Phát triển trí tuệ toàn diện với bàn tính Soroban “cổ mà không cổ”

Tháng Chín 24, 2019 11:44

Ra đời lần đầu tiên vào những năm 1200 TCN. Và được người Nhật hoàn thiện vào thế kỷ 16. Bàn tính Soroban từng là công cụ duy nhất. Thứ phục vụ cho việc tính toán của con người. Đến nay, Soroban không còn giữ được vị trí độc tôn của mình. Bởi chúng ta đã có máy tính hiện đại. Tuy nhiên, những bàn tính này vẫn được trọng dụng. Với vai trò quan trọng hơn. Đó chính là vai trò hỗ trợ phát triển trí tuệ toàn diện cho trẻ em.

Lịch sử ra đời của bàn tính Soroban

Tuy gắn liền với nước Nhật. Nhưng ít ai biết được rằng, người Nhật không phải là người phát minh ra bàn tính này. Trước khi đến được với xứ Phù tang. Bàn tính Soroban, đã trải qua cuộc hành trình dài gần hàng thiên niên kỷ của mình.

Cụ thể, chiếc bàn tính Soroban (bàn tính gẩy) mà chúng ta thấy ngày nay. Có “tổ tiên” là ở Trung Quốc. Chúng được ra đời lần đầu vào những năm 1200 TCN. Với tên gọi là Suan Pan. Đây là một trong tứ đại phát minh vĩ đại của Trung Quốc, góp phần đưa kinh tế nước này, phát triển vượt bậc.

Phát triển trí tuệ toàn diện với bàn tính Soroban “cổ mà không cổ”

Vào thế kỷ thứ 16, bàn tính Soroban được du nhập đến Nhật Bản. Thông qua các giao dịch làm ăn với người Trung Quốc. Tại đây, người Nhật đã hoàn thiện. Và phát triển chúng thành hệ thống toán Soroban, mà chúng ta biết đến ngày nay. Đồng thời có những điều chỉnh về hình thức. Cũng như cách sử dụng chúng cho khoa học hơn. Nhờ vậy, đến nay sản phẩm này vẫn được săn đón tại nhiều nơi trên thế giới.

Tin tức liên quan

>>>» Billing address là gì và làm sao để mua hàng trên Amazon

>>>» Bạn đã biết khái niệm Amazon là gì hay chưa?

Phát triển trí tuệ toàn diện cho trẻ với bàn tính Soroban

Phát triển trí tuệ toàn diện với bàn tính Soroban “cổ mà không cổ”

Vai trò thúc đẩy phát triển tư duy cho trẻ em. Bàn tính Soroban – toán Soroban thể hiện ở 2 mặt. Đó chính là, giúp trẻ làm quen với các con số. Phát triển khả năng tính nhẩm của trẻ. Khi trẻ nghe và nhìn các phép tính, các con số theo quy luật tư duy não, sẽ hiện ra ở não trái, và sau đó chuyển về não phải dưới dạng hình ảnh hạt bàn tính. Dựa vào các công thức đã học. Kết quả sẽ hiện ra ở hình ảnh hạt bàn tính ở não phải trước khi chuyển về não trái. Và đưa ra kết quả dưới dạng con số.

Cách học bàn tính Soroban mang đến cho trẻ, khả năng tập trung, ghi nhớ, tưởng tượng, quan sát và tốc độ tính nhẩm siêu tốc của trẻ. Phát triển tư duy toán học dù ở thời đại nào cũng là đưa trẻ đến với kho tàng trí thức. Mở ra cho trẻ những chân trời mới. Hiện nay các loại máy tính điện tử tuy tiện lợi hơn. Nhưng nó bào mòn khả năng tự suy nghĩ của trẻ. Do đó, các bậc phụ huynh nên cho con em mình tiếp xúc với bàn tính Soroban càng sớm càng tốt.

Nhìn chung thì để thành thạo cách tính với bàn tính Soroban, là không hề dễ dàng. Đòi hỏi người học phải nghiên cứu kỹ, cũng như thực hành nhiều lần. Tuy nhiên chỉ cần tập trung, chắc chắn bất kỳ ai cũng có thể học được.

Phát triển trí tuệ toàn diện với bàn tính Soroban “cổ mà không cổ”

Với kết quả tích cực mà chương trình mang lại cho sự phát triển não trẻ. Chương trình bàn tính Soroban, hiện được đưa vào giảng dạy ở nhiều nơi trên thế giới. Chương trình này được phát triển. Và duy trì bởi hiệp hội PAMA – hiệp hội các nước sử dụng bàn tính. Soroban Singapore là một trong những thành viên. Đã có sự gắn bó lâu dài với hiệp hội ngay từ đầu mới thành lập. Điều này khẳng định lại lần nữa, lợi ích mà phương pháp này đem đến.

Mua bàn tính Soroban ở đâu?

Phát triển trí tuệ toàn diện với bàn tính Soroban “cổ mà không cổ”

Tham khảo mua hàng Mỹ tại Aliday:

>> Mua hàng Amazon Ship Về Việt Nam Giá Rẻ, Uy Tín Tại Aliday.vn

>> Mua hàng ebay qua Aliday.vn | Dễ dàng – Uy tín – Nhanh chóng

>> Mua hàng Jomashop qua Aliday.vn | Mua hàng an toàn – tiện lợi

Có thể nói rằng, hiếm có vật phẩm nào có giá trị sử dụng vượt thời gian như bàn tính Soroban. Đây không chỉ là món đồ trang trí cổ điển. Mà còn giúp phát triển tư duy cho trẻ nhỏ. Vì vậy, dù xã hội có hiện đại đến đâu. Thì những chiếc bàn tính gẩy hạt này luôn có chỗ đứng cho riêng mình.

Đó là lý do, bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm này trên các trang thương mại điện tử. Chúng được quảng cáo với nhiều mẫu mã, chức năng, giá cả khác nhau. Tuy nhiên cái bạn cần phải quan tâm chính, là chất lượng thực của các sản phẩm này.

Đây cũng là nguyên nhân mà Aliday.vn phân phối sản phẩm bàn tính Soroban. Các loại đến với khách hàng của mình. Đây đều là các sản phẩm nhập khẩu. Đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Cùng với đó là chính sách vận chuyển, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất. Mọi việc bạn cần làm chỉ là Click chọn sản phẩm và chờ nhận hàng.

Phát triển tư duy, trí tuệ cho trẻ nhỏ luôn là mục tiêu mà các bậc phụ huynh hướng đến. Học với bàn tính Soroban, chính là lời giải hợp lý cho bài toán này. Đây là phương pháp vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả. Giúp trẻ say mê học hỏi mà không bị nhàm chán.

Cách tìm sản phẩm bàn phím Soroban trên Aliday.vn

Để tìm sản phẩm bàn phím Soroban được nhập khẩu từ thị trường tiêu dùng Mỹ giờ là điều không khó. Aliday.vn chính là một trong những kênh trung gian đó. Bạn có thể sử dụng từ khóa “Soroban” để tìm những sản phẩm bàn tính đó. Aliday.vn cung cấp gần 100 mẫu mã bàn tính cho người mua. Đảm bảo được nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Phát triển trí tuệ toàn diện với bàn tính Soroban “cổ mà không cổ”

Qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã tìm ra được những sự lựa chọn bàn tính Soroban tốt nhất cho bản thân, hay cho con cái mình rồi đúng không? Chúc các bạn có được những giây phút mua sắm tuyệt vời tại Aliday.vn. Mọi thắc mắc về mua hàng Mỹ, vui lòng liên hệ Aliday để được hỗ trợ.

Nguồnhttps://aliday.vn