Hàng VNXK là gì? Hàng VNXK có thật sự đáng mua?

Tháng Hai 20, 2020 11:14

Đôi khi chúng ta tự hỏi hàng VNXK là gì? Hàng Việt Nam xuất khẩu dùng để chỉ những sản phẩm, chủ yếu là hàng may mặc và giày dép được gia công tại Việt Nam rồi sau đó xuất khẩu ra nước ngoài. Chủ yếu là Âu và Mỹ, vì sao các sản phẩm này lại được người tiêu dùng chọn mua. Hàng VNXK thật sự là hàng ngoại có chất lượng tốt, hãy cũng nhau tìm hiểu qua bài viết này.

 Hàng VNXK là gì?

Thế nào là hàng VNXK ?

Hàng VNXK là loại hàng gì?

Hàng VNXK thực chất là các loại quần áo, giày dẹp được sản xuất tại Việt Nam. Nhưng không được phép bán trong nước mà chỉ xuất khẩu sang các nước khác nhờ lợi thế giá nhân công rẻ. Các nhà sản xuất các mặt hàng VNXK chủ yếu là doanh nghiệp FDI hay một số đơn vị trong nước nhận gia công theo mẫu mã, chất lượng được yêu cầu. Vì dán mang mác Made in Vietnam nên được gọi là hàng VNXK.

Cụ thể hơn có tới 4 loại hàng VNXK được trào bán trên thị trường hiện nay, bao gồm: hàng sản xuất dư, hàng bị lỗi, hàng bị trả lại và hàng bị thanh lý. Như vậy chúng ta đã có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi hàng VNXK là gì? Thực chất là sản phẩm thừa, bị lỗi.

Hàng sản xuất bị dư

Khi đặt ra một hợp đồng với nhà sản xuất, bên đặt hàng tùy theo yêu cầu mà sẽ đặt làm dư ra từ 3% tới 5% số sản phẩm đặt ra ban đầu. Thường là để giảm giá thành, và hai là xuất khẩu tiếp nếu như mặt hàng bán đủ chạy, nếu như còn thừa. Số hàng này sẽ được bán ngay tại thị trường nội địa, bao gồm cả hàng tốt và những hàng bị lỗi. Số hàng bị dư thường được bán với mức giá rẻ hơn và bán muộn hơn khá nhiều.

Bạn có thể quan tâm

>> Size 6 us là gì ? Chuyển đổi dễ dàng size quần áo của Mỹ qua Việt Nam

>> Cách chọn size giày UK cho người Việt

Hàng thanh lý

Hàng thanh lý là hàng bị trả lại bởi bên đặt hàng so chất lượng kém hay đơn hàng bị hủy giữa chừng. Thông thường cách xử lý số hàng này là bán cho các con buôn dưới dạng hàng thùng và phân về các chợ đầu mối. Nếu bạn ra chợ quần áo bình dân mà thấy rất nhiều các loại quần áo giống nhau được bán với giá rẻ, đây thường là hàng thanh lý.

Phần lớn hàng VNXK chúng ta mua được là hàng lỗi, hàng tồn

Chủ yếu là hàng lỗi, hàng tồn

Hàng mẫu

Hàng mẫu thực chất là các sản phẩm mang tính thử nghiệm được làm trong giai đoạn tiền sản xuất. Được làm ra để thử nghiệm độ thẩm mỹ, vật liệu, kích thước nên thường có sự khác biệt với hàng sản xuất hàng loạt. Thực chất đây là loại sản phẩm chưa hoàn thiện và không khó để nhận biết bằng mắt thường sự khác biệt hàng mẫu và hàng sản xuất hàng loạt, tuy cũng có giá trị độc đáo nhất định, hàng mẫu thường không có quy trình đảm bảo chất lượng như sau này.

Hàng VNXK có đáng mua?

Sau khi đã nắm rõ hàng VNXK là gì và được bán như thế nào, còn chất lượng thì sao ? Bởi vì hàng VNXK thường là hàng bị dư, hàng bị lỗi phải trả về nên chất lượng không đảm bảo. Loại hàng này vốn cũng không nhiều vì số lượng bị trả về và bị lỗi cũng không nhiều. Tuy nhiên vì là hàng xuất khẩu nước ngoài có giá trị thẩm mĩ cao nên nhiều người săn lùng. Cũng vì thế hàng VNXK cũng bị làm giả, làm nhái rất nhiều và bị thổi giá lên rất cao so với giá trị thực.

