Mua và bán sách trên Amazon – Kiếm tỷ đô chưa được nhiều người khai phá

Tháng Chín 11, 2019 10:08

Mua và bán sách trên Amazon – Ngành công nghiệp tỷ đô chưa được nhiều người khai phá? Nghe thì thấy khá là hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết cách khai phá. Nhất là ở Việt Nam, sở hữu tỷ lệ lượng người đọc sách thường xuyên quá ít so với thế giới. Thì đây vẫn là một thị trường bị bỏ ngỏ nhiều năm nay. Mặc cho doanh thu của ngành công nghiệp này ở vào ngưỡng rất cao. 

Ngành công nghiệp tỷ đô chưa được khai phá tại Việt Nam

Người ta nói sách chính là người bạn trung thành nhất của mỗi người. Người ta đọc sách để có được những kiến thức mà không phải ai cũng dạy chúng ta được. Sách lưu giữ lại những câu chuyện những khoảnh khắc, thứ mà chúng ta nếu nghe qua lời nói của nhiều người sẽ bị thiên biến vạn hóa. Không ai có thể đưa ra được những dẫn chứng để phủ nhận tầm quan trọng của sách. Vì những lợi ích mà sách đem lại, rất nhiều đất nước đã tích cực vận động, đưa đọc sách trở thành thói quen để có được những tầng lớp dân trí cao. Điển hình là nước Nhật Bản. Khi đến Nhật Bản, ta có thể dễ dàng thấy được rằng hầu như bất kì người dân Nhật nào cũng chăm đọc sách. Trong bất kì hoàn cảnh nào, cữ hễ có thời gian rảnh là họ lại đọc sách hay đọc báo.

Ngành công nghiệp tỷ đô chưa được khai phá tại Việt Nam

Trong quá khứ, để có thể xuất bản một quyển sách. Các nhà xuất bản phải mất đến hàng năm trời để chuẩn bị. Nhưng trong thời điểm hiện tại thì việc xuất bản trở nên dễ dành hơn bao giờ hết, một trong những lý do đặc biệt. Thứ để ngành công nghiệp xuất bản này trở nên nhanh hơn. Đó là nhờ vào sự phát triển của Kindle eBook, là một thiết bị đọc sách do Amazon phát triển. Thiết bị này giúp cho những người đọc sách dễ dàng tìm sách. Cũng như nhà xuất bản có thể dễ dàng xuất bản sách của mình. Nhờ vậy mà tiếp cận được đến nhiều người hơn. Đưa doanh thu của ngành công nghiệp này tăng vọt lên ngưỡng hàng tỷ đô la.

Bán sách trên Amazon là ngành công nghiệp tỷ đô ?

Ở nước ngoài đối với một người viết sách eBook. Họ bỏ ra chất xám và được sự hỗ trợ truyền thông từ các nhà xuất bản nổi tiếng. Sách của những tác giả này đến được với nhiều người và đem đến nguồn doanh thu hàng ngàn đô mỗi tháng. Theo báo cáo quý của nền tảng xuất bản điện tử Waka. Trong hai quý là Quý IV/2018 và Quý I/2019. Sau một thời gian triển khai mô hình giúp người viết sách tự xuất bản sách của bản thân. Thì doanh thu của thị trường eBook của Mỹ đạt 4.787 tỷ USD. Chiếm đến hơn 35% thị trường doanh thu eBook trên thế giới.

Xem thêm tin hot:

>> Kinh nghiệm bán hàng trên Amazon thế nào để hiệu quả nhất

>> Thuật ngữ cond check, price check và legit check là gì?

>> Hàng VNXK là gì? Hàng VNXK có thật sự đáng mua?

Cũng theo báo cáo này, Waka cho biết hơn 59% người viết sách và tự xuất bản eBook có thu nhập từ 1000 – gần 5000 USD/năm, với mỗi một đầu sách của tác giả ấy cho xuất bản. Và Amazon chính là thị trường tiềm năng cho việc xuất bản sách ấy. Bởi việc phát triển một dòng thiết bị chuyên cho việc đọc eBook.

bán sách trên amazon là ngành công nghiệp tỷ đô

Mua và bán sách trên Amazon như thế nào?

Có nên mua sách trên Amazon?

Một trong những phương pháp kiếm tiền online khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Nhằm tăng mức thu nhập để nâng cao đời sống của bản thân. Nếu là một người có khả năng viết lách, bạn hoàn toàn có thể kiếm được những khoản thù lao từ việc viết sách xuất bản. Hãy nhớ rằng, người đọc sách thường là những người am hiểu với vốn kiến thức khổng lồ. Vì vậy khi bắt đầu bắt tay vào tạo nên một quyển sách hãy lưu ý những điều sau:

  1. Chọn định dạng chuẩn cho sách cùng với ảnh đi kèm.
  2. Hãy tạo nên một quyển sách có nội dung hữu ích cho người đọc. Và nội dung đó phải là sự sáng tạo của chính bạn (tác giả của cuốn sách).
  3. Hãy viết theo xu hướng của thị trường những gì mà người người đọc cần. Đừng viết những thứ mà chỉ mình bạn cho là hay.
  4. Tìm ra thể loại sách mà mình muốn viết, cũng như định giá cho ấn phẩm cùng với tỷ lệ tiền bản quyền.
  5. Khi đăng bán ấn phẩm của bản thân lên Amazon thì đây là bước quyết định. Đó là chờ được Amazon phê duyệt quyển sách của mình. Và niêm yết giá đăng bán .

Đây là 5 bước quan trọng trước khi bạn có thể chính thức bán sách trên amazon do mình tạo nên.

Tham khảo mua hàng Mỹ tại Aliday:

>> Mua hàng Amazon Ship Về Việt Nam Giá Rẻ, Uy Tín Tại Aliday.vn

>> Mua hàng ebay qua Aliday.vn | Dễ dàng – Uy tín – Nhanh chóng

>> Mua hàng Jomashop qua Aliday.vn | Mua hàng an toàn – tiện lợi

Qua bài viết, đội ngũ Aliday.vn mong rằng bạn sẽ tìm được lý do cho bản thân. Lý do để bắt đầu khai phá ngành công nghiệp ebook tỷ đô này rồi đúng không. Mọi thắc về mua sách trên Amazon và mua hàng Amazon.vui lòng liên hệ Aliday để được giải đáp.

Hotline : 024 66 52 5758

Email: contact@aliday.vn

Website : https://aliday.vn