Đồng hồ sinh tồn là gì? Nên mua loại đồng hồ sinh tồn nào tốt nhất?

Tháng Ba 27, 2020 5:07

Đồng hồ sinh tồn là gì? Đồng hồ sinh tồn là một trong các thiết bị cần thiết khi ở ngoài thiên nhiên. Được sử dụng bởi những nhà thám hiểu, những người du lịch trải nghiệm thiên nhiên quan tâm. Khi bạn đang có những chuyến du lịch mạo hiểm, phải lên rừng, xuống biển. Tới những nơi xa cách nền văn mình con người. Bạn cần phải chuẩn bị kĩ càng về thể lực, kĩ năng và những thiết bị sinh tồn. Thì đồng hồ sinh tồn chính là một trong thiết bị như vậy. Đây là những sản phẩm được thiết kế để giúp bảo vệ bạn khỏi những tình huống xấu nhất. Thông qua bài viết này, Aliday mong rằng sẽ làm rõ hơn cho bạn biết, đồng hồ sinh tồn là gì?

Đồng hồ sinh tồn là gì?

Đồng hồ sinh tồn là gì?

Về mặt lý thuyết, những chiếc đồng hồ Analog chạy bằng pin Quartz thông thường. Cũng có thể là bạn đồng hành theo bạn vào những chuyến đi thám hiểu mang tính sinh tồn. Nhất là các dòng đồng hồ hiện đại, có đồ bện cao, chính xác cao. Lại được tích hợp những tính năng hiện đại như máy đo độ cao, phong vũ biểu và nhiệt kế. Mà chúng ta có thể kiếm được từ các dòng G-SHOCK. Thực chất, những dòng hồ này mới chỉ dừng lại ở mức làm việc tốt ở nơi thiên nhiên. Chứ chưa phải là một chiếc đồng hồ sinh tồn đích thực.

Những chiếc đồng hồ sinh tồn đích thực còn phải tích hợp chức năng GPS/GLONASS chỉ đường và định vị, như đồng hồ Garmin chẳng hạn. Một số sản phẩm cao cấp còn có thể sử dụng bản đồ địa hình. Đây sẽ là yếu tố quan trọng trong các tình huống đe đọa đến tính mạng như đi lạc. Tất nhiên, trong những chuyến leo núi, thám hiểu. Bạn sẽ phải vạch sẵn một lộ trình, một kế hoạch chi tiết chứ không trông cậy vào những chiếc đồng hồ sinh tồn. 

Thế nhưng những sự chuẩn bị kĩ càng nhất, sẵn sàng cho những tai nạn tồi tệ nhất. Sẽ là điều sống còn giúp bạn tránh khỏi những hậu quả không mong muốn. Điều chúng tôi muốn nói tới ở đây là những chiếc đồng hồ sinh tồn sẽ là phép thử cuối cùng cần thiết để bạn bảo vệ bản thân mình. Nhất là trong những tình huống khẩn cấp, đe dọa đến thân thể và tính mạng của bạn. Với sự tiến bộ của công nghệ ngày nay, bạn không có lý gì để sử dụng một chiếc đồng hồ sinh tồn tốt nhất.

Đặc điểm của một chiếc đồng hồ sinh tồn là gì?

Sau khi hiểu được bản chất một chiếc đồng hồ sinh tồn là gì. Bạn cũng nên biết những điều tuyệt vời nhất để làm nên một chiếc đồng hồ sinh tồn.

Độ bền

Độ bền đồng hồ sinh tồn

Độ bền sẽ là điều đầu tiên làm nên một chiếc đồng hồ sinh tồn tốt chính là độ bền. Một chiếc đồng hồ sinh tồn dù có nhiều tính năng hiện đại mà kém bền thì cũng chỉ là một sự lãng phí tiền bạc. Để tham khảo cho độ bền, bạn nên quan tâm tính năng kỹ thuật của những chiếc đồng hồ quân sự. Những chiếc đồng hồ được sử dụng bởi những người lính đặc nhiệt đòi hỏi độ bền vượt qua mọi sự khắc nghiệt của không gian và thời gian.

