Amazon Prime là gì? Tìm hiểu Amazon Prime Day và những điều cần biết

Tháng Chín 10, 2019 11:37

Amazon là một trong những tập đoàn nổi tiếng thế giới. Kinh doanh chủ yếu vào mảng phát triển công nghệ và thương mại điện tử. Được thành lập được hơn 20 năm. Đến nay, Amazon đã có cho mình một hệ sinh thái kinh doanh khổng lồ. Amazon đối với người tiêu dùng Việt Nam đã khá phổ biến. Nhưng hầu như người ta vẫn còn mơ hồ về tập đoàn này. Và những dịch vụ quanh nó. Đặc biệt là ngày Amazon Prime Day. Một ngày rất đặc biệt đối với những khách hàng quen thuộc của Amazon. Vậy hãy cùng tìm hiểu Amazon Prime Day và những điều cần biết nhé…

Amazon Prime là gì?

Phải khẳng định một điều rằng, bạn không thể hiểu Amazon Prime Day nếu chưa biết gì về Amazon Prime. Amazon Prime là một trong những dịch vụ của Amazon. Khách hàng sẽ trả một khoản tiền cho Amazon để đăng kí trở thành Amazon Prime. Khi đăng kí dịch vụ này, khách hàng sẽ được ưu tiên sử dụng dịch vụ phát sinh mà không phải trả thêm một khoản phí nào.

Amazon Prime là gì?

Tóm lại, Amazon Prime là một dịch vụ tiện ích cho các người dùng (user) VIP. Những người trong nhóm này sẽ được sử dụng những ưu đãi khủng như: Giao hàng miễn phí ship, nhận những ưu đãi khủng từ các mặt hàng tốt, hàng bị giới hạn số lượng, xem phim miễn phí trên IMDB – một ứng dụng xem phim trực tuyến thuộc quyền sở hữu của Amazon, vân vân và mây mây,…

Amazon Prime Day là ngày gì?

Nếu là một khách hàng trung thành của Amazon và đã đăng kí Amazon Prime, hẳn sẽ không lạ gì với Amazon Prime Day – ngày Black Friday của Amazon. Với mục đích ban đầu là để kỉ niệm 20 năm thành lập của sàn thương mại điện tử Amazon, và sự tri ân tới các khách hàng (các Amazon Prime). Sự kiện diễn ra trong hai ngày và thường là khoảng giữa tháng bảy hàng năm. Theo đó, các mặt hàng trên Amazon sẽ đồng loạt giảm giá cực shock từ 50 đến 70% tùy theo từ deal. Vì vậy không có lý gì để bỏ qua một ngày đặc biệt này đúng không nào.

Mặc dù chưa hoàn toàn đáp ứng được hết toàn bọ nhu cầu mua sắm của khách hàng. Nhưng Amazon Prime Day vẫn được đánh giá cao khi mở ra nhiều cơ hội mua sắm, cũng như buôn bán cho các khách hàng.

Amazon Prime Day

Có nên đăng kí trở thành Amazon Prime

Có nên đăng kí trở thành Amazon Prime không? Câu hỏi hóc búa mà nhiều người vẫn chưa có được câu trả lời thỏa đáng. Để trở thành một Amazon Prime, người dùng sẽ phải đăng kí với mức phí là 10.99$ cho một tháng, hoặc 99$ cho một năm sử dụng dịch vụ. Và đổi lại những người đăng kí sẽ được nhận lại nhiều ưu đãi từ Amazon. Ngoài ra, Amazon còn hỗ trợ người dùng sử dụng thử dịch vụ trong 30 ngày đầu tiên.

Theo một số liệu thông kê, tại thị trường Mỹ có khoảng 10,7% dân số sử dụng dịch vụ này từ Amazon. Nghĩa là cứ 10 công dân Mỹ sẽ có một người sử dụng dịch vụ. Và số tiền chi trả hàng năm cho việc mua sắm của những người đã đăng kí Amazon Prime cao hơn khoảng 42%. So với những khách hàng không đăng kí trong mỗi năm.

Có thể bạn sẽ quan tâm

>> Mã Asin là gì và tại sao cần biết rõ về mã Asin để mua hàng trên Amazon

>> Cách mua sách eBook giá rẻ trên Amazon về Việt Nam

>> Merch là gì? Bạn biết gì về Merch Amazon?

Người tiêu dùng Việt Nam có thể đăng kí Amazon Prime không?

Như vậy chúng ta đã biết rõ Amazon Prime là gì? Tìm hiểu Amazon Prime Day và những điều cần biết. Amazon hiện tại đã có mặt ở 75 quốc gia  trên thế giới. Nhưng lại chưa đặt chân đến Việt Nam. Điều này gây khó khăn đối với phần đông bộ phận những người tiêu dùng – những người có sự quan tâm, và mong muốn sử hữu những món đồ chất lượng cao từ Amazon.

Nhưng trong thời điểm hiện tại, vẫn có những cách để cho những khách hàng nhu cầu cao tiếp cận được những mặt hàng này. Mà không không cần đến việc đăng kí Amazon Prime. Đó là, mua hàng qua các sàn thương mại điện tử trung gian . Và Aliday.vn là một trong những sàn thương mại đó.

Có thể thấy, Amazon Prime Day là một trong những ngày rất đặc biệt đối với người sử dụng. Nhưng lại có thời gian diễn ra khá ngắn nên đòi hỏi người mua phải thật nhanh tay. Nhưng đối với người dùng ở Việt Nam, những bộ phận người tiêu dùng đông đảo.

Nhưng chưa được nhận sự quan tâm chú ý đến từ Amazon. Vẫn có thể mua được những sản phẩm Deals này. Bằng cách mua qua sàn thương mại điện tử trung gian Aliday.vn. Mọi thắc mắc về mua hàng trên Amazon vui lòng liên hệ để được giải đáp.

Liên hệ

Hotline : 024 66 52 5758

Email: contact@aliday.vn

Website : https://aliday.vn