Debit card là gì? Chức năng của Debit Card?

Tháng Chín 23, 2019 3:09

Debit Card hay còn được gọi là thẻ Debit là loại thẻ khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. Vì vậy, chúng tôi sẽ dành bài viết này để tìm hiểu về loại thẻ trên. Bao gồm khái niệm Debit Card là gì? Chức năng của Debit Card? Cùng với đó, chúng ta cùng phân biệt sự khác nhau giữa thẻ Debit và thẻ Credit. Đây là 2 loại thể dễ gây nhầm lẫn nhất hiện nay.

Tin tức liên quan

» Giải mã sức hút của mua hàng xách tay Pháp về Việt Nam
» Cùng Aliday tìm hiểu về hàng Auth là gì?

Thẻ Debit Card là gì?

Debit card là gì? Chức năng của Debit Card?

Debit Card hay còn là gọi là thẻ ghi nợ. Đây là loại thẻ cho phép chủ sở hữu thanh toán mà không cần tiền mặt. Điều này giúp thuận tiện và an toàn so với việc bạn phải đem theo tiền mặt bên người. Thực chất số tiền mà bạn thực hiện thanh toán là tiền của chính bạn. Do đó sẽ hoàn toàn kiểm soát được chi tiêu của mình.

Debit card có hai loại: Thẻ ATM và Visa, MasterCard Debit. Để sử dụng thể này, bạn phải nạp tiền vào đó rồi mới thực hiện thanh toán. Ngoài ra, Debit Card còn kết nối với tài khoản tiết kiệm, tài khoản tiền gửi. 

Ngoài ra, bạn sẽ thường nghe thấy khái niệm thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa. Về bản chất, 2 loại thẻ này giống nhau. Đều là thẻ thanh toán trực tiếp. Tuy nhiên với thẻ thanh toán quốc tế, bạn có thể thanh toán khi mua hàng online trên khắp thế giới. Thẻ ghi nợ quốc tế ở Việt Nam thường thuộc về các thương hiệu Visa, MasterCard, JCB, American Express là chủ yếu. Ngược lại thẻ nội địa Việt Nam thì bạn chỉ thực hiện cho các giao dịch tại Việt Nam.

Chức năng của Debit Card?

Debit card là gì? Chức năng của Debit Card?

Với việc thanh toán không cần tiền mặt, Debit Card ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt là với các quý bà, quý cô thường xuyên mua sắm tại các siêu thị. Hiện nay, một số thương hiệu lớn còn có các chương trình khuyến mãi giảm giá, cho khách hàng thanh toán bằng Debit Card. Hơn nữa, tại các siêu đô thị như Hà Nội. TP.HCM thì việc mang theo tiền mặt bên người là khá nguy hiểm. Do đó, một chiếc thẻ nhỏ gọn chính là giải pháp an toàn, tiện lợi nhất.

Debit Card là một trong những loại thẻ ATM cơ bản. Người dùng có thể sử dụng các tính năng cơ bản của nó như truy vấn số dư, rút tiền mặt hay chuyển khoản. Một số ngân hàng còn hỗ trợ thanh toán hóa đơn như điện nước, và cước viễn thông.

Phân biệt thẻ Debit Card và Credit Card

Debit card là gì? Chức năng của Debit Card?

Debit Card và Credit Card là 2 loại thẻ dễ gây nhầm lẫn nhất hiện nay. Tuy có cái tên khá giống nhau, nhưng về bản chất thì chúng khác nhau hoàn toàn. Loại thẻ này còn được biết đến với cái tên là thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng cho phép chủ sở hữu vay tiền từ ngân hàng, cho những thanh toán cá nhân của mình. Mỗi ngân hàng phát hành thẻ sẽ có hạn mức chi tiêu khác nhau. Trong vòng 45 ngày, bạn phải thanh toán khoản tạm vay của mình trước đó, nếu không khoản vay này sẽ bị tính lãi suất.

Như vậy, thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép bạn chi tiêu trước và trả tiền sau. Điều này cực kỳ tiện lợi cho những lúc bạn cần phải xoay sở tiền ngay lập tức. Tuy nhiên, do phải trả lại sau đó nên bạn cần phải cân nhắc chi tiêu của mình cho khéo léo.

