Cổng hồng ngoại là gì? Chức năng của cổng hồng ngoại là gì?

Tháng Ba 23, 2020 11:11
Khi sử dụng các thiết bị di động đặc biệt là điện thoại thông minh. Bạn thường thấy cổng hồng ngoại được tích hợp trên điện thoại thông minh. Nhất là điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Tuy nhiên vì không phải điện thoại Android nào cũng được tích hợp cổng hồng ngoại. Phần vì có không ít người dùng đã vô tình bỏ qua cổng hồng ngoại. Nên nhiều người không biết cổng hồng ngoại là gì. Bao gồm cả những người đang sử dụng điện thoại Android đã tích hợp cổng hồng ngoại. Để giải đáp cho những câu hỏi: Cổng hồng ngoại là gì? Chức năng của cổng hồng ngoại?. Aliday xin gửi bài viết này tới các bạn.

Cổng hồng ngoại là gì?

Cổng hồng ngoại là gì?

Hồng ngoại là bức xạ điện từ được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm công nghệ, khoa học. Tiêu biểu nhất có thể kể đến là quan sát ảnh nhiệt; dẫn đường vũ khí quân sự; chống trộm; bảo vệ an ninh; điều khiển thiết bị thứ ba thông qua thiết bị di động. Mà người ta vẫn hay gọi công nghệ này là cảm biến hồng ngoại, được sử dụng nhiều trong thiết bị điều khiển từ xa. Cổng hồng ngoại được tích hợp trên điện thoại Android của bạn chính là được sử dụng trong mục đích này.

Cổng hồng ngoại trên điện thoại Android thay thế giao thức truyền tải dữ liệu điện thoại – điện thoại lạc hậu. Và thay vào đó là khả năng kết nối, điều khiển các vật dụng máy tính, tủ lạnh, tivi, đầu DVD và mọi thiết bị hỗ trợ cảm biến hồng ngoại khác. Hay nói theo một cách khác, với cổng hồng ngoại, chiếc điện thoại Android của bạn sẽ thay thế các bộ điều khiển gia dụng phổ thông. Giúp bạn điều khiển máy lạnh, TV mà không cần remote điều khiển một cách dễ dàng.

Như vậy, bạn đã biết được cổng hồng ngoại là gì rồi đấy.

Ưu nhược điểm của cổng hồng ngoại là gì?

Mặc dù rất hiện đại và được ứng dụng rất nhiều hiện nay, Tuy nhiên cổng hồng ngoại trên điện thoại Android tuy mang đến nhiều sự tiện lợi. Cũng có những ưu nhược điểm riêng, mà chúng ta không thể bỏ qua. Cụ thể hơn:

Ưu nhược điểm của cổng hồng ngoại là gì?

Ưu điểm của cổng hồng ngoại là gì?

 • Tiết kiệm thời gian khi chỉ cần dùng một thiết bị điều khiển
 • Không phải lo mất remote điều khiển
 • Có thể thay remote điều khiển
 • Tiết kiệm năng lượng, tránh sử dụng pin con có hại cho môi trường và sức khỏe
 • Đa dạng thiết bị có thể kế đến

Có thể bạn sẽ quan tâm

>> Waterproof là gì ? Những điều cần biết về Waterproof

>> Chứng nhận FCC là gì? Có ý nghĩa như thế nào đối với sản phẩm?

Nhược điểm của cổng hồng ngoại là gì?

 • Chỉ có điện thoại Android tích hợp cổng hồng ngoại
 • Phải tải ứng dụng mới sử dụng được
 • Khoảng cách hạn chế, chủ yếu là từ 5m trở xuống

Mặc dù có một số ưu – nhược điểm nhất định. Chúng ta cũng có thể thấy được sự tiện loại của cổng hồng ngoại trên điện thoại Android. Vì thế bạn có thể bổ sung thêm cổng hồng ngoại là một trong số những tính năng phải xem xét khi mua điện thoại Android. Cũng như tận dụng cổng hồng ngoại, nếu như điện thoại Android của bạn đã có cổng hồng ngoại.

