Đồng hồ Chronograph là gì ? – Tính năng bấm giờ cực kỳ tiện dụng

Tháng Hai 15, 2020 11:05

Thời gian luôn là vàng là bạc bởi khi bạn đánh mất từng giây từng phút thì đều không lấy lại được. Vì thế mà kiểm soát thời gian rất quan trọng đối với mọi người. Mặc khác, những người hay hoạt động thể thao thì đo giờ chính là điều cần thiết. Sự xuất hiện của đồng hồ Chronograph là một điều mới mẻ. Vậy đồng hồ Chronograph là gì? Nó có chức năng nổi bật gì?

Chronograph là gì? Tại sao lại có đồng hồ Chronograph?

Bạn đã từng phải vất vả lấy chiếc điện thoại của mình ra để bấm giờ thì nay đã có Chronograph. Chức năng bấm giờ đã được thiết kế đi kèm với thương hiệu đồng hồ này giúp bạn tiện lợi hơn.

Chức năng của Chronograph

Chronograph là chức năng dùng để bấm giờ, đo thời gian của một hoạt động nào nó. Nó thường được sử dụng trong thể thao, các cuộc thi, sự kiện nào cần đo và bấm thời gian chính xác nhất.

Tính năng của Chronograph như thế nào ?

Chức năng Chronograph là gì?

Đồng hồ Chronograph là gì?

Đồng hồ Chronograph là một chiếc đồng hồ ngoài chức năng xem giờ như những đồng hồ khác thì còn có “ghi giờ” và “đếm giờ”. Những phiên bản đồng hồ có chức năng Chronograph thì trên mặt số sẽ có những thang đo Chronograph hoặc mặt hiển thị phụ với tỉ lệ tùy theo độ chính xác của từng phép đo. Nó phổ biến nhất là nhờ sự kết hợp của một hệ thống bánh răng và kim với bộ máy chính hoàn chỉnh.

Cách sử dụng đồng hồ Chronograph

Trước khi bạn đo thời gian trên chiếc đồng hồ Chronograph thì cần phải bấm nút khởi động. Sau đó, quay kim giây trung tâm và các kim ở mặt hiển thị phụ về số 12.

Tiếp theo, bạn bấm nút khởi động để bắt đầu phép đo. Bạn sẽ nhận thấy chức năng này làm việc khi chiếc kim giây trung tâm quay. Khi bạn muốn dừng thì bấm một lần nữa vào nút ở vị trí 2 giờ. Hoàn thành tất phép đo, hãy ấn nút khởi động để đưa tất cả các kim về vị trí số 12.

Có thể bạn sẽ quan tâm

>> Đồng hồ Bulova – Thiết kế quý phái và sang trọng của đồng hồ Thụy Sỹ

>> Đồng hồ Pebble Steel – Thiết kế mới trong giới đồng hồ

>> Đồng hồ Essence Sapphire – Thương hiệu chuẩn Nhật Bản

Giá của một chiếc đồng hồ Chronograph

Có rất nhiều mức giá dành cho thương hiệu đồng hồ có chức năng Chronograph. Bạn có thể lựa chọn cho mình  một mức giá phù hợp từ vài trăm cho đến vài triệu một chiếc đồng hồ. Tuy nhiên, để sở hữu một chiếc đẳng cấp thì giá tầm 3.000.000 trở lên sẽ đáp ứng cho bạn

Cách nhận diện đồng hồ có chức năng Chronograph

Để nhận diện một chiếc đồng hồ có chức năng Chronograph hay không thì cần phải qua quan sát. Các nút bấm sẽ được bổ trí thường ở bên phải thân đồng hồ vì nó giúp thao tác điều chỉnh dễ dàng hơn.

