Mua hàng cũ trên Amazon và cách mua hàng Amazon chính hãng.

Tháng Chín 5, 2019 11:41

Amazon là một trong những sàn thương mại điện tử lớn của thế giới. Được mệnh danh là một trong những ông vua bán lẻ trực tuyến. Nên Amazon có cho bản thân một hệ sinh thái với đầy đủ mọi loại mặt hàng. Từ những sản phẩm second hand đã có sử dụng nhưng ngoại hình và chất lượng còn tốt. Đến những sản phẩm mới hoàn toàn và còn nguyên seal. Cùng hàng ngàn lựa chọn tuyệt với đối với người tiêu dùng. Cùng với những sự đảm bảo đầy uy tín đến từ chính Amazon.

Tuy là được ưa chuộng với lượng khách hàng quen thuộc lên đến hơn 100 triệu Prime. Nhưng đến nay vẫn còn nhiều thắc mắc xoay quanh việc mua hàng cũ trên Amazon. Cũng như cách mua hàng Amazon chính hãng như thế nào? Những thắc mắc có lẽ là khá buồi cười khi nói ra. Nhưng lại rất quan trọng khi mua hàng tại sàn thương mại lớn này.

Mua hàng cũ trên Amazon và những điều cần lưu ý

Mua hàng cũ hiện nay đã và đang trở nên phổ biến tại Việt Nam. Khi mà không có đủ khả năng chi trả để sở hữu được một món đồ mới 100%, hoặc có một khoản nhỏ nhưng không muốn trả góp vì thủ tục quá nhiều. Thì việc lựa chọn mua một món hàng đã qua sử dụng, nhưng ngoại hình còn mới trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất và hữu ích. Nhưng để mua được hàng cũ trên Amazon lại làm người tiêu dùng băn khoăn và không biết làm thế nào. Vậy khi mua hàng cũ trên Amazon thì cần lưu ý những điều quan trọng gì?

Mua hàng cũ trên Amazon và những điều cần lưu ý

Những điều cần lưu ý khi mua hàng cũ trên Amazon

Vì là một sàn thương mại điện tử lớn của thế giới. Quá nhiều mặt hàng được bày bán, để tránh việc nhầm lẫn không đáng có giữa hàng mới và hàng cũ đã qua sử dụng. Amazon đã có những tag như “New” để chỉ những sản phẩm mới hay “Used” để chỉ những sản phẩm đã qua sử dụng. Việc có những tag như vậy giúp tránh được những nhầm lẫn không đáng có cho khách hàng. Và còn giúp Amazon có thể dễ dàng quản lý các sản phẩm trên website của mình. Ngoài ra khi lựa mua một món hàng cũ, người tiêu dùng không nên chỉ để ý những tag “new” hay “used”, mà còn hãy để ý đến hai điều quan trọng nữa để tránh được những rủi ro không đáng có. Hai điều đó là:

Rating Feedback của Seller

Rating Feedback của Seller tại Amazon được đánh giá bằng những ngôi sao. Theo thứ tự từ một sao đến năm sao. Càng nhiều sao thì uy tín và thời gian hoạt động của shop này tại Amazon càng cao. Và phải lưu ý rằng tất cả những rating này đều là những rating thật, và do chính người đã từng mua hàng đánh giá. Hơn nữa Amazon sẽ quản lý chặt phần rating này để tránh những rating ảo. Vậy nên khi mua hàng cũ trên Amazon, hãy ưu tiên những shop có nhiều đánh giá năm sao nhé.

Rating Feedback của Seller

Xem thêm:

>> Mua hàng Amazon có ship về Việt Nam không?

>> Có nên mua hàng Amazon Nhật? Thời gian ship bao lâu?

>> Mua hàng cũ trên Amazon và cách mua hàng Amazon chính hãng.