Chiếc đồng hồ sinh tồn của bạn nên có khả năng hoạt động ở nhiệt độ thấp tới 0 độ C. Nhất là khi bạn đang đi tới Nam Cực, Bắc Cực hoặc những vùng núi tuyết. Chiếc đồng hồ sinh tồn lý tưởng cũng sẽ không yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên và mất quá nhiều thời gian để bảo dưỡng. Vỏ đồng hồ có thể được làm bằng nhựa nhẹ, có độ chống ăn mòn nhất định. Tuy nhiên những chiếc đồng hồ được làm bằng vỏ kim loại vẫn là tốt nhất. Bạn nên cân nhắc những chiếc đồng hồ có mặt sau làm bằng thép không gỉ. Đồng hồ có vỏ bằng Titan chắc chắn sẽ bền hơn đồng hồ sử dụng thép không gì và còn nhẹ hơn. Nhưng cái giá thường là rất đắt đỏ.

Bên cạnh đó, khả năng chống nước mà các chuyên gia sinh tồn khuyến cáo cũng khá cao. Lên tới 10 ATM hay có thể hoạt động bình thường ở độ sâu dưới 100m kể từ bề mặt. Điều này sẽ giúp đồng hồ của bạn thường xuyên tiếp xúc với nước có cường độ cao hoặc ở môi trường ẩm mà không sợ hỏng. Ngoài ra, đồng hồ cũng nên có một khủng đồng hồ ngược để bạn có thể biết đã ở dưới nước bao lâu:

Nguồn năng lượng của đồng hồ

Nguồn năng lượng của đồng hồ sinh tồn

Có nhiều loại đồng hồ khác nhau với nguồn năng lượng khác nhau. Có loại dùng pin lithium cổ điển; loại lên dây cót bằng tay; loại lên dây tự động sử dụng trọng lượng bên trong để kéo lò xo; loại sử dụng năng lượng mặt trời. Bạn nên chọn loại dùng pin có dung lượng cao. Những chuyên gia giám định đồng hồ của chúng tôi đã nói đùa rằng: “Chúng ta nên khuyến cáo khách hàng không đặt mua các loại đồng hồ trên Amazon mà chỉ có pin dùng được 10 ngày.” Điều đó quả thực không hề sai, trừ khi bạn xác định sẽ sẵn sàng dùng loại đồng hồ sẽ thay pin thường xuyên.

Tuy vậy, chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn nên dùng đồng hồ chạy bằng pin lithium hoặc đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời. Bạn sẽ chỉ phải thay một cục pin lithium sau 9-10 năm. Còn đồng hồ năng lượng mặt trời cũng có giới hạn ở những nơi ít có ánh nắng. Hoặc ánh nắng yếu ở Viễn Đông Nga và Cực Bắc. Mặt trời thì luôn chiếu sáng trên trái đất, nhưng không phải góc nào cũng có ánh nắng mặt trời chạm tới cả ngày.

Tuy nhiên, thật may rằng đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời cũng nhận được năng lượng từ nguồn ánh sáng thứ cấp. Điều đó đã xảy ra với đồng hồ Citizen Eo-Drive. Trong một cuộc thí nghiệm, Citizen nhận ra rằng mẫu Eo-Drive có thể giữ lại 80% dung lượng lưu trữ pin thứ cấp sau 20 năm.

Xem thêm

>> Review top 5 chiếc đồng hồ Garmin tốt nhất hiện nay

>> Đồng hồ Replica là gì? Có nên mua đồng hồ Replica?

>> Đánh giá xuất xứ, chất lượng và giá bán đồng hồ Peugeot

Tiêu chuẩn ABC

Tiêu chuẩn ABC là viết tắt của cụm từ Altimét – Barometer – Compass. Một chiếc đồng hồ hội đủ 3 tiêu chuẩn ABC sẽ cải thiện đáng kể cơ hội sống sót của bạn.

Tiêu chuẩn ABC của đồng hồ sinh tồn

Máy đo độ cao Altimét

Một máy đo độ cao bạn biết sự thay đổi độ cao theo thời gian. Giúp bạn tính chính xác hơn áp suất trong không khí và hữu ích trong việc chuyến đi như leo núi.