Thủ tục mở thẻ Debit Card (thẻ ghi nợ)

Debit card là gì? Chức năng của Debit Card?

Mỗi ngân hàng sẽ cung cấp thủ tục mở thẻ Debit Card khác nhau cho khách hàng của mình. Nhìn chung, đây là thủ tục đơn giản mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng.

Thông thường, quy trình mở thẻ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Để mở thẻ ghi nợ bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ như: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, số tiền gửi, thông tin cá nhân,….

Bước 2: Liên hệ với ngân hàng bạn muốn mở thẻ

Liên hệ ngân hàng bạn muốn mở thẻ. Tại đây bạn chỉ mất khoảng 5-7 phút điền các thông tin cá nhân. Sau đó, chờ hoàn tất hồ sơ. Chuyên viên ngân hàng sẽ đưa bạn giấy hẹn nhận thẻ, đồng thời hướng dẫn một số thao tác liên quan như đổi mật khẩu, cách sử dụng thẻ,…

Bước 3: Nhận thẻ Debit Card

Sau khoảng 3-7 ngày là bạn có thể nhận thẻ từ ngân hàng. Thông thường thủ tục mở thẻ này là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn sẽ phải nộp một khoản phí duy trì thẻ hàng năm. Mức phí này là khá ít và sẽ không ảnh hưởng đến tài chính của bạn.

Bạn đã biết Debit Card là gì hay chưa? Đây chính là giải pháp tài chính tuyệt vời dành cho bạn và gia đình của mình. Đặc biệt nếu bạn mua sắm online thì điều này càng trở nên tiện lợi. Chính vì vậy, bạn nên mở thủ tục mở thẻ ngay hôm nay. Để được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng Debit Card khi mua hàng, hãy truy cập website https://aliday.vn/

Debit Card có thanh toán được trên Aliday.vn không?

Đối với Aliday.vn, các loại thẻ ghi nợ và thanh toán trực tuyến đều được chấp nhận. Nên khi mua hàng tại Aliday.vn bạn nên tìm những sản phẩm hoặc mã sản phẩm mà bạn mong muốn mua. Sau đó, liên lạc với Aliday để đặt hàng.

Đặc biệt hơn cả là những mặt hàng đó được nhập về từ thị trường Mỹ. Cùng với những đảm bảo như:

  • Sản phẩm khi mà khách hàng mua tại Aliday.vn đều được đảm bảo về chất lượng. Aliday là đối tác lớn của Amazon, eBay và Jomashop. Nên các sản phẩm đều được nhập tại đây và có giấy tờ kiểm định rõ ràng.
  • Giá cả của sản phẩm rất cạnh tranh so với những sản phẩm cùng phân khúc thị trường khác. Giá mà khách hàng cần thanh toán khi nhận sản phẩm, chính là giá trọn gói của sản phẩm khi về tay khách hàng.
  • Dữ liệu về sản phẩm và đơn hàng luôn được cập nhật theo ngày. Để nhằm đảm bảo được nhu cầu mua hàng, cũng như săn Deals của khách hàng.
  • Aliday.vn luôn đặt lợi ích và quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Hỗ trợ khách hàng mua và nhận hàng một cách tận tình, chu đáo.
  • Hàng hóa của Aliday nhập từ Mỹ về đều là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo tính minh bạch và uy tín đối với khách hàng.

Chúc các bạn có được phút giây thoải mái khi mua hàng tại Aliday.vn. Mọi thắc mắc về mua hàng Mỹ hay thắc mắc về sản phẩm. Vui lòng liên hệ Aliday.vn để được hỗ trợ.

Tham khảo mua hàng Mỹ tại Aliday:

>> Mua hàng Amazon Ship Về Việt Nam Giá Rẻ, Uy Tín Tại Aliday.vn

>> Mua hàng ebay qua Aliday.vn | Dễ dàng – Uy tín – Nhanh chóng

>> Mua hàng Jomashop qua Aliday.vn | Mua hàng an toàn – tiện lợi