Bởi vì khó phân biệt nên không ít người đã mua phải hàng VNXK làm giả, cũng bởi hàng VNXK không có mức giá cố định mà bán theo kiểu giảm giả để bù lỗ và đẩy giá cao lên để không bị nghi ngờ là hàng nhái, hàng kém chất lượng, vì thế cùng là hàng VNXK, có nơi bán với giá rất bình dân, có nơi thì bán với giá trên trời, nhưng vì tâm lý thích quần áo nước ngoài nên vẫn được tìm mua cuồng nhiệt. Việc xem xét chất lượng sản phẩm càng trở lên khó khăn hơn vì việc mua/bán hàng trực tuyến ngày càng nhiều.

Quần áo XNXK bàn tràn lan thật sự hơn được hàng thùng?

Có thật sự hơn được hàng thùng? Có đáng mua?

Như vậy sau khi trả lời hai 2 câu hỏi hàng VNXK là gì hàng VNXK có chất lượng ra sao, chúng ta đã nhìn ra giá trị thực của hàng VNXK.

Làm sao để phân biệt?

Cách đơn giản nhất để phân biệt hàng chính hãng đó là kiểm tra code của sản phẩm. Đó có thể là code trên hộp sản phẩm, code trên áo, trên tem được gắn ở bên trong má giày. Đối với các sản phẩm khác nhau sẽ có cách tìm khác nhau trong đó phổ biến nhất là tìm kiếm trên Google.

Xem thêm

Bởi vì vậy, để có trong tay quần áo thương hiệu thổi trang nổi tiếng chính hãng, bạn vẫn lên trực tiếp tới các cửa hàng phân phối có uy tín thay vì mua hàng online hoặc qua các chợ dân sinh. Tuy nhiên giờ đây việc mua sắm xuyên biên giới đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể lựa chọn mua trực tiếp từ Amazon qua các đơn vị thương mại điện tử như Aliday.

Vậy mua hàng chính hãng qua Aliday như thế nào và có những lợi ích gì?

Mua hàng nhanh chóng

Bạn chỉ cần vào trang web Aliday.vn, lựa chọn món hàng cần thiết, tiến hành đặt mua và thanh toán là đã có thể mua hàng nhanh chóng. Các nhân viên của Aliday sẽ giúp bạn đặt hàng trên các kho hàng uy tín của thế giới.

Thời gian nhận hàng thường khoảng 15 đến 30 ngày. Aliday luôn cố gắng giao hàng sớm nhất có thể đến khách hàng. Bạn sẽ được nhận hàng tại nhà, cơ quan, địa chỉ mà bạn cung cấp.

Hàng nhái, hàng fake len lỏi vào tủ áo nhà bạn dưới cái tên hàng VNXK

Hàng nhái đội lốt hàng VNXK

Đảm bảo chất lượng hàng hóa, thanh toán dễ dàng

Hàng hóa được đóng gói cẩn thận, đảm bảo đúng kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng, chính xác thương hiệu. Đảm bảo an toàn trong quá trình ship hàng Mỹ về Việt Nam. Bạn có thể thanh toán dễ dàng qua tài khoản ngân hàng, thẻ ATM, thẻ tín dụng, Internet Banking, hoặc thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt tại văn phòng của Aliday.

Đảm bảo tuyệt đối hàng hóa được ship từ Mỹ về Việt Nam bởi Viettel Post uy tín. Không bị thất lạc, gửi sai, rơi vỡ. Khách hàng sẽ được hoàn tiền và trả lại hàng nếu như phát hiện lỗi do nhà sản xuất hoặc do quá trình vận chuyển.

Dễ dàng mua hàng chính hãng của Amazon tại Aliday

Mua hàng chính hãng của Amazon tại Aliday

Dịch vụ ship hàng từ Mỹ về Việt Nam chính là giải pháp hiệu quả giúp bạn dễ dàng sở hữu những sản phẩm chính hãng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt niềm tin và đồng hành cùng Aliday. Truy cập ngay website https://aliday.vn/, đặt mua hàng theo quy trình từng bước vô cùng dễ dàng. Hoặc nếu cần được tư vấn thêm, hãy liên hệ hotline 024 66 52 5758 để được hỗ trợ nhé!