Đồng hồ Replica là gì? Có nên mua đồng hồ Replica?

Tháng Hai 18, 2020 3:08

Khoảng 3 năm nay trở lại đây, khái niệm đồng hồ replica hay superfake dần quen thuộc với những ai yêu thích đồng hồ. Vậy đồng hồ replica là gì? Làm thế nào để nhận biết được đồng hồ này có phải hàng Replica? Có nên mua đồng hồ Replica không luôn là vấn đề luôn được quan tâm của nhiều khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ đồng hồ Replica là gì và cách phân biệt loại đồng hồ này.

Đồng hồ replica là gì?

Hàng Replica giống hàng chính hãng đến 99%

Hàng Replica giống hàng chính hãng đến 99%

Hàng Replica được hiểu là những sản phẩm được sản xuất giống hàng chính hãng (hàng Authentic) với độ chính xác, tinh xảo, chất lượng giống như bản chính đến 90 – 95% hay thậm chí có tỷ lệ 1:1 với bản gốc, nghĩa là giống y hệt từ từng chi tiết nhỏ cho đến trọng lượng của chúng. Hay nói cách khác, đây được coi là những chiếc đồng hồ được sản xuất giống với những chiếc đồng hồ chính hãng, nhưng tên và logo được bảo vệ không được sao chép.

Các bạn nên chú ý để không nhầm lẫn giữa đồng hồ hàng Replica với đồng hồ hàng Fake. Vì 2 dòng sản phẩm này chúng khác nhau hoàn toàn. Đồng hồ hàng Fake là hàng giả, được làm với mục đích hạ giá tối đa sản phẩm và bán với số lượng lớn. Còn hàng Replica được sao chép hoàn toàn từ hàng chính hãng; thậm chí có thể thay thế linh kiện cho hàng chính hãng nếu hỏng. Chất lượng cũng khác nhau hoàn toàn, tuổi thọ của những chiếc Replica có thể xấp xỉ hàng chính hãng.

Có nên mua và sử dụng đồng hồ replica?

Bạn có thể có trải nghiệm tuyệt vời với hàng Replica

Trải nghiệm với đồng hồ hàng Replica là không tệ

Như đã nói ở trên, sản phẩm Replica gần như sao chép thiết kế từ hãng vì vậy chất lượng bộ máy được đảm bảo, như: về độ chống nước, tính chính xác; đường nét thiết kế chỉnh chu tỉ mỉ, chứ không thô kệch như những loại fake sản xuất đại trà thông thường. Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của loại đồng hồ này là giá thành rẻ hơn hàng chính hãng rất nhiều lần dù vẫn đảm bảo được chất lượng từ lớp vỏ tinh tế đến bộ máy của Thụy Sĩ hoặc Nhật Bản. Hiện nay, hầu hết các đơn vị cung cấp vẫn sẵn sàng bảo hành cho bạn khi bạn sản phẩm Replica.

Có thẻ bạn sẽ quan tâm

Tuy nhiên, khi bạn quyết định mua một chiếc đồng hồ hàng Replica, bạn cũng cần biết một số nhược điểm của nó, như: Replica không phải là hàng chính hãng nên không có bảo hành quốc tế, giá trị thương hiệu cũng là không; đối với những dòng đồng hồ được làm từ chất liệu như đá quý cao cấp, kim cương… thì đương nhiên hàng Replica thường sẽ thay thế các chất liệu giá thành thấp hơn để phù hợp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Chắc hẳn rất yêu thích các thiết kế từ các thương hiệu cao cấp như Rolex, Orient, Tissot,… nhưng quả thật việc bỏ hơn chục triệu ra mua một chiếc đồng hồ lại là chuyện lớn đối với nhiều người. Trong khi những sản phẩm được sao chép giống thật cũng được sản xuất kỳ công như hàng Replica có thể dễ dàng sở hữu trong tầm tay. Do đó, bạn chả cần phải quá ngần ngại khi mình không mua được hàng thật chính hãng mà sử dụng các sản phẩm Replica nhé.

Hàng Replica có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với hàng real

Hàng Replica có giá mềm hơn rất nhiều so với hàng Real

Làm thế nào để mua được một chiếc đồng hồ replica chuẩn xác nhất?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người mua đồng hồ quan tâm. Một số gợi ý sau của Đồng hồ sỉ có thể giúp bạn tìm được 1 chiếc Replica  tốt:

Máy

Đồng hồ Replica thường dùng máy Thụy Sĩ (ETA) hoặc Miyota. ETA thường được trang bị trên các dòng cao cấp trong khi Miyota được trang bị trên các dụng trung cấp trở xuống. ETA và Miyota có sự khác nhau về độ chính xác, thiết kế và giá tuy nhiên đây là 2 loại máy được kiểm chứng là chính xác, bền và tin cậy, vượt trên mức chuẩn của máy tự động.

Vỏ

Cũng được trang trí tinh xảo với chi tiết máy đẹp

Vỏ đồng hồ được trang trí tinh xảo

Quan sát kính, vỏ, núm, dây và hoa văn trang trí. Đồng hồ Replica  thường trang bị kính Sapphire, núm to, mặt sau, các hoa văn trang trí tinh xảo và chi tiết ở cả mặt trước và mặt sau. Dây da thường mềm, đường chỉ khâu ngay ngắn và đều. Khóa của Replica cũng thường cầu kì hơn, sử dụng các khóa tiên tiến có độ bền cao so với các khóa cổ điển thông thường, thường thấy trên các dòng Fake.

Xem thêm

Kim giây

Quan sát kim dây của đồng hồ chạy. Kim giây chạy càng mượt thì máy có beat càng cao, và càng chính xác hơn.

Giá

Ở các shop uy tín, thông thường giá càng cao chất lượng càng tốt. Ở một số shop, giá thường không đi cùng chất lượng do người bán “nhìn mặt khách mà bán”. Tuy nhiên cần phải lưu ý giá giữa các shop thường không giống nhau, mặc dù chất lượng như nhau, tùy vào nguồn hàng và chi phí kinh doanh. Thông thường, đồng hồ dưới 1 triệu thì 99% là hàng Fake. Vì thế bạn nên tìm tới những đơn vị uy tín mua và vận chuyển hàng Mĩ về Việt Nam, bạn có thể xem qua các sản phẩm đồng hồ của Aliday để tham khảo.

Bạn đã biết đồng hồ Replica hay chưa? Mong rằng bài viết trên của chúng tôi là hữu ích đối với bạn. Về quan điểm có nên mua hàng Replica hay không, chúng tôi muốn để bạn tự quyết định. Nhìn chung đây không phải là sản phẩm chất lượng thấp. Tuy nhiên xài hàng thật bao giờ cũng sang chảnh hơn hẳn. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách hàng hãy truy cập Aliday.vn/ hoặc liên hệ Hotline 02466525758.