Sự thật về khẩu trang vải chống virus Corona, chống khuẩn

Tháng Ba 23, 2020 3:38

Người Việt Nam thường xuyên đeo khẩu trang, đặc biệt là trong cao điểm mùa dịch hiện nay. Khi mà virus Corona(Covid-19, nCoV, SARS-CoV-2) đang tung hoàng mọi nơi trên thế giới. Nhu cầu sử dụng khẩu trang chống virus Corona, chống khuẩn các loại đang tăng rất cao. Tuy nhiên khẩu trang y tế, khẩu trang chống khuẩn đang được rao bán trên mạng hiện nay có hiệu quả? Mua thì rất đắt, nhưng có hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn khẩu trang vải? Khẩu trang vải chống virus Corona có được không? Hãy cùng Aliday tìm hiểu qua bài viết.

Khẩu trang vải có chống được virus không?

Khẩu trang vải có chống được virus không?

Khẩu trang vải quả thực có khả năng chống được virus gây bệnh. Khẩu trang vải chất lượng có một ưu điểm ít được người dùng biết đến. Đó là chất kháng khuẩn bên trong khẩu trang vải vẫn còn tồn tại sau 30 lần giặt. Tức là bạn có thể sử dụng khẩu trang vải chất lượng lâu dài. Nếu như trong mùa dịch, bạn sử dụng khẩu trang vãi mồi ngày, sau khi dùng xong lại giặt tại nhà. Thì bạn có thể sử dụng một chiếc khẩu trang tới 30 ngày, mà vẫn có khả năng chống được virus.

Bạn sẽ giúp chính mình giảm được gánh nặng tài chính trong khi tình hình kinh tế đang khó khăn. Cũng như bảo vệ cho môi trường, hạn chế rác thải xả ra mỗi ngày. Hãy để Aliday giúp bạn làm một phép toán đơn giản, nếu như bạn sử dụng 2 chiếc khẩu trang y tế xài một lần mỗi ngày. Bạn sẽ cần 30 chiếc trong 1 tháng, mỗi chiếc có thể mua từ 15-20 nghìn VNĐ; như vậy bạn sẽ tốn 450-600 nghìn VNĐ một tháng. Một con số khủng khiếp, nhưng bạn chỉ cần chi ra 7000VNĐ cho 1 chiếc khẩu trang vải mà thôi, cũng sử dụng được trong vòng 30 ngày.

Như vậy, khẩu trang vải chống virus Corona là điều chính xác.

Chúng ta có thiếu khẩu trang vải?

Chúng ta có thiếu khẩu trang vải?

Theo thông tin ghi nhận từ tập đoàn Vinatex vào ngày 5/2/2020. Một thành viên của Vinatex là Công ty Dệt kim Đông Xuân đã tung ra thị trường khẩu trang loại khẩu trang chống khuẩn hiệu quả may bằng vải dệt kim 2 lớp. Nguyên vật liệu và quá trình sản xuất hoàn toàn made in Vietnam 100% và áp dụng chất lượng công nghệ Nhật Bản. Với công suất mỗi ngày lên tới  300.000-400.000 sản phẩm/ngày và cùng với các đơn vị khác. Chắc chắn sẽ cung cấp đủ khẩu trang vải chống khuẩn tới tay người tiêu dùng.

Không những vậy, Vinatex còn tiến hành yêu cầu các đơn vị dệt may ở các địa phương. Sản xuất khẩu trang vải dệt kim 2 lớp để tự cung ứng tại các địa phương. Để không xảy ra trường hợp thiếu hàng, găm hàng đội giá như trước kia. Đặc biệt là cung cấp khẩu trang vải dệt kim 2 lớp cho những khu cách ly của quân đội. Các cơ sở y tế đang thực hiện cách ly người nhập cảnh về Việt Nam trong thời gian qua.

Chúng ta không thiếu khẩu trang vải chống virus Corona.

Khẩu trang vải có chống được virus Corona không?

Khẩu trang vải có chống được virus Corona không?

