Đồng hồ Automatic là gì? Tìm hiểu về dòng đồng hồ này

Tháng Hai 14, 2020 11:25

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng đồng hồ khác nhau. Trong số nổi trội và được lựa chọn sử dụng nhiều phải kể đến dòng đồng hồ Automatic. Những cỗ máy thời gian này chưa bao giờ khiến các tín đồ thời trang thất vọng. Vậy đồng hồ Automatic là gì ? Có đặc điểm gì nổi trội ? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé! 

Bạn đã biết gì về đồng hồ Automatic

Bạn biết gì về đồng hồ Automatic ?

Những đặc điểm nổi bật về đồng hồ Automatic 

Những chiếc đồng hồ cơ nói chung và những chiếc đồng hồ automatic nói riêng điều là những sản phẩm đáng để nằm trong bộ sưu tập đồng hồ của các tín đồ thời trang. Sở hữu những đặc điểm thật nổi bật trong thế giới của vô vàng chiếc đồng hồ đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn những điều cơ bản về mẫu đồng hồ này chúng ta cần tìm hiểu.

Đồng hồ cơ là gì?

Là dòng đồng hồ chạy bằng bộ máy được tạo ra từ những bộ linh kiện cơ khí (không chứa những linh kiện điện tử). Nó hoạt động bằng nguồn năng lượng tạo ra từ dây cót chuyển động. Bộ máy như vậy gọi là bộ máy cơ. Đồng hồ sử dụng bộ máy cơ được gọi là đồng hồ cơ hay đồng hồ máy cơ.

Đồng hồ cơ hiện nay được phân ra làm hai loại. Loại 1 là đồng hồ automatic và loại thứ 2 là đồng hồ lên dây cót bằng tay. Khác biệt giữa hai loại đồng hồ cơ là cơ chế hoạt động của bộ máy đồng hồ. 

Thế nào là đồng hồ cơ ?

Đồng hồ cơ là gì ?

Bạn biết gì về đồng hồ automatic ?

Đồng hồ automatic là một loại đồng hồ cơ hoạt động một cách tự động hay còn gọi là đồng hồ cơ tự động. Trong khi đó loại đồng hồ cơ còn lại  hoạt động bằng cách lên dây cót đồng hồ thủ công bằng cách vặn tay núm đồng hồ để nó chạy (còn gọi là đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay). 

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Khi dây cót hoạt động sẽ tạo ra một nguồn năng lượng cơ học giúp kim giây và kim phút di chuyển. Ở đồng hồ tự động automatic thì dây có sẽ tự động được điều chỉnh khi đeo trên tay của người dùng. Do vậy mọi người không cần bận tâm đến việc lên dây cót hoặc thay pin cho đồng hồ.  

Ưu điểm nổi bật của đồng hồ automatic là gì?

Những mẫu đồng hồ cơ luôn đi liền với sự sang trọng và cổ điển. Do vậy những chiếc đồng hồ cơ automatic chính hãng mang đến một đẳng cấp nhất định cho người đeo. Nhìn chung những thiết kế của dòng đồng hồ cơ luôn làm người đeo cảm thấy thật sự hài lòng và thích thú đặc biệt là những mẫu đồng hồ automatic nam

Đối với những chiếc đồng hồ đeo tay tự động thì người đeo không phải bận tâm đến việc thay pin như những mẫu đồng hồ Quartz và việc lên dây cót như những mẫu đồng hồ cơ lên dây cót bằng tay. Nó là một trong những đặc điểm vô cùng tiện lợi  khiến những mầu đồng hồ automatic nữ luôn được các phái yếu săn đón.  

Mang những ưu điểm vượt trội

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Ngoài những ưu điểm nổi bật về phong cách trong thiết kế, cấu tạo tạo ra tính năng tiện lợi thì giá thành của dòng đồng hồ đeo tay này cũng vô cùng bình ổn. Phân khúc giá tầm trung phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng nam và nữ. Đó là một trong những ưu điểm của đồng hồ cơ kinh điển này.

Những điểm cần lưu ý về đồng hồ automatic

Với những đặc điểm nổi bật của dòng đồng hồ này để quyết định sở hữu nó mọi người cũng cần lưu ý một số khuyết điểm nhỏ của nó so với các dòng đồng hồ khác. 

Những chiếc đồ hồ đeo tay tự động mang phong cách cổ điển thì việc tiếp xúc nhiều dưới nước, môi trường điện từ và môi trường chuyển động mạnh là một bất tiện cho người đeo. Tuy có tuổi đời hoạt động khá cao thế nhưng việc sửa chữa khi gặp trục trặc trong khi đeo cũng là một rắc rối nhỏ. Bởi linh kiện đồng hồ có phần phức tạp. Ngoài những mẫu mã đẹp có phân khúc giá tầm trung thì để sở hữu những chiếc đồng hồ automatic độc thì nằm ở phân khúc tầm cao với nhiều mức giá rất cao.

Do dây cót được tự động lên trong lúc di chuyển của người đeo nên dòng đồng hồ cơ tự động này cần được đeo khoảng 8 tiếng mỗi ngày để nó mới được nạp đủ năng lượng hoạt động.

Xét về độ chính xác của giờ thì các dòng đồng hồ cơ cổ điển có độ sai số  khoảng – 20 đến + 40 giây/ngày. Các thiết kế cao cấp hơn có các mẫu đạt tiêu chuẩn cao sai số -4 đến +6 giây/ngày. Trong khi những mẫu đồng hồ Quartz chỉ sai số ±20 đến ±15 giây/tháng. Mặc dù sai số lớn hơn dòng Quartz nhưng vẫn chấp nhận được vì tính ra giờ đồng hồ vẫn không bị lệch nhiều. 

Đặt mua đồng hồ Automatic chính hãng tại Aliday

Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua đồng hồ Automatic, hãy thử đặt niềm tin tại Aliday. Đây là đơn vị chuyên order đồng hồ chính hãng, chất lượng, với giá thành vô cùng hợp lý. Tại đây, bạn chắc chắn sẽ tìm được những mẫu đồng hồ chính hãng phù hợp nhất với cá tính của mình. 

Đẽ dàng xem và mua đồng hồ chính hãng uy tín tại Aliday

Đặt mua đồng hồ chính hãng tại Aliday

Đặt mua đồng hồ từ nước ngoài sẽ gặp khá nhiều khó khăn về ngôn ngữ, việc vận chuyển, thanh toán… Đừng lo vì đã có Aliday, bạn chỉ việc đặt hàng, thanh toán dễ dàng, đồng hồ sẽ được ship đến tận nơi. 

Xem thêm bài viết hay:

Trên đây là những thông tin chia sẻ hữu ích nhất giải đáp thắc mắc đồng hồ Automatic là gì. Hy vọng giúp bạn yên tâm hơn khi chọn mua. Truy cập website https://aliday.vn/ để lựa chọn mẫu đồng hồ mà bạn ưng ý nhất nhé! 

Thông tin liên hệ :

Văn phòng Việt Nam: 15A Ngõ 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội – contact@aliday.vn

SĐT: 024 66 52 5758

Fanpage: https://www.facebook.com/fanpage.aliday/