Làm thế nào để sử dụng cổng hồng ngoại trên điện thoại Android?

Làm thế nào để sử dụng cổng hồng ngoại trên điện thoại Android?

Để có thể biến chiếc điện thoại Android của mình thành một remote đa năng có thể điều khiển nhiều loại thiết bị điện tử. Bạn cần phải làm theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Tìm kiếm, cài đặt ứng dụng hỗ trợ cổng hồng ngoại qua App Store. Ví dụ: SmartIR, Quick Remote ,,, khá nổi tiếng.

Nhắc nhỏ: Bạn có thể tìm các ứng dụng hỗ trợ cổng hồng ngoại qua các các từ khóa IR;Remote. Và nên lựa chọn ứng dụng nào có nhiều lượt tải, có lượt rate cao. Không phải trả phí khi cài đặt và sử dụng.

 • Bước 2: Mở ứng dụng, lựa chọn thương hiệu (Mitsubishi, Sony….) và thiết bị cần điều khiển (TV, tủ lạnh….).
 • Bước 3: Bạn sẽ điều khiển thiết bị thông qua màn hình điện thoại. Đầu tiên cần phải thực hiện các lệnh demo để làm quen thao tác. Các lệnh nào thiết bị nhận được thì chọn Có(Yes), không nhận được thì chọn Không(No).
 • Bước 4: Sau khi thiết lập thành công. Bạn có thể sử dụng một cách bình thường.

Xem thêm

>> Thương hiệu Anker – Ông vua phụ kiện điện thoại Amazon

>> Review những loại đế sạc không dây tốt nhất hiện nay

>> Đặt mua ốp lưng iPhone 7 đẹp, chất lượng tại Aliday

Những dòng sản phẩm tích hợp cổng hồng ngoại

Các loại thiết bị di động và điện thoại thông minh tích hợp cổng hồng ngoại hiện nay đều là sản phẩm sử dụng hệ điều hành Android. Còn các sản phẩm sử dụng hệ điều hành iOS nói chung và iPhone, iPad nói riêng là không có. Tuy nhiên cũng có những sản phẩm hỗ trợ thiết bị di động bổ sung thêm cổng hồng ngoại tên IR Blaster Adapter. Để có thể sử dụng, bạn cũng cần bổ sung ứng dụng của App Store hoặc của nhà sản xuất.

Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất điện thoại thông minh, thiết bị di động lớn đều tích hợp cổng hồng ngoại cho các sản phẩm của mình. Nếu bạn đang muốn chọn mua hoặc tìm hiểu xem sản phẩm nao tích hợp cổng hồng ngoại thì có thể tham khảo qua danh sách dưới đây:

Dòng điện thoại Samsung

Những dòng sản phẩm tích hợp cổng hồng ngoại

Samsung Galaxy: Galaxy S4, Galaxy S4 Mini, Galaxy S4 Active, Galaxy S4 Room, Galaxy Mega, Galaxy J; Galaxy S5, Galaxy S5 Active, Galaxy Duos, Galaxy S5 Mini; Galaxy S5 Duos, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Active, Galaxy Mega 6.3…

Galaxy Note: Galaxy Note 3, Galaxy Note 3 Neo, Galaxy Note 4, Galaxy Note Edge…

Các sản phẩm khác: GalaxyTab 10.1 Pro, Gear 2, Tab S10.5 và 8.4, Tab 3 10.1 và 8.0…

Dòng điện thoại LG

LG G2, LG G Flex, LG G Pro Lite, LG Spirit H, LG Optimus F6, LG Optimus G Pro, LG Optimus L9 II; LG G Pro 2, LG G2 Mini, LG G3, LG G3 S (Vigor), LG L90, LG G Vista, LG Volt, LG G Flex 2; LG G4,LG V10, LG G5, LG V20, LG G Pad 7, LG G Pad 8.3, LG G Pad 10.1, LG G Pad F 8.0, LG G Pad X 8.0…