Việc đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng để phòng tránh dịch bệnh hiện nay là điều mà chúng tôi đều phải tuân theo. Tuy nhiên, mỗi người nên biết cách dùng khẩu trang đúng cách. Không chỉ là đeo khẩu trang đúng cách, mà còn biết sử dụng đúng loại, tiết kiệm. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, chỉ có các nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc, tiếp xúc với người bệnh mới cần sử dụng khẩu trang chuyên dụng N95. Với người dân, hãy bình tĩnh và sử dụng các loại khẩu trang vải, khẩu trang y tế thông thường. Việc sử dụng các loại khẩu trang y tế chuyên dụng là thừa thãi.

Khẩu trang y tế chỉ dùng được một lần mà thôi. Và thiết kế ban đầu của loại khẩu trang y tế này là sử dụng trong các ca phẫu thuật, trị liệu hoặc tham gia giao thông ở mức độ nhất định. Nó không được thiết kế để phòng dịch, nhất là trong giai đoạn đang bùng nổ hiện nay. Còn khẩu trang vải thì có thể tái sử dụng sau mỗi làn giặt sạch. Khi đeo khẩu trang, người dùng cũng nên hạn chế sờ tay vào mặt khẩu trang. Vì hành động này cũng có khả năng gây lây nhiễm virus và các tác nhân gây bệnh khác sang những người xung quanh.

Nói chung, người dân không nên quá hoang mang trước tình hình dịch bệnh Corona hiện nay. Mà thay vào đó hãy tìm cách bảo vệ bản thân gia đình một cách hiệu quả và đúng đắn. Và bên cạch nhưng giải pháp như rửa tay thường xuyên với chất tẩy rửa; sinh hoạt và làm việc bình thường; ăn uống, tập thể dục điều độ để giữ gìn sức khỏe. Việc sử dụng khẩu trang và trong đó là khẩu trang vải là điều bạn nên làm

Chúng ta nên sử dụng khẩu trang vải chống virus Corona thay vì tiếp tay cho các gian thương đang trục lợi cho tình hình dịch bệnh đang diễn ra theo chiều hướng tiêu cực. Người tiêu dùng cũng nên thật tỉnh táo, không hùa theo những shop bán hàng chặt chém.

Bạn đã biết cách giặt và phơi khẩu trang vải đúng cách?

Bạn đã biết cách giặt và phơi khẩu trang vải đúng cách?

Để sử dụng khẩu trang vải chống virus Corona sao cho hiệu quả. Bạn cũng nên biết cách giặt và phơi khẩu trang vải đúng cách:

 • Ngâm khẩu trang với nước nóng trong 5 phút trước khi giặt khẩu trang vải với chất tẩy rửa.
 • Nên giặt khẩu trang vải mới mưa trước khi sử dụng.
 • Phơi khẩu trang vải sau khi giặt ở nơi kín gió. Không ủi khẩu trang phải đề phong lây nhiễm chéo qua mặt bàn là.

Bạn nên biết rõ bạn cần sử dụng loại khẩu trang gì và không nên dùng loại khẩu trang gì. Theo khuyến cáo của Bộ y tế:

 • Khi ở nơi công cộng, chỉ cần đeo khẩu trang vả hoặc khẩu trang y tế thông thường.
 • Chỉ những nhân viên y tế trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona hoặc đang tronng vùng dịch. Mới cần sử dụng khẩu trang N95 và những thiết bị, công cụ hỗ trợ khác. Đối với người trực tiếp chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Corona. Hay những người đi vào vùng dịch cần sử dụng loại khẩu trang chuyên dụng N95 và các loại khẩu trang chuyên dụng đặc biệt khác.

Xem thêm

>> Kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm Nhật chuẩn 100%

>> Có nên để mỹ phẩm trong tủ lạnh?

>> Những thông tin cần biết về thuốc bổ centrum

Hướng dẫn đeo khẩu trang không làm mờ mắt kính

Hướng dẫn đeo khẩu trang không làm mờ mắt kính

Cách 1: Lót khẩu trang bằng giấy ăn

Bạn lấy giấy ăn chất lượng tốt và đủ dầy để lót khẩu trang trên sống mũi. Đây là cách thức đơn giản tránh tình trạng mắt kính bị mờ khi đeo khẩu trang trong một thời gian dài. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Gắp phần trên của khẩu trang lại.
 • Bước 2: Lấy một tờ giấy ăn tốt. Gấp lại và lót vào phần khẩu trang vừa gập.
 • Bước 3: Đeo lên và kiểm tra xem giấy ăn đã khít vào phần trên của khẩu trang chưa.

Cách 2: Dán băng dính y tế

Cách thức thứ hai là sử dụng băng dính y tế. Đây là cách thức được các nhân viên y tế sử dụng rất nhiều vì luôn có sẵn vật liệu. Không chỉ đem tới sự cố định cần thiết mà còn tránh để lại hơi nước bám trên mặt kính. Tuy nhiên cách thức này phù hợp với băng dính y tế có độ bám dính tốt. Còn các loại băng dính thông thường có độ dính rất kém. Dễ bị tuồn ra bởi mồ hôi và độ ẩm không khí.

Bạn sẽ sử dụng một đoạn băng dính y tế có chiều dài từ 10-15cm. Dán dính mép trên của khẩu trang sao cho càng gần sống mũi càng tốt. Sau đó dùng tay miết chặt mép khẩu trang để dính vào miếng băng. Khi dán nên để miếng băng dính sát vào mặt.

 3 bước cơ bản vệ sinh kính mắt

 3 bước cơ bản vệ sinh kính mắt

 • Rửa qua mắt kính bằng nước sạch. Nếu thấy cần thiết, hãy sử dụng một chút xà phòng để rửa mặt kính. Vẩy cho ráo nước rồi lau mắt kính bằng khăn sách và khô.
 • Đừng quên làm sạch khung và gọng kính nhé.
 • Sau 6 tháng đến 1 năm sử dụng. Mang mắt kinh đến trung tâm mắt kinh để được làm sạch kĩ càng hơn.

Có thể bạn sẽ quan tâm

>> Thuốc tăng trưởng trí não Ignite là gì ? Có tác dụng ra sao?

>> Glucosamine của Mỹ loại nào tốt ? Đơn vị uy tín để chọn mua

>> Dầu cá Omega 3 và cách sử dụng hiệu quả nhất

Mua khẩu trang N95 chuyên dụng ở đâu?

Mua khẩu trang N95 chuyên dụng ở đâu?

Bạn muốn chăm sóc cho bản thân và gia đình một cách tốt nhất. Đặc biệt là khi hiện nay bất cứ nơi nào cũng có thể bị phong tỏa. Việc sử dụng khẩu trangy tế chuyên dụng là nhu cầu có thể hiểu được. Nhưng mua khẩu trang y tế ở đâu? Bạn có thể mua khẩu trang y tế các loại và khẩu trang N95 tại các web thương mại điện tử mua hàng mỹ như Amazon.

Tuy nhiên, mua hàng Amazon không phải là dễ. Việc lựa chọn hàng hóa, sản phẩm cũng như thanh toán, nhận hàng đều rất khó khăn. Đặc biệt là trong tình trang dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Việc đặt hàng một mình qua Amazon không chỉ trễ đi nhiều ngày, nhiều tuần thậm chí phải hủy đơn hàng. Do các đơn vị tàu biển cũng phải trải qua quy trình kiểm dịch hàng hóa và thủy thủ.

VÌ thế, mua hàng Mỹ chính hàng qua Aliday lúc này là điều bạn nên làm. Nhất là các sản phẩm khẩu trang y tế chuyên dụng. Aliday là đơn vị thương mại điện tử uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Chúng tôi đã có nhiều năm phục vụ nhu cầu mua hàng Mỹ của người tiêu dùng Việt và chắc chắc sẽ đem lại dịch vụ tốt nhất cho quý khách. Thông qua bài viết ‘Sự thật về khẩu trang vải chống virus Corona, chống khuẩn‘ chúng tôi mong rằng bạn sẽ có quyết định đúng đắn nhất.