Áp kế Barometer

Một bộ áp kế đo áp suất khí quyển có lẽ sẽ làm bạn khó hiểu. Tại sao tôi lại cần bộ áp kê đo áp suất không khí quyển. Bởi vì đọc được áp suất trong không khí sẽ giúp bạn dự đoán thời tiết một cách chính xác hơn. Bởi vì khi áp suất đột ngột giảm nhanh báo hiểu một cơn mưa lớn đang đến gần. Sự thay đổi áp suất trong không khí không gì hơn là sự báo cho những thay đổi thời tiết mang tính tiêu cực. Bạn sẽ sớm biết được khi nào tìm nơi trú ẩn tránh điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

La bàn Compass

Tiêu chuẩn ABC của đồng hồ sinh tồn

La bàn thì chắc chắn không cần giải thích gì nhiều hơn. Đây là thiết bị cổ xưa nhất giúp con người định hình hướng đi ở chốn thiên nhiên. Một chiếc la bàn chính xác nhất sẽ giúp bạn đi đúng hướng, đến địa điểm cuối cùng một cách an toàn nhất.

Ngoài ra, cũng có hai tính năng khác nên được xem xét là đồng hồ nguyên tử và GPS. Những chiếc đồng hồ nguyên tử sẽ được nhận tín hiệu vô tuyến từ Fort Collins, Colorado. Những tín hiệu mang tần số 60kHz sẽ giúp duy trì độ chính xác của đồng hồ. Đồng hồ GPS sử dụng sóng vệ sinh để thu thập vị trí và tìn hiệu thời gian từ vệ tinh. Để điều chỉnh mốc thời gian và ngày trên đồng hồ của bạn một cách chính xác.

Thương hiệu đồng hồ

Thương hiệu đồng hồ sinh tồn

Các thương hiệu đồng hồ sinh tồn hàng đầu nên là những bộ mặt tốt để bạn gửi hàng. Hãy mua đồng hồ từ những thương hiệu uy tín. Và hãy mua đồng hồ từ những thương hiệu có nhiều cơ sở bảo dưỡng, bảo hành. Một số thương hiệu bạn có thể xem xét có thể kể đến là: Casio, Seiko, Timex và Citizen. Bạn có thể lên trực tiếp trang chủ của các trang web này để kiểm tra thông số và giá cả. Trước khi đặt mua tại các trang thương mại như Amazon; Aliday.

Những chiếc đồng hồ sinh tồn bạn có thể tham khảo

Bạn đã biết đồng hồ sinh tồn là gì. Bạn đã biết nên dựa vào đâu để chọn ra những chiếc đồng hồ sinh tồn. Thế nhưng Aliday cũng xin phép được giới thiệu một số đồng hồ sinh tồn nổi bật.

CASIO PRO TREK PATHFINDER PAG240-1

CASIO PRO TREK PATHFINDER PAG240-1

Màn hình kỹ thuật số của Casio Pro Trek thực sự rất kỳ lạ chỉ có thể điều hướng theo ánh nắng mặt trời. Đây cũng là một tính năng hỗ trợ những người đi đường lão luyện xác định hướng Đông – Tây hiệu quả. Nhất là đi nơi rừng già có trùm cây bao phủ. Bên cạnh đó còn có những bộ cảm biến hiện đại la bàn; phong vũ biểu; nhiệt kế; máy đô độ cao và thậm chí là chức năng hẹn giờ trên thế giới.

Casio Pro Trek là đồng hồ năng lượng mặt trời. Cho đến khi nào bạn còn cho Casio Pro Trek tiếp xúc và thu nhận ánh nắng mặt trời. Nó sẽ còn hoạt động bất kể môi trường. Bản thân mẫu đồng hồ này cũng có khả năng chống sốc nhiệt cực tốt. Bao gồm cả sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở trong những phòng thí nghiệm khoa học. Nói chung mẫu Casio Pro Trek Pathfinder PAG240-1 quả thực là mẫu đồng hồ sinh tồn tốt để bạn tham khảo.

Có thể bạn sẽ quan tâm

>> Đồng hồ cơ lộ máy- Sự lựa chọn hàng đầu của tín đồ đồng hồ

>> Đồng hồ Daniel Wellington – Thương hiệu chất lượng Thụy Điển

>> Đồng hồ Thomas Earnshaw đặc biệt như thế nào?

