Cách chỉnh đồng hồ cơ chuẩn nhất bạn đã biết chưa?

Tháng Tư 3, 2020 10:39

Việc sử dụng đồng hồ cơ cơ không chỉ cho thấy bạn chịu chi mà bạn còn là người sành và biết chơi đồng hồ. Việc sử dụng đồng hồ cơ cần những kĩ năng và lưu ý nhất định. Để bảo bảo đồng hồ không bị sai giờ và luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Đồng hồ cơ không phải là thứ mà người bừa bãi, cẩu thả có thể sử dụng. Thông qua bài viết này, Aliday mong rằng sẽ mách cho bạn biết tất cả cách chỉnh đồng hồ cơ chuẩn nhất. Cũng như giúp các bạn nắm rõ hơn những quy tắc cần biết trong khi sử dụng đồng hồ cơ.

Tại sao đồng hồ bị chạy sai giờ?

Làm gì khi đồng hồ cơ chạy chậm?

Có không ít nguyên nhân chủ quan và khách quan ảnh hưởng đến sự chính xác của đồng hồ. Tuy nhiên, tựu chưng lại có 3 lý do chính khiến đồng hồ bị chạy sai giờ:

Hệ thống bánh răng bên trong đồng hồ đã bị bào mòm sau nhiều năm sử dụng. Đặc biệt là khi người dùng không thường xuyên đem đồng hồ tới trung tâm bảo trì để thực hiện bảo hành thường xuyên. Việc bảo trì đúng cách, đúng thời điểm trong đó có việc tra dầu bôi trơn khiến bộ bánh răng hoạt động trơn tru và hiệu quả. Vì thế bạn cần phải mang đồng hồ cơ của mình tới các đơn vị bảo hành được ủy quyền tại Việt Nam thường xuyên hơn. Nhưng xin hãy lưu ý rằng, chỉ có những chiếc đồng hồ chính hãng đi kèm thẻ bảo hành mới được nhận chính sách bảo hành của nhà sản xuất mà thôi.

Nguyên nhân thứ hai có thể là do đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ trong một thời gian dài. Tình trạng này là do bạn để đồng hồ cơ quá gần các thiết bị có thể phát ra như TV, tủ lạnh, lò vi sóng. Chỉ cần một vài bộ phận, chi tiết máy bị nhiễm từ cũng có khả năng ảnh hưởng đến khả năng vận hành của đồng hồ cơ. Mặc dù các nhà sản xuất cũng có những biện pháp nhất định như bổ sung lớp vỏ chống từ và các chi tiết máy có khả năng chống từ. Tuy nhiên, biện pháp này cũng chỉ có sự hiệu quả nhất định. Hãy cất những chiếc đồng hồ cơ của bạn cách xa những thiết bị phát từ.

Việc bạn không cung cấp đủ năng lượng cho đồng hồ cơ. Cũng có thể là một trong những lý do khiến đồng hồ bị chạy sao giờ. Do đồng hồ bị thiếu cót nên nguồn năng lượng cần được cung cấp bị hao hụt đáng kể. Đồng hồ cơ lên dây cót thủ công sẽ cần bạn lên dây cót sau mỗi 8h đồng hồ. Chỉ có loại đồng hồ cơ Automatic mới không cần lên dây cót thường xuyên. Nhưng bạn cần phải đeo trên tay ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.

Cách chỉnh đồng hồ cơ khác nhau cho những bộ kim đồng hồ khác nhau

guess đồng hồ thời trang

Với bộ 2 kim đồng hồ hoặc 3 kim đồng hồ: Bạn kéo núm vặn thêm một nấc để chỉnh giờ và phút. Hãy nhớ rằng mỗi núm thường có 3 nấc, đó là nấc 0 , nấc 1 và nấc 2.

Đối với đồng hồ có 2 kim 1 lịch hoặc 3 kim một lịch: Bạn phải tiến hành 2 lần chỉnh nấc. Bạn kéo núm ra nấc đầu tiên để chỉnh ngày. Sau đó bạn kéo ra nấc thứ 2 để chỉnh giờ và phút.

Bạn điều chỉnh lại lịch của ngày – tháng bằng cách kéo núm sang nấc chỉnh giờ. Bạn xoay kim giờ đúng một vòng 360 để lấy lại lịch của ngày đó. Giúp đồng hồ không nhảy nhầm sang lịch của những ngày sau và đưa về đúng vời thời gian thực.

Điều chỉnh lại lịch bằng cách kéo núm sang nấc chỉnh giờ, sau đó xoay kim giờ đúng một vòng để lấy lại lịch của ngày đó để giúp những ngày sau lịch nhảy sang đúng với thời gian thực.

Xem thêm bài viết hay:

>> Những chiếc đồng hồ cơ bán chạy nhất Jomashop

>> Đồng hồ cổ điển trên Ebay, bạn đã biết những chiếc đồng hồ tuyệt vời này?