 Phản hồi từ Người mua: (Feedback)

Có một điểm rất hay tại Amazon. Đó là Amazon sẽ không kiểm duyệt bất kì bình luận feedback nào từ khách hàng đến các shop. Những bình luận này là những nhận xét từ các khách hàng đã từng mua hàng tại shop. Từ đó để cho những khách hàng sau có được góc nhìn khách quan nhất đến những sản phẩm của shop đó. Qua đó, người mua có thể biết được sản phẩm mà mình muốn mua có thực sự tốt và phù hợp với bản thân không? Trước khi quyết định mua sản phẩm đó.

Phản hồi từ Người mua: (Feedback):

Nhưng ngoài ra, Amazon còn sở hữu thêm một website chuyên để bán đồ cũ có tên là Ware House (nhà kho). Các mặt hàng của Ware House được đánh giá là khá phong phú và đa dạng về chủng loại như: điện tử, dân dụng, thiết bị gia đình… Phần lớn các sản phẩm này đều có ngoại hình hoàn toàn mới đến 99%. Chỉ là do vì đã bị đập hộp, bị xước dăm, hoặc do thiếu đi phụ kiện nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của sản phẩm. Những sản phẩm này cũng được Amazon quản lý, đứng ra chịu trách nhiệm nên hoàn toàn không có tình trạng hàng kém chất lượng và lỗi.

Vậy, khi mua hàng tại Amazon hãy lưu ý đến Rating Feedback của Seller, Phản hồi từ Người mua,… Để có được những sự lựa chọn tốt nhất khi mua đồ cũ tại Amazon nhé. Khi đã nắm được những “trick” hay “tip” mua hàng cũ ở Amazon. Thì các bạn có thể hoàn toàn tự tin khi mua hàng rồi đúng không? Nhưng còn đối mua hàng Amazon chính hãng thì sao? Hãy tìm hiểu nhé…

Cách mua hàng Amazon chính hãng

Không cần quá lưu ý như mua hàng Amazon cũ. Nhưng mua hàng Amazon chính hãng cũng có những điều quan trọng không kém. Những điều quan trọng khi mua hàng Amazon cần lưu ý như:

Chọn người bán. Nhưng đã từng giới thiệu ở trong những số trước. Người bán ở Amazon được chia ra làm 3 nhóm là: nhóm 1, Người bán là Amazon, nhóm 2, người bán không phải Amazon nhưng hàng hóa được kí gửi tại kho bãi của Amazon, và cuối cùng là nhóm 3, người bán là không phải Amazon và hàng hóa cũng không được Amazon quản lý.

Nếu muốn mua hàng chính hãng từ Amazon và có được những sự bảo hành tốt nhất. Hãy ưu tiên chọn những mặt hàng do Amazon là người bán, hoặc có thể chọn những sản phẩm tuy không phải do Amazon bán nhưng được Amazon quản lý. Nhưng nếu trong trường hợp sản phẩm mà bạn cần được phân phối bởi hai nhóm đầu tiên, bạn vẫn có thể chọn mua của người bán ở nhóm 3. Khi mua hàng của nhóm này cũng phải kiểm tra các chỉ số rating feedback, và feedback của các khách hàng đã mua trước đó.

Cách mua hàng Amazon chính hãng

Vậy là bạn đã có kiến thức cơ bản để Mua hàng cũ trên Amazon và cách mua hàng Amazon chính hãng rồi đấy. Chúc bạn thành công với việc mua hàng chính hãng Amazon nhé.

Có thể bạn đang quan tâm

>> Mua hàng Mỹ online chính hãng một cách nhanh chóng

>> Kinh nghiệm order hàng Mỹ nhanh gọn, tiết kiệm

>> Amazon Prime là gì? Làm sao để đăng ký Amazon Prime?

Website: https://aliday.vn/
Hotline: 02466525758
Email: contact@aliday.vn
Địa chỉ: TT6.2-4 Khu Đô Thị Đại Kim, Phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội