Đồng hồ cơ là gì? Bạn biết gì về đồng hồ cơ?

Tháng Chín 27, 2019 11:28

Những cỗ máy hoạt động hoàn toàn bằng cơ khí. Sử dụng nguồn năng lượng do dây cót sinh khi ra. Những cỗ máy này thật sự có sức cuốn hút mãnh liệt đối với các tín đồ đam mê đồng hồ cơ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về đồng hồ cơ. Đồng hồ cơ là gì ? Bạn biết gì về dòng đồng hồ này ? Aliday sẽ giải đáp những thắc mắc này qua bài viết chia sẻ dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé! 

Đồng hồ cơ

>>> Tham khảo những sản phẩm đồng hồ chính hãng giá rẻ trên Aliday <<<

Đồng hồ cơ là gì? 

Đồng hồ cơ là loại đồng hồ được vận hành bằng cơ, các linh kiện trong bộ máy được thiết kế bằng cơ khí và hoạt động dựa vào nguồn năng lượng cơ học để đo đếm thời gian.  Nguồn năng lượng cơ học sinh ra từ tổ hợp của nhiều thành phần khác nhau từ dây cót, bánh răng truyền động, dây tóc ….Tất cả hoạt động của đồng hồ không hề có mặt của bất cứ bộ phận điện tử nào.

Đồng hồ cơ

Xem thêm bài viết:

>> Tìm hiểu những điều mà bạn nên biết về đồng hồ Misfit
>> Các thương hiệu đồng hồ Mỹ nổi tiếng nhất hiện nay

Các loại đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ hoạt động dựa trên cơ chế lên dây cót. Chính vì vậy ta có thể chia đồng hồ cơ thành 3 loại chính.

Đồng hồ lên cót bằng tay (mechanical hand winding, hand-wound)

Loại đồng hồ này, người dùng sẽ phải thường xuyên lên dây cót bằng cách vặn núm đồng hồ. Để căng dây cót, đến khi cót căng cứng thì dừng lại. Mỗi lần như vậy đồng hồ Thụy Sĩ chạy được khoảng 38 tiếng. Đồng hồ Nhật được khoảng 40 tiếng.

Nhược điểm của dòng này là dễ bị hỏng do lên dây cót quá tay hoặc mất thẩm mĩ do phải lên dây cót thường xuyên. Tuy nhiên, lợi thế của nó là không phải đeo đồng hồ thường xuyên, các bộ phận bên trong tinh xảo và được sắp xếp đẹp mắt.

Đồng hồ lên cót tự động (automatic, self-winding)

Là loại đồng hồ hoạt động dựa vào động năng do người dùng tạo ra tác động lên bộ máy. Với đồng hồ dạng này người dùng cứ đeo là chạy, theo tính toán phải đeo khoảng 8 tiếng một ngày bộ máy mới hoạt động ổn định. Và nếu không sử dụng trong thời gian dài, đồng hồ này sẽ ngừng hoạt động.

Đồng hồ cơ

Đồng hồ vừa tự động vừa lên cót

Đây chính là sản phẩm của công nghệ mới. Nó thừa hưởng tất cả những ưu điểm của 2 dòng đồng hồ kể trên. Những mẫu đồng hồ cơ thế hệ mới thường là vừa tự động vừa lên dây cót, những mẫu này được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hơn những loại còn lại.

Cơ chế hoạt động của đồng hồ cơ như thế nào ?

Đồng hồ cơ hoạt động nhờ dây cót hay nói cách khác đồng hồ chạy bằng năng lượng sinh ra từ dây cót.

Năng lượng được nạp vào đồng hồ nhờ cơ chế lên dây cót hoặc sinh ra từ hoạt động của roto trên đồng hồ tự động.

Dây cót được làm bằng kim loại cao cấp có tính đàn hồi cao, cực bền bỉ và được cuộn tròn lại. Sau khi cuộn chặt lại, dây cót sẽ từ từ nhả dần ra trở lại hình dạng ban đầu. Chính điều này đã làm bánh răng chuyển động.

Các bánh răng quay và truyền động cho nhau. Các bánh răng chạy theo đúng chu kì và không bị hỗn loạn là nhờ bộ hồi.

Bộ hồi sẽ chuyển tải năng lượng từ bánh răng đến bộ dao động và lấy năng lượng từ bộ dao động chuyển đến bánh răng giờ, phút, giây.

Đồng hồ cơ

Giá trị của những chiếc đồng hồ cơ

Mặc dù không chính xác như đồng hồ điện tử, khi dùng phải rất giữ gìn, không có nhiều tính năng như các dòng đồng hồ thế hệ mới, thế nhưng giá trị mà đồng hồ cơ mang lại thì rất lớn.

Giá trị mĩ thuật

Bạn có bao giờ ngắm nhìn một chiếc đồng hồ cơ hoạt động chưa? Cả một tác phẩm nghệ thuật trên tay bạn đó. Nghệ thuật tiếp nối sẽ cuốn hút bạn vào những vòng xoay của các bánh răng. Bạn sẽ ngắm nhìn nó mãi không rời.

Giá trị đẳng cấp

Được cấu tạo từ nhiều thành phần, kết hợp cùng sự khéo léo và kĩ thuật chính xác từ các thợ đồng hồ có chuyên môn cao khiến giá trị của một chiếc đồng hồ cơ cực đắt đỏ. Người sở hữu 1 chiếc đồng hồ cơ cao cấp sẽ luôn toát lên một vẻ sang trọng quý phái mà không phải ai cũng có được.

Đồng hồ cơ

Tinh hoa của con người

Đồng hồ cơ được chế tạo trong các xưởng sản xuất riêng biệt. Bởi các thợ lành nghề tài hoa. Họ đã phải trải qua rất nhiều năm học hỏi, tìm tòi, tiếp thu. Những tinh hoa nhất của chế tác đồng hồ. Một chiếc đồng hồ được tạo ra phải đảm bảo rất nhiều những yêu cầu khắt khe để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Đồng hồ cơ

Tham khảo mua hàng Mỹ tại Aliday:

>> Mua hàng Amazon Ship Về Việt Nam Giá Rẻ, Uy Tín Tại Aliday.vn

>> Mua hàng ebay qua Aliday.vn | Dễ dàng – Uy tín – Nhanh chóng

>> Mua hàng Jomashop qua Aliday.vn | Mua hàng an toàn – tiện lợi

Đồng hồ cơ là gì? Là sự đẳng cấp, là sự sang trọng, là một tác phẩm nghệ thuật đắt giá. Đồng hồ cơ sẽ mang đến cho bạn sự tự tin trong giao tiếp với mọi tầng lớp trong xã hội. Bạn sở hữu một chiếc đồng hồ cơ với bộ chuyển động phức tạp thì chúc mừng bạn, bạn là một người chủ sở hữu đáng tự hào. Để sở hữu được những chiếc đồng hồ cơ chất lừ với mức giá tốt, truy cập ngay https://aliday.vn. Và sử dụng từ khóa “đồng hồ cơ”, nếu bạn đam mê và muốn sở hữu một chiếc đồng hồ như vậy. 

Đồng hồ cơ

Aliday giúp bạn mua sắm tiện lợi, dễ dàng, an toàn các sản phẩm đồng hồ từ Amazon. Đừng bỏ lỡ những chương trình khuyến mãi hấp dẫn tại đây nhé!