Những núm xoay trên chiếc đồng hồ Chronograph thiết kế hiện đại bắt mắt

Những núm xoay trên chiếc đồng hồ Chronograph

Một núm xoay sẽ ở vị trí 3 giờ để điều chỉnh thời gian đúng hoặc lên dây cót. Bạn sẽ chọn được giờ, giây, phút, ngày tháng và năm trên núm xoay này. Ngoài ra còn có các núm bấm khác như:

  • Núm bấm ở vị trí 2 giờ dùng để bắt đầu phép đo và dừng phép đo (start and stop).
  • Núm bấm ở vị trí 4 giờ dùng để thiết lập một phép đo mới gọi là reset.

Điều bạn cần lưu ý là thiết kế mặt số của một chiếc đồng hồ Chronograph còn phụ thuộc vào số thang đi Chronograph có thể 2- 3 hoặc thậm chí là 4 thang đó ở vị trí khác nhau.

3 loại đồng hồ Chronograph được ưa chuộng

Với chức năng Chronograph hiện đại như thế thì rất có nhiều mẫu mã đồng hồ được đính kèm chức năng này. Hãy tham khảo 3 mẫu được nhiều người lựa chọn nhất nhé!

mẫu thiết kế theo 3 thang đo nổi bật

Đây là mẫu thiết kế theo 3 thang đo

Double Chronograph

Double Chronograph được chế tác vào thế kỷ 19 bởi Adolphe Nicole. Mẫu đồng hồ này được ra đời vào năm 1930 được thu nhỏ lắp đặt vừa bên trong một chiếc đồng hồ đeo tay.

Đây là một sản phẩm loại Chronograph kép gồm hai kim giây đặt chồng lên nhau và đo được hai sự kiện riêng biệt cùng một lúc. Nó sẽ thường được thiết kế thêm một nút bấm giờ khác ở vị trí 8 giờ 10 giờ để khởi động lại hai kim về vị trí số 0.

Xem thêm

>> Đồng hồ Festina – Trang sức của thời hiện đại

>> Đồng hồ cặp Casio – Hòa quyện cùng tình yêu nồng cháy

>> Vòng xoay bezel là gì ? Tìm hiểu về tính năng của vòng xoay này

Fly- Back Chronograph

Fly- Back là một chức năng Chronograph phức tạp được bắt nguồn từ một số đối tượng đặc biệt như phi công hoặc các tay đua xe. Đồng hồ này sẽ có 2 nút bấm giờ ở vị trí 2 giờ và 4 giờ. Tuy nhiên, điểm khác biệt của mẫu đồng hồ này là chứng năng Chronograph đều được thực hiện ở vị trí 4 giờ.

Chronograph Monopusher

Mẫu đồng hồ Monopusher được thiết kế tương tự như Fly- Back. Trong đó sự khác biệt nằm ở vị trí nút bấm giờ là vị trí 8 giờ và 10 giờ. 

Mua đồng hồ Chronograph chính hãng trực tiếp tại Aliday.vn

Mua những chiếc đồng hồ Chronograph trên Aliday

Aliday.vn cung cấp những đồng hồ có chức năng Chronograph

Để sở hữu cho mình chiếc đồng hồ có chức năng Chronograph thì bạn hãy đăng nhập vào trang web Aliday.vn và làm các bước sai:

  • Đăng nhập bằng số điện thoại hoặc gmail. Nếu chưa có tài khoản thì đăng ký.
  • Tìm kiếm và chọn sản phẩm cần mua
  • Điền thông tin cá nhân đầy đủ và chính xác
  • Chọn phương thức thanh toán.

Đồng hồ Chronograph là gì? Chức năng gì mà bạn cần phải cần có? Để thuận tiện cho việc sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ Chronograph thì Aliday sẽ giúp bạn. Bạn sẽ chẳng nên đi đâu mà vẫn có thể “tậu” cho mình một chiếc đồng hồ đáng giá như thế. Hãy nhanh tay mang mẫu đồng hồ có chức năng tiện ích này về nhé! Khách hàng có thể truy cập website https://aliday.vn/ hoặc liên hệ Hotine 024 66 52 5758 để biết rõ thêm thông tin của sản phẩm, dịch vụ và chính sách của Aliday.