như iPhone 8, i Phone 10 một cách dễ dàng mà không cần thông qua bộ sạc tường hoặc cổng USB.

Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đặt điện thoại của mình lên bề mặt theo bất cứ hướng nào mà không sợ làm gián đoán quá trình sạc. Với thiết bị này, bạn vẫn có thể sử dụng, làm việc, trả lời cuộc gọi mà không cần nhấc máy khỏi bộ sạc.

Bộ đền LED rực rỡ nhiều màu thông báo các trạng thái sạc khá nhau. Cùng với hệ thống làm mát bên trong đê không để bộ sạc vị quát nhiệt khi sử dụng.

Có thể bạn sẽ quan tâm

>> Review máy scan cầm tay VuPoint Solutions

>> Tư vấn cách chọn mua máy ghi âm mini chất lượng nhất hiện nay

>> Review sổ ghi chú thông minh Rocketbook Wave

Samsung Qi Fast Charge Wireless Stand

Samsung Qi Fast Charge Wireless Stand

Đây là sản phẩm cuối cùng trong danh sách những đế sạc không dây tốt nhất hiện nay của chúng tôi. Samsung Qi Fast Charge Wiresless Stand có thể tương thích với mọi điện thoại áp dụng chuẩn sạc Qi vô cùng phổ biến hiện nay. Với cả các sản phẩm Samsung Galaxy, Samsung Note, iPhone mới nhất.

Có thể sử dụng điện thoại khi đang sạc và truy cập vào thiết bị rất nhanh chóng. Mà không nhấc điện thoại khỏi đế sạc, gián đoạn quá trình sạc. Vì tốc độ sạc rất cao, đối với một số dòng máy, chỉm ất chưa tới 50 phút để sạc đầy. Sản phẩm đi kèm với bộ sạc tường và cáp USB-C.

Mua đế sạc không dây tốt nhất hiện nay ở đâu?

Mua đế sạc không dây tốt nhất hiện nay ở đâu?

Thông qua bài viết ‘Review những loại đế sạc không dây tốt nhất hiện nay‘. Aliday mong rằng bạn đã có thêm kiến thức về đế sạc không dây nói chung và các loại đế sạc không dây. Hiện nay đang có rất nhiều các loại đế sạch không dây chính hãng đang được bán tại Aliday. Bạn có thể mua đế sạc không dây tốt nhất hiện nay mà không phải ra đường. Đặc biệt là trong bối cảnh dịch Corona đang lan rộng hiện nay. Việc mua hàng online tại nhà là giải pháp tiết kiệm mà còn an toàn dành cho bạn và gia đình bạn nữa. Liên hệ với Aliday qua SĐT 024 66 52 5758 để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất về dịch vụ và chính sách của Aliday.