Dòng điện thoại Xiaomi

Xiaomi Redmi 4a, Xiaomi Mi 5, Xiaomi Mi 5s Plus, Xiaomi Mi 4s, Xiaomi Redmi 3s, Xiaomi Redmi 3s Prime; Xiaomi Redmi Note 3 Pro, Xiaomi Redmi Note 4, Xiaomi Max, Xiaomi Redmi Note 3; Xiaomi Redmi 3, Xiaomi Mi 4C, Xiaomi Redmi Note 2, Xiaomi Redmi Note 2 Prime, Xiaomi Mi 4; Xiaomi Mi Note 10, Xiaomi Mi A3, Xiaomi Redmi Note 8T, Xiaomi Mi 9…

Dòng điện thoại Huawei

Những dòng sản phẩm tích hợp cổng hồng ngoại

Huawei Honor 6, Huawei Honor 7, Huawei Honor V8, Huawei Honor 8, Huawei P9 Plus; Huawei Honor 6 Plus, Huawei P30 Pro, Huawei Mate 20 Pro, Honor 20, Honor 20 Pro……

Các dòng điện thoại khác

+ Dòng điện thoại Sony: Sony Ericsson P900 and P910, Sony Tablet S, Sony Xperia Tablet Z, Sony Xperia Z2 Tablet, Sony Xperia ZL

+ Dòng điện thoại HTC: HTC One (M7), HTC One Max, HTC One (M8), HTC One (M9), HTC One M9+, HTC One Me…

+ Dòng điện thoại Oppo: Oppo Mirror 5, Oppo Mirror 5s…

+ Lenovo: Lenovo Vibe X3…

Như đã nói, bạn có thể bổ sung cổng hồng ngoại trên các loại điện thoại Android với các phụ kiện IR Blaster Adapter. Được bán rất nhiều tại các shop và các trang thương mại điện tử. Bạn nên đặt mua các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng, có độ tiêu thích cao với các sản phẩm phổ biến hiện nay. Bạn cũng nên cân nhắc các loại IR Blaster Adapter có hteer hỗ trợ điều khiển đến 8m.

Như vậy bạn đã được câu trả lời danh cho các câu hỏi: Cổng hồng ngoại là gì? Chức năng của cổng hồng ngoại là gì? Điện thoại nào tích hợp cổng hồng ngoại? …..

Mua IR Blaster Adapter ở đâu?

Mua IR Blaster Adapter ở đâu?

Hi vọng bài viết ‘Cổng hồng ngoại là gì? Chức năng của cổng hồng ngoại là gì?‘ trên của Aliday. Đã giúp cho các bạn giải đáp được mọi thắc mắc về cổng hồng ngoại  cũng như cách sử dụng cổng hồng ngoại hiệu quả. Bạn cũng có thể đặt mua các phụ kiện IR Blaster Adapter để có thể mang tới khả năng điều khiển từ xa cho những chiếc điện thoại thông minh của bạn.

Và đơn vị thương mại điện tử bạn có thể đăt niềm tin là Aliday – website mua hàng Mỹ tốt nhất Việt Nam. Aliday mang tới cho các bạn cơ hội mua hàng Mỹ chính hãng với giá thành tốt nhất. Bởi mọi sản phẩm bạn tìm kiếm và đặt mua trên Aliday đều là hàng Amazon, Ebay, Jomashop vô cùng chất lượng. Với việc mua trực tiếp qua Amazon, bạn có thể giảm bớt rất nhiều chi phí. Mà còn khỏi phải lo mua phải hàng nhái hàng rởm. Liên hệ qua Aliday với Hotline 024 66 52 5758 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ và chính sách của chúng tôi.