Máy ảnh cơ là gì ? Có gì khác so với máy ảnh số ?

Tháng Hai 17, 2020 11:26

Máy ảnh cơ là gì ? Có gì khác so với máy ảnh số ? Là dân mới, đây là thắc mắc của không ít người. So sánh hai dòng máy ảnh này cũng là cách giúp bạn có thêm thông tin hữu ích khi chọn mua sử dụng. Dưới đây, bài viết sẽ cung cấp đến bạn những thông tin về máy ảnh cơ. Cùng tìm hiểu nhé! 

Máy ảnh cơ và máy ảnh số có nhiều khác biệt

So sánh máy ảnh cơ và máy ảnh số

Bạn biết gì về máy ảnh cơ ? Có cấu tạo như thế nào?

Đầu tiên, mời bạn tìm hiểu về máy ảnh cơ trước khi so sánh nó với máy ảnh số nhé.

Tìm hiểu về máy ảnh cơ 

Máy ảnh cơ là loại máy ảnh ra đời đầu tiên để ghi lại những hình ảnh, khoảnh khắc mà con người muốn lưu giữ. Trong máy ảnh thường có một cuộn màu đen gọi Film để lưu giữ lại hình ảnh. Mỗi một ô trong cuộn Film chỉ lưu giữ một ảnh. Để có tấm ảnh hoàn chỉnh, bạn phải đêm cuộn Film đi “rửa” bằng hóa chất chuyên dụng mới cho ra được tấm ảnh bạn cần.

Muốn có một tấm ảnh đẹp, bạn cần phải bỏ công chọn hướng sáng tốt nhất và còn dựa vào độ nhạy của Film. Khi chụp ảnh bằng máy cơ, bạn có thể lưu giữ và “rửa” được nhiều ảnh ở bất cứ thời gian nào, miễn là tấm Film lưu ảnh còn dùng được.

Bạn cần biết nhiều trước khi đặt mua máy ảnh cơ

Bạn biết gì về máy ảnh cơ ?

Cấu tạo của máy ảnh cơ

Một máy ảnh cơ bao gồm các bộ phận là : Buồng tối máy ảnh, ống kính máy ảnh , tốc độ, khẩu quang và Film.

– Buồng tối máy ảnh là nơi dùng để lưu giữ Film và như tên gọi, nó phải tối hoàn toàn. Bên trong buồng tối là một trục cuốn để bạn sử dụng kéo Film để chụp ảnh. Các mẫu máy cũ, người ta dùng tay để quay trục, ở các loại máy hiện đại, người ta lắp thêm mô-tơ để quay trục tự động.

Có thể bạn sẽ quan tâm

>> Full Frame là gì ? Tất tần tật những điều cần biết về máy ảnh Full Frame

>> Lens kit là gì? Tất tần tật những điều cần biết về lens kit

– Ống kính máy ảnh nhờ bộ phận này mà người chụp ảnh có thể điều chỉnh đúng và rõ ảnh cần chụp. Bạn cũng có thể sửa sai độ méo, định vị khoảng cách từ bộ phận này của máy. Có nhiều loại ống kính máy ảnh với chức năng khác nhau, bạn có thể tự tìm hiểu thêm nếu có hứng thú

– Tốc độ là phần giúp bạn chụp ảnh nhanh hay chậm tùy và hoạt động bằng lực của tay đẩy hoặc đòn bẩy.

– Khẩu quang: Tùy theo độ quang độ của ống kính mà bộ phận này mở ra hoặc khép lại tương ứng. Khẩu quang được cấu tạo từ những lá thép mỏng.

– Film có hai loại là loại trắng đen (xưa) và loại có màu, cỡ phim thông dụng hiện nay là 35mm.

Chi tiết cấu tạo của sản phẩm

Cấu tạo của sản phẩm

Máy ảnh số là gì?

Máy ảnh số là loại mới nhất sau này với khả năng thực hiện thêm các hoạt động như quay phim, thu âm và chụp ảnh nhanh chóng. Máy ảnh số hoạt động theo sự làm việc của các cảm biến trong máy. Những bộ phận trong máy ảnh số là những loại điều khiển bằng điện tử. Máy ảnh số lưu giữ ảnh bằng thẻ nhớ.

So sánh máy ảnh cơ và máy ảnh số, nên dùng máy ảnh loại nào?

Mời bạn cùng so sánh sự khác nhau của hai loại này để đưa ra quyết định nên dùng loại nào nhé.

So sánh máy ảnh cơ và máy ảnh số

Sự khác nhau cơ bản của máy ảnh cơ và máy ảnh số là:

– Về thao tác sử dụng: Máy ảnh cơ đương nhiên khó sử dụng hơn vì phải canh hướng sáng và thực hiện nhiều công đoạn hơn hơn.

– Về độ chân thật của ảnh: Máy ảnh cơ cho ra hình ảnh chân thật hơn so với máy ảnh số. Tuy nhiên, những mẫu máy ảnh số đời mới hiện nay đã có những công nghệ để khắc phục nhược điểm này.

– Về khả năng lưu trữ: Đương nhiên máy ảnh số sẽ lưu trữ nhiều ảnh hơn vì bộ nhớ lớn hơn. Ngoài ra, bạn có thể xem hình ảnh ngay sau khi chụp và có thể xóa ảnh xấu trên máy ảnh số để nhường chỗ cho ảnh khác. Máy ảnh số không làm được điều này vì mỗi Film lưu giữ một ảnh và không xóa được.

Xem thêm

Vậy nên dùng loại nào?

Tùy thuộc vào sở thích của bạn mà có thể chọn loại phù hợp để sử dụng. Bạn có đã biết sự khác nhau giữa máy ảnh số và máy ảnh cơ là gì rồi thì hãy căn cứ vào đó mà chọn lựa loại mình thích và cảm thấy phù hợp nhé.

Đặt mua máy ảnh cơ ở đâu chính hãng, uy tín ?

Bạn quan tâm đến sản phẩm máy ảnh cơ nhưng chưa tìm được địa điểm uy tín để chọn mua ? Vậy hãy thử ghé qua chuyên mục Máy ảnh và phụ kiện của nào! Aliday là đơn vị chuyên nhận order hàng chính hãng nước ngoài về Việt Nam. Đây chính xác là nơi mua sắm online đáng tin cậy dành cho bạn. 

Dễ dàng đặt mua máy ảnh chất lượn tại Aliday

Đặt mua máy ảnh chính hãng, chất lượng tại Aliday

Truy cập website, chọn danh mục “Máy ảnh và phụ kiện”. Tại đây bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn với các dòng máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh cơ cao cấp, chất lượng. 

Giao diện Aliday là tiếng Việt, dễ dàng thao tác. Dịch vụ giao hàng tận nơi cũng là ưu điểm lớn khi mua sắm tại Aliday. 

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã có thông tin hữu ích hiểu rõ máy ảnh cơ là gì. Máy ảnh cơ so với dòng máy ảnh số có giá thành cao hơn, nổi trội với chất lượng hình ảnh tốt. Nếu có nhu cầu đặt mua, hãy liên hệ Aliday qua Hotline 024 66 52 5758 để có cơ hội săn được sản phẩm chính hãng với mức giá ưu đãi nhé! Aliday tự hào là cầu nối giúp bạn thỏa sức mua sắm online từ những thương hiệu nổi tiếng.