Mua hàng trên Amazon có tính thuế không?

Tháng Ba 27, 2019 11:20

Mua hàng trên Amazon có tính thuế không? Dĩ nhiên Amazon có tính thuế như trên bất kỳ trang web bán hàng nào. Khi mua hàng trên Amazon (Mỹ, Nhật,…) người tiêu dùng Việt Nam sẽ phải chịu 2 loại thuế. Đó là: thuế khi mua hàng tại Mỹ và thuế khi chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam.

Mua hàng trên Amazon có tính thuế không?

mua đồng hồ ở Mỹ trên Amazon

Mua hàng trên Amazon vẫn bị tính thuế bình thường. Tuy nhiên Amazon sẽ không tính thuế cho một số mặt hàng, đơn hàng hay cho những vị trí nhất định.

Thuế khi mua hàng trên Amazon

Nếu bạn muốn mua hàng trên Amazon; thì điều kiện đầu tiên là bạn phải có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ. Đây là bước quan trọng bắt buộc trong quá trình đặt hàng và thanh toán. Căn cứ vào địa chỉ bạn nhận hàng tại Mỹ để đơn vị bán hàng tính thuế giá trị gia tăng cho món hàng bạn mua.

Mức thuế sẽ có sự biến thiên theo công thức “X% tổng giá trị đơn hàng” dựa vào địa chỉ bạn cung cấp thuộc bang nào tại Mỹ. Đặc biệt, nếu địa chỉ nhận hàng của bạn thuộc 5 bang: Delaware, Alaska, Motana, New Hampshire, Oregon thì bạn sẽ được miễn thuế.

Để mua hàng trên Amazon một cách tiết kiệm nhất

Các bạn nên cố gắng chọn mua các sản phẩm được bán và ship bởi Amazon “Ship and sold by Amazon.com“). Vì những sản phẩm này có chất lượng đảm bảo và nhiều sản phẩm sẽ được miễn phí thuế.

Các bạn lưu ý những sản phẩm có dòng chữ “Sold by Seller and Fullfilled by Amazon” hay “Ship from and sold by seller” (đây là những sản phẩm của các đối tác Amazon). Hãy cố gắng chọn mua nhiều món hàng của cùng 1 người bán. Vì nếu mua của nhiều người bán thì bạn sẽ không thể gom chúng lại để chuyển cho 1 shipping; mức phí vận chuyển khi đó cùng với tiền thuế sẽ cao hơn rất nhiều đấy.

Thuế khi vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam

Nếu hàng hóa của bạn có giá trị dưới 1,000,000 VNĐ thì sẽ được miễn phí thuế. Còn đối với các đơn hàng trên 1,000,000 VNĐ, bạn cần phải chịu 2 khoản thuế chính là:

 • Thuế nhập khẩu: được quy định cho từng ngành hàng khác nhau, từ 10% đến 30%.
 • Thuế giá trị gia tăng: được tính theo công thức 10% của giá trị tiền hàng cộng với thuế nhập khẩu.

Bài viết liên quan

>> Mua hàng trên Amazon có đảm bảo không?

>> Aliday lừa đảo – Vén màn sự thật

>> Mua hàng từ Mỹ chưa bao giờ đơn giản đến vậy

Bên cạnh đó, khách hàng còn bị tính thuế cho một số mặt hàng như sau

 • Các mặt hàng điện tử như Laptop, điện thoại, máy tính, máy tính bảng: chịu thuế VAT 10%.
 • Mặt hàng quần áo: chịu mức thuế nhập khẩu 20% + thuế VAT 10 %.
 • Mặt hàng giày dép: chịu mức thuế nhập khẩu 30% + thuế VAT 10%.
 • Mặt hàng mỹ phẩm và nước hoa: chịu thuế nhập khẩu 18 – 22% + thuế VAT 10$.
 • Một số mặt hàng đặc biệt như hàng hiệu (giày dép hàng hiệu, đồng hồ hàng hiệu, quần áo hàng hiệu,…): sẽ có mức tính thuế nhập khẩu và thuế VAT riêng.

Cách tính thuế khi mua hàng trên Amazon

Khi mua hàng trên Amazon (Mỹ), bạn thường thắc mắc mua hàng trên amazon có tính thuế không? Các loại thuế này là gì?

Các khoản thuế cơ bản bạn phải trả thường là:

 • Thuế giá trị gia tăng tại Mỹ: từ 8-10% giá trị đơn hàng;
 • Thuế nhập khẩu về Việt Nam: từ 10-30% giá trị đơn hàng từ 1.000.000đ, các đơn hàng dưới 1.000.000 được miễn phí thuế;
 • Thuế VAT tại Việt Nam: 10% (giá trị đơn hàng + thuế nhập khẩu).

Tuy nhiên, ngoài việc phải nộp thuế cố định như trên, khi nhập khẩu về Việt Nam, nếu bạn không nắm chắc các quy định từ hải quan thì hàng hóa rất dễ bị phát sinh thêm các chi phí mà không hề chủ động biết trước được.

Mức thuế của một số mặt hàng thông dụng:

 • Hàng điện tử như laptop, điện thoại, máy tính, máy tính bảng: 10%
 • Thời trang, quần áo: thuế nhập khẩu 20% + VAT 10%
 • Giày dép: thuế nhập khẩu 30% + VAT 10%
 • Mỹ phẩm nước hoa: thuế nhập khẩu 18-22% + VAT 10%
 • Một số mặt hàng giày dép, quần áo, đồng hồ… có giá trị cao sẽ chịu mức thuế nhập khẩu và thuế VAT riêng.

Làm thế nào để mua hàng trên Amazon không bị tính thuế và rẻ nhất?

mua hàng trên amazon có tính thuế không

Amazon có chính sách miễn thuế công khai khi ship hàng về 5 bang: Oregon, Alaska, Motana, New Hampshire và Delaware. Do đó, để mua được hàng trên amazon rẻ nhất; tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng cho đơn hàng của bạn nhất. Hãy order hàng được bán và ship bởi Amazon đến 1 trong 5 bang kể trên. Sau đó ship về Việt Nam.

Có nhiều cách để bạn ship hàng về Việt Nam từ 5 bang trên

 • Nếu bạn có bạn bè người thân để nhờ xách tay về thì quá tuyệt rồi. Tuy nhiên số lượng nhờ xách tay kiểu này thường rất ít và không thường xuyên. Phương án này không khả thi đối với những tín đồ mua sắm hàng hiệu săn hàng sành điệu trên các trang web nước ngoài trong các mùa sale off. Vì việc nhờ bạn bè người thân nhiều lần sẽ trở nên rất phiền phức.

 • Bạn có thể sử dụng dịch vụ xách tay của các tiếp viên hàng không hoặc các thủy thủ viễn dương. Cách này thường có một điểm bất tiện là các tiếp viên và thủy thủ thường không thể chủ động thời gian để nhận hàng kịp thời.

 • Ship hoặc order hàng thông qua dịch vụ từ các công ty chuyên nghiệp. Thời gian nhanh, hàng hóa thông quan tốt, không lo bị mất hàng và phát sinh các khoản thuế, phí khi nhận hàng.

Xem thêm

Aliday.vn – Dịch vụ giao nhận hàng tại Amazon từ Mỹ

mua hàng từ mỹ

Aliday.vn là kênh thương mại điện tử mua hàng trên Amazon nói riêng, mua hàng Mỹ nói chung. Và vận chuyển ship hàng từ Mỹ về Việt Nam uy tín. Chúng tôi không ngừng hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ; nhằm mang đến cho quý khách các dịch vụ đầy tiện ích; cam kết mang đến sự phục vụ tốt nhất, làm hài lòng mọi quý khách hàng.

Bài viết trên đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc mua hàng trên Amazon có tính thuế không rồi đúng không nào. Hy vọng qua bài viết này, các bạn cũng sẽ tìm được giải pháp mua hàng trên Amazon tiện ích, và tiết kiệm nhất, và Aliday.vn chính là giải pháp toàn diện giúp bạn thỏa sức mua sắm bất kỳ hàng hóa nào trên Amazon.