CASIO G-SHOCK RANGEMAN GW9400

CASIO G-SHOCK RANGEMAN GW9400

Toàn bộ dòng sản phẩm Casio G-SHOCK đều là những chiếc đồng hồ chống sốc, có độ bền cực cao. Y như cái tên và thiết kế ban đầu của dòng G-Shock này. Và Rangeman GW9400 cho người đi xa cũng là một sản phẩm vững chắc như vậy tới từ thương hiệu đồng hồ Casio.

Là chiếc đồng hồ sinh tồn đảm bảo đến sự sống còn của bạn. Bên cạnh việc hoạt động bằng nguồn năng lượng mặt trời bất tật. Bộ ba cảm biến môi trường (nhiệt kế, áp kế, đo độ cao) và khả năng chống nước lên tới 200ATM hay 200m. Đây sẽ là đồng hồ sinh tồn cần thiết cho những người mạo hiểm, thường xuyên lui tới chốn sông biển, tham gia các bộ môn thể thao dưới nước như lặn và lướt sóng.

CITIZEN PROMASTER ALTICHRON

CITIZEN PROMASTER ALTICHRON 

Sản phẩm đồng hồ sinh tồn đáng mua cuối cùng trong danh sách của Aliday chính là chiếc Promaster Altichron tới từ nhà sản xuất Citizen. Mang bộ độ cao tích hợp từ 1000 feet(304.8m) đến 32.000 feet(9753.6m). Cao nhất trong số các sản phẩm đồng hồ sinh tồn hiện nay. Nếu bạn muốn chinh phục những ngọn núi cao nhất thế giới, bao gồm cả nóc nhà trái đất là Himalaya. Đây sẽ là chiếc đồng hồ sinh tồn phù hợp nhất với bạn.

Bên cạnh đó, Citizen Promaster Altichron cũng được tích hợp bộ la bàn chính xác cao. Màn hình theo dõi thời gian đến phần tử đo thời gian ban ngày để tiện theo dõi thời gian. Ngoài ra, bộ chuyển động Eco-Drive sẽ đảm bảo đồng hồ được sạc năng lượng bằng bất kỳ nguồn sáng thứ cấp nào khác. Nên bạn không phải lo lắng về việc thay pin hoặc tìm năng lượng mặt trời ở nơi khuất nắng. 

Mua đồng hồ sinh tồn tốt nhất ở đâu?

Mua đồng hồ sinh tồn tốt nhất ở đâu?

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết ‘Đồng hồ sinh tồn là gì? Nên mua loại đồng hồ sinh tồn nào tốt nhất?‘. Bạn đã được giải đáp hết mọi thắc mắc về đồng hồ sinh tồn. Cũng như đã có thể tự mình lựa chọn đồng hồ sinh tồn tốt nhất phù hợp với nhu cầu. Dù là mua cho bản thân hoặc làm món quà tặng cho những người thân yêu trước những chuyến đi xa.

Thế nhưng đâu sẽ là nơi bạn đặt niềm tin để mua đồng hồ sinh tồn? Đừng nói là đồng hồ sinh tồn, đồng hồ giả trên thị trường đang nhan nhan ngoài kia. Còn đánh lừa được những người có nhiều năm mua và sử dụng đồng hồ. Bạn phải chọn mặt gửi vàng đơn vị uy tín nhất. Và đơn vị thương mại điện tử chuyên nhận order hàng Mỹ tốt nhât Việt Nam. Aliday chắc chắc sẽ giúp được bạn mua được những chiếc đồng hồ sinh tồn tốt nhất.

Mọi sản phẩm đồng hồ tại Aliday. Đều tới từ những trang thương mại điện tử nổi tiếng như Amazon, Ebay và Jomashop. Nên bạn khỏi phải lo chất lượng sản phẩm không tốt. Bạn chỉ cần phải lo lên Aliday tìm sản phẩm, đặt mua và thanh toán đơn hàng. Trong vòng 14 ngày sau khi đặt hàng, Viettel Post chắc chắn sẽ chuyển sản phẩm tới tận tay bạn. Mọi chi tiết về dịch vụ của Aliday, liên hệ Hotline 024 66 52 5758.