>> Có thể bạn sẽ quan tâm tới đồng hồ thông minh hot nhất hiện nay

Cách chỉnh lại đồng hồ cơ chuẩn nhất 

Cách chỉnh lại đồng hồ cơ chuẩn xác

Để giúp người dùng có thể áp dụng cách chỉnh đồng hồ cơ chuẩn nhất. Chúng tôi khuyên rằng bạn nên căn vào thời điểm 12h đồng hồ để thay đổi lịch. Nhà sản xuất thường đặt ra cơ chế nhảy lịch cho mỗi chiếc đồng hồ cơ đeo tay từ 10h tới 6h sáng. Và đây là khoảng thời gian bạn không thể chỉnh giờ. Tuy nhiên, chúng tôi có một mẹo giúp bạn điều chỉnh lại lịc hngayf mà không cần đợi đến sáng. Đó là chúng ta trực tiếp sử dụng bộ kim giờ – phút – giây. Cách thực hiện là như sau:

Dựa trên bộ 3 nấc 0-1-2 của của núm vặn đồng hồ, chúng ta sẽ điều chỉnh từng nấc để xác định thời gian thích hợp và chính xác nhất.

Bước 1: Bạn hãy kéo núm vặn đến nấc cuối cùng, tức là nấc 2. Khi bạn vận đến nấc 2 thì kim giây sẽ ngừng hoạt động. Sau đó bạn nhẹ nhàng vận kim giờ và kim phút theo chiều THUẬN đến khi lịch chuyển sang ngày mới. Bởi vì qua 10h đêm thì lịch sẽ thay đổi, bạn hoàn thành bước 1 ở đây.

đồng hồ cơ chính hãng

Bước 2: Bạn kéo nụm vắn để quay về nấc 1. Hãy xoay núm sao cho tằng thêm 1 ngày để ứng với lịch đã áp dụng. Ví dụ hôm nay là ngày 15 thì bạn phải vặn lên ngay 16.

Bước cuối cùng: Lại kéo núm vặn lên nấc 2 để chỉnh bộ kim giờ và phút cho đồng hồ. Hãy vặn đến khi khi đồng hồ chạm thời điểm đúng với thời điểm trong ngày và thời điểm đã định. Bạn đóng chặt núm xoay của đồng hồ để quay về nấc 0. Đây là hướng dẫn chỉnh lại lịch ngày cho đồng cơ chuẩn nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận biết rằng lịch có nhảy sai không qua phép thử sao. Hãy rút núm vận sang nấc 2 và vận núm giờ quá mốc 12h. Nếu lịch đã nhảy sáng ngày mới thì đồng hồ đã chạy sai lịch.

Làm thế nào để chỉnh thời gian cho đồng hồ nhiều kim?

Chỉnh thời gian cho đồng hồ nhiều kim

Cách chỉnh đồng hồ cơ 3 kim không lịch

Đây là loại đồng hồ chỉnh thời gian dễ nhất. Bạn hãy rút núm vặn và chỉnh theo chiều THUẬN tới giờ theo thời gian thực. Sau đó đẩy núm chỉnh khít quay trở về ban đầu.

Cách chỉnh đồng hồ cơ 3 kim có lịch ngày

Có 2 bước để bạn chỉnh đổnh hồ 3 kim có lịch ngày. Tiến tới nấc 1 để chỉnh lịch ngày, vặn núm ngược theo chiều kim đồng hồ để chỉnh theo ý muốn. Bạn vẫn nên vặn tiến lên theo chiều Thuận thay vì vặn lùi. Sau đó, bạn vặn núm chỉnh thêm một nấc để chỉnh giờ và phút. Vẫn vặn thuận chiều kim đồng hồ đến khi bộ kim chuyển động nhé. Thế là xong rồi đấy, bạn hãy khéo léo đưa núm vặn trở về vị trí ban đầu mà không chỉnh lại bộ kim giờ-phút và kim ngày nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>> Đồng hồ cơ Automatic mạnh mẽ, lịch lãm nhất dành cho các quý ông

>> Những chiếc đồng hồ cơ nữ của Amazon đáng quan tâm hiện nay

Cách chỉnh đồng hồ cơ 3 kim có lịch ngày và lịch thứ

Đồng hồ 3 kim có lịch ngày và lịch thứ

Tưởng như phức tạp, tuy nhất loại đồng hồ có hơn một cửa sổ hiện thị thứ – ngày – tháng không khó khăn như bạn tưởng. Có 2 bước cơ bản để thay đổi thời gian của loại đồng hồ này là chuyển sang nấc 1 để chỉnh thứ – ngày. Bạn vặn thuận theo chiều kim đồng hồ để chịch lịch ngày và ngược lại để chính lại lịch thứ. Bước cuối cùng cũng như ở trên, bạn rút thêm một nấc nữa để chính giờ phút. Vặn thuận theo chiều kim đồng hồ để tăng giờ phút và ngược lại.

Như vậy, đây là 3 cách chỉnh đồng hồ cơ tốt nhất mà bạn cần phải lưu ý

Cách chỉnh đồng hồ cơ chỉnh ngày vào những tháng bị thiếu như thế nào?

Đôi khi đồng hồ sẽ có những sự sai lệch hết sức đáng cười và khó chịu. Đặc biệt là rơi vào những tháng không có 31 ngày. Mặc dù đã đến ngày 29/2 nhưng lịch lại chuyển sang 30/2 thay vì mùng 1/3. Bạn có thể tự mình chỉnh ngày vào những tháng bị thiếu như sau:

Đến sáng hôm sau(nên tránh chỉnh từ 10h tối đến 7h sáng hôm sau) của ngày đầu tiên trong tháng. Hãy rút núm vặn ra vặn thêm một nấc để chỉnh lịch ngày. Nếu bạn chợt quên đi việc chỉnh vào ngày hôm sau tức là ngày đầu tiên của tháng. Thì bạn phải đợi thêm một ngày nữa hoặc vặn kim ngày tăