Bạn biết gì về bài ma sói ? Hướng dẫn chơi bài ma sói chi tiết từ A – Z

Tháng Chín 17, 2019 2:58

Bài ma sói là một trong những thú vui của nhiều người trên khắp thế giới. Trò chơi này có mặt ở khắp mọi nơi và được đông đảo người yêu thích. Để tham gia vào trò chơi này không quá khó, tuy nhiên trước khi tham gia vàoc ván bài ma sói, các bạn cần phải nắm được những hướng dẫn chi tiết dưới đây. Cùng tham khảo những đồ chơi, mô hình trên Amazon tại Aliday. 

Luật chơi bài ma sói

Tham gia vào các ván bài ma sói, các bạn cần phải biết rằng, bài ma sói được chia làm hai giai đoạn:

– Bài ma sói ban ngày: Bài ban ngày dành cho những người đã chết trong ván bài ban đêm. Theo đó, người quản trò sẽ là người ra hiệu và thông báo danh tính người đã chết đêm qua. Những người có vai trò là ăn trộm thường sẽ được ra hiệu trước. Thứ tự được người quản trò ra hiệu, thông báo sẽ tuân theo thứ tự dưới đây:

Ăn trộm -> thần Cupid -> Hai người yêu nhau -> Bảo vệ -> Sói -> Tiên tri -> Phù thủy -> Thợ săn.

Luật chơi bài ma sói

Xem thêm

>> Bearbrick là gì ? Mua Bearbrick chính hãng ở đâu?

>> Bài mèo nổ chính hãng từ thương hiệu Exploding Kittens LLC

>> Bài Tarot là gì? Mua bài Tarot ở đâu?

Sau khi tất cả mọi người được thông báo sẽ thức dậy và tham gia cho trò chơi. Trong ván bài, mỗi người sẽ được phép đưa ra ý kiến về việc “Ai sẽ là Sói”. Sau đó, cuộc bình chọn về việc “Ai bị treo cổ” sẽ diễn ra. Ai là người bị bình chọn nhiều nhất thì sẽ là người phải chết. 

– Bài ma sói ban đêm: Bài ban đêm sẽ diễn ra theo lối chơi ai bốc phải lá bài thì sẽ thức dậy trước và bắt đầu thực hiện theo yêu cầu của người quản trò. 

Thông thường, để ván bài được thú vị và kích thích hơn, bạn nên cùng 15-20 người tham gia trong một ván bài. Mỗi lá bài có một chức năng khác nhau và người quản trò sẽ là người quản lý và phát huy chức năng của từng lá bài. Vậy chức năng của từng lá bài ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ở phần bài viết dưới đây nhé!

Chức năng từng lá bài trong bài ma sói

Tuy dạng bài này cũng khá tương tự với các loại bài khác, tuy nhiên ý nghĩa và chức năng của mỗi lá bài khác nhau. Hiện nay, loại bài này có 24 lá và chia thành 2 đối tượng, một là người hai là sói. Trong đó, ý nghĩa của các lá bài như dưới đây. 

Ma sói

Ma sói là một quân bài đen, mang ý nghĩa giết người. Những người bốc dính lá bài này sẽ gặp nguy hiểm dù cho người bốc là thần Cupid hay tiên tri. Tất cả những người bốc dính lá bài này phải liên kết với nhau để giết sói. Đây là cách tốt nhất để người chơi thoát khỏi nguy hiểm. 

Dân làng

Dân làng là những người suy đoán, tranh luận về việc ai là soi cho ngày hôm sau. Ngoài ra, dân làng còn là người có khả năng treo cổ những con sói xấu xa. 

Chức năng từng lá bài trong bài ma sói

Tiên tri

Tiên tri là người có thể dự đoán ai là sói và ai là người. Nếu tiên tri nói đúng, người quản trò sẽ giơ ngón tay cái lên. Tiên tri đóng vai trò rất quan trọng vào quá trình tìm ra ai là sói. 

Bảo vệ 

Mỗi bảo vệ chỉ được chọn một người để bảo vệ. Nếu bảo vệ chọn đúng sói, đêm đó chắc chắn sẽ không ai bị sói giết. 

Thợ săn

Thợ săn là những người có khả năng truy tìm và giết sói, bảo vệ an toàn của những người khác. Tuy nhiên, nếu thợ săn bị sói giết thì người bị thợ săn chọn cũng sẽ chết vào sáng hôm sau. 

Phù thủy

Phù thủy là người có thể lựa chọn cứu người bị sói cắn hoặc giết một người khác mà họ nghi ngờ đó là sói. Tuy nhiên, mỗi một đêm phù thủy chỉ được lựa chọn cứu và giết 1 người. 

Già làng

Như cái tên của nó, già làng là người đứng đầu khu làng và có 2 mạng. Nếu chẳng may sói cắn già làng, già làng sẽ không chết mà ngược lại còn được người quản trò thông báo. Tuy nhiên, nếu bị sói cắn một lần nữa, già làng sẽ chết, kéo theo cái chết của tiên tri, bảo vệ, pháp sư. 

Thần cupid

Thần cupid hay còn gọi là thần tình yêu là người có thể ghép một nam một nữ với nhau. Nếu chẳng may một người chết thì người kia sẽ cùng chết. Nếu hai người được ghép đôi thuộc hai phe khác nhau thì sẽ tạo ra một phe thứ ba.

Tham khảo mua hàng Mỹ tại Aliday

>> Phát triển trí tuệ toàn diện với bàn tính Soroban

>> Cát đông lực mua ở đâu là an toàn, giá cả hợp lý nhất?

>> Fidget Spinner là gì? Địa chỉ mua Fidget Spinner chính hãng giá rẻ nhất

Bán sói

Bán sói thực tế là một người dân làng nhưng không được giác ngộ, đi theo phe sói. Nếu bị sói căn sẽ hóa thành sói luôn. 

Chức năng từng lá bài trong bài ma sói

Thổi sáo

Thổi sáo là người có khả năng thôi miên. Tuy nhiên, mỗi tối thổi sáo chỉ thôi miên được 2 người và có thể thôi miên lại những người đã từng bị thôi miên. Nếu thổi sáo có thể thôi miên được tất cả những người trong ván bài thì sẽ trở thành người chiến thắng. 

Trong quá trình tham gia trò chơi, mỗi người đều có quyền giơ ngón tay cái để nhờ người khác cứu hoặc nắm tay nếu muốn để phiếu trắng, chúc ngón tay cái xuống để phiếu giết. Ma sói được coi là một trong những board game nổi tiếng thế giới. Tuy trong lúc chơi nó sẽ không bảo vệ bất kì ai. Nhưng đây lại là cầu nối giúp cho con người hiện đại kết nối và tương tác với nhau. Thay vì ôm lấy cái điện thoại trong cả chuyến đi chơi.  Dịp lễ lớn sắp đến, mua ngay những bộ bài ma này để thư giãn và giải trí cùng gia đình và bạn bè nhé. 

Bạn có thể mua bài ma sói Vietsub ngay tại Việt Nam. Nhưng nêu muốn trải nghiệm cảm giác mới. Cảm giác chơi một bộ bài ma sói chính hãng. Bạn có thể tìm đến Aliday.vn – một trong những sàn thương mại điện tử trung gian hàng đầu Việt Nam. Các sản phẩm của Aliday.vn đều là những sản phẩm được nhập từ những sàn TMĐT lớn của Mỹ như: Amazon, eBay và Jomashop. Khi mua hàng tại Aliday.vn khách hàng sẽ có những đảm bảo như:

  • Sản phẩm khi về đến tay khách hàng, đã có kèm kiểm định của một trong 3 sàn TMĐT. Nơi cung cấp sản phẩm.
  • Giá cả cạnh tranh so với các sàn thương mại điện tử khác. Giá trọn gói của sản phẩm được niêm yết ngay trên website. Khi nhận hàng khách chỉ phải thanh toán số tiền đã được niêm yết.
  • Dữ liệu về sản phẩm được cập nhật hàng ngày. Để đảm bảo có thể phục vụ nhu cầu mua sắm. Cũng như săn những deals hời giá tốt của khách hàng.
  • Quyền lợi và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Nhờ sự chau chuốt cho từng sản phẩm, và sự tận tâm của đội ngũ CSKH.
  • Luôn đàm bảo công khai, minh bạch về sản phẩm để có được uy tín tốt nhất đối với khách hàng.
  • Hỗ trợ nhận hàng tại sân bay và giao hàng tận tay, tại nhà cho khách.

Cách mua hàng tại Aliday.vn

Thông qua bài viết Bạn biết gì về bài ma sói ? Hướng dẫn chơi bài ma sói chi tiết từ A – Z. Chúng tôi mong bạn đã hiểu rõ hơn về trò chơi ba sói đang phổ biến hiện nay và cách chơi để có thể thoải mái vui vẻ bên người thân và bạn bè.

Khi mua hàng ở Aliday.vn. Khách hàng muốn theo dõi tình trạng đơn hàng của mình, thì khách hàng cần phải có một tài khoản. Khi lập tài khoản tại Aliday.vn hoàn toàn rất đơn giản. Bạn có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào Aliday.vn hoặc bạn cũng có thể truy cập nhanh tại đây. Sau đó, click chuột vào chữ đăng kí ở góc phải trên cùng của website.

Bước 2: sau khi click vào chữ đăng kí. Hãy hoàn tất các mục sau:

1 : Số điện thoại

2 : Mật khẩu

3 : Họ và tên ( VD: Nguyễn Văn A )

4 : Email ( VD: example@gmail.com )

5 : Địa chỉ

Sau khi điền hoàn tất. Bạn tiếp tục ấn vào chữ “Đăng kí” màu xanh để xác nhận lập tài khoản.

Khi màn hình trả về như hình trên tức bạn đã đăng kí thành công. Việc tiếp theo mà bạn nên làm là thoải mái mua sắm những bộ bài ma sói yêu thích. Hoặc những sản phẩm khác đến từ thị trường Mỹ. Mọi thắc mắc về mua hàng Amazon, eBay và Jomashop. Hay săn những deals hời giá tốt. Liên hệ ngay https://aliday.vn/ để được nhận sự hỗ trợ tốt nhất.