Kinh nghiệm mua hàng Amazon – Mua hàng trên Amazon có những lợi ích gì?

Tháng Chín 4, 2019 9:30

Mua hàng online đang dần trở thành một xu hướng tiêu dùng ở Việt Nam. Nhưng thị trường này lại đang dần bị bão hòa. Cùng với những sản phẩm không được đảm bảo về chất lượng. Làm cho người tiêu dùng dần trở nên ngần ngại mỗi khi tiếp xúc. Khi đó người ta dần hướng đến những sản phẩm. Thứ thuộc về những thị trường có tiêu chuẩn cao. Ở đây chính là những sản phẩm đến từ Mỹ và đại diện là Amazon.

Nhưng Mua hàng Amazon vẫn là một điều gì đó khá xa lạ. Vì Amazon chưa triển khai thị trường tại Việt Nam. Người ta vẫn thường thắc mắc rằng: Mua hàng Amazon có những lợi ích gì? Vì vậy bài viết này ra đời nhằm giải thích cho điều đó. Và hơn nữa là chia sẻ những kinh nghiệm mua hàng Amazon với bạn đọc. 

>> Tìm hiểu về Amazon và cách mua hàng Amazon

Mua hàng trên Amazon có những lợi ích gì?

Amazon – một tập đoàn thương mại và công nghệ đa quốc gia của Mỹ. Một trong những nhà bán lẻ hàng đầu của thế giới. Sở hữu một trong những website có lượt truy cập khủng của thế giới. Đó là những thông tin cơ bản mà chúng ta biết về Amazon. Nhưng còn về những lợi ích hay ưu điểm và nhược điểm của việc mua hàng trên Amazon thì sao? Hầu như rất ít người quan tâm về điều này. Việc như vậy khiến cho người ta nhầm lẫn đổ thừa website ấy là không đáng tin. Vậy ưu điểm và nhược điểm của mua hàng trên Amazon là gì?

Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng Amazon

Ưu điểm

Ưu điểm của mua hàng trên Amazon có thể nói là rất nhiều. Và nhờ vào những ưu điểm đó mà Amazon nói riêng, mua hàng online nói chung có thể thể tồn tại được đến bây giờ. Một số ưu điểm nối bật đó là:

  • Được Amazon đảm bảo về chất lượng nếu mua sản phẩm do Amazon bán và vận chuyển. Sản phẩm của Amazon bán và vận chuyện được cam kết là 100% sản phẩm chính hãng. Điều này đã được rất nhiều khách hàng kiểm chứng. Vì vậy khi mua hàng do Amazon bán và vận chuyện thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
  • Tiết kiệm thời gian khi mua hàng. Nếu là một người bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc mua sắm. Bạn sẽ không phải lo lắng về điều đó. Việc cần làm đó chính là lên được một danh sách những gì cần mua. Sau đó chỉ cần và cú click chuột và chờ có người giao hàng tận tay. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian rồi.
  • So sánh về giá cả. So sánh về giá cả trước khi mua là điều đặc biệt quan trọng trước khi mua hàng. Nhưng thay vì chạy từ cửa hàng này sang cửa hàng khác để tham khảo giá cả. Nếu hai cửa hàng có cùng một mẫu sản phẩm giống nhau. Đó chính là một trong những điều khiến cho người mua hàng cảm thấy mệt mỏi mỗi khi đi mua sắm. Nhưng nếu mua hàng online thì sẽ không có chuyện bạn phải chạy qua hết cửa hàng này đến cửa hàng khác, chỉ với một mục đích là để so sánh giá của sản phẩm. Người mua chỉ cẩm chọn những sản phẩm mà mình muốn mua để lên so sánh. Từ đó có được những lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Ưu điểm

Nhược điểm

Ưu điểm là vậy nhưng không cái gì là có thể hoàn hảo 100% được. Mua hàng Amazon cũng vậy. Một số nhược điểm được coi là nổi bật gồm những nhược điểm như:

  • Không thể kiểm tra trực tiếp trong thời điểm mua hàng. Là một trong những nhược điểm lớn nhất của việc mua hàng online nói chung, và mua hàng trân Amazon nói riêng. Người mua sẽ không thể cảm nhận trực tiếp một cách khách quan về sản phẩm. Mọi thông tin về sản phẩm, cũng như hình ảnh của sản phẩm đều do người bán cung cấp. Điều này thật sự gây ra rất nhiều bất lợi cho người mua, và khiến cho người mua thấy không yên tâm mỗi khi mua hàng.
  • Phải chờ đợi sản phẩm được giao đến tận nơi. Đối với những người hay sốt ruột, muốn được sử dụng ngay những sản phẩm mà mình vừa mua. Thì lựa chọn việc mua hàng trên Amazon là điều thực sự kinh khủng. Bởi thời gian để sản phẩm đến được tay người mua sẽ rơi vào khoảng 2 tuần. Một khoảng thời gian được coi là quá dài cho những khách hàng có đặc điểm này.

Nhược điểm

Tuy nhiên, dù cho có những nhược điểm như vậy. Nhưng việc mua hàng trên Amazon vẫn được nhiều người ưa chuộng. Bởi những chính sách cũng như dịch vụ mà Amazon đem đến.

>>Ngồi nhà mã vẫn mua được hàng Mỹ chất lượng cao

Chia sẻ kinh nghiệm mua hàng Amazon

Cách để trở thành một người mua hàng Amazon thông minh không khó. Khó ở cái là làm sao để có được những kinh nghiệm để mua được những món hàng tốt. Tuy là một trang thương mại điện tử đi đầu trong lĩnh vực bán lẻ. Nhưng không phải mặt hàng nào của Amazon cũng có được chất lượng như mong muốn. Bởi vì lý do là trên đó có rất nhiều gian hàng. Có một số gian hàng chỉ mở trên Amazon và không được nhận bảo trợ về chất lượng. Vậy nên đừng vội vàng mua sản phẩm mà không tìm hiểu kĩ. Để rồi tố rằng họ lừa đảo nhé. Một số kinh nghiệm hay cho những người mới bắt đầu mua hàng Amazon có thể tham khảo.

Cách phân biệt và chọn người bán khi mua hàng Amazon

Người bán trên Amazon được phân thành 3 loại.

  • Loại 1: Ships from and sold by Amazon.com. Ở đây, người bán chính là Amazon. Hàng hóa được Amazon đảm bảo về chất lượng, cũng như được đặt tại kho bãi của Amazon. Vì vậy khi mua hàng ở loại 1 này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
  • Loại 2: Sold by Think Fast and Fulfilled by Amazon. Đối với các mặt hàng ở loại 2, người bán không phải Amazon, nhưng hàng hóa kí gửi ở Amazon. Và chắc chắc rằng hàng hóa phải tốt thì mới có thể được chấp nhận bởi Amazon. Và cho phép kí gửi rồi đúng không nào?
  • Loại 3: Ships from and sold by Sneaker Ethics. Khi mua hàng ở loại này, bạn sẽ phải thực sự lưu tâm. Bởi người bán không những không phải Amazon, mà còn cả việc giao hàng cũng không phải do Amazon phụ trách. Vì vậy Amazon sẽ không đảm bảo cũng như chịu trách nhiệm đối với các sản phẩm ở loại 3 này.

Vậy nếu mặt hàng mà người mua muốn ở trong loại 3 thì phải làm sao? Chắc chắn đọc đến đây, bạn cũng có thể thấu hiểu được phần nào nếu đã từng ở trong hoàn cảnh ấy. Những lúc như vậy, chúng ta sẽ có thêm vài kinh nghiệm mua hàng Amazon để để có thể lựa hàng một cách thông minh.

Kinh nghiệm mua hàng Amazon qua đánh giá người bán

Nói đến đây, chắc sẽ có nhiều người nghĩ rằng. Nhỡ không có vốn tiếng anh thì xem đánh giá làm sao hiểu được. Xin phép trấn an các bạn, bởi các số liệu đánh giá trên Amazon được hiển thị dưới dạng số liệu và biểu đồ. Ngoài ra, được cải tiến để thân thiện với người dùng. Vì vậy dù cho không biết tiếng anh thì bạn vẫn có thể xem đánh giá được nhé. Một số kinh nghiệm mua hàng Amazon qua đánh giá người bán tiêu biểu như:

Rating Feedback của Seller

Đối với hệ thống rating feedback của seller, dành cho các shop đã hoạt động lâu và có sự uy tín đối với khách hàng. Hơn nữa những rating này là những rating thật. Tất cả đều do người mua đánh giá nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Không như các sàn thương mại điện tử của Việt Nam, Amazon quản lý rất chặt hệ thống rating của mình. Vì thế mà sẽ không có chuyện làm giả được số liệu rating này đâu nhé.

Rating Feedback của Seller

Recent Feedback

Amazon luôn cho phép hiển thị một cách công khai những feedback từ khách hàng. Tất cả feedback đề không bị Amazon kiểm duyệt. Nên một trong số những kinh nghiệm xương máu khi mua hàng Amazon là luôn theo dõi tất cả feedback. Để có được cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm, cũng như quyết định có nên mua sản phẩm ấy hay không.

Feedback History

Feedback History

Ở phần này họ sẽ thống kê các loại feedback về Seller này. Mà mọi thứ được đánh giá thông qua tỉ lệ Positive càng cao thì mặt hàng càng đáng tin cậy. Còn nếu  ngược lại, lượng Negative cao thì đồng nghĩa với việc độ tin cậy không cao.

Recent Feedback

>> Mua hàng Mỹ ở đâu thì giá rẻ chất lượng tốt.

Đến đây, có lẽ các bạn đã có được những kinh nghiệm xương máu bỏ túi cho bản thân rồi đúng không? Ngoài ra, Aliday.vn cũng là một sàn thương mại điện tử trung gian và lớn nhất của Việt Nam. Với mục đích đem sản phẩm Mỹ đến gần với người tiêu dùng Việt hơn. Và mọi sản phẩm của Aliday.vn cũng được lấy từ các sàn thương mại điện tử lớn của thế giới như: Amazon, eBay, Jomashop,vv… Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Aliday để được tư vấn và giải đáp.

Liên hệ:

Hotline: 024 66 52 5758

Email: contact@aliday.vn

Website : https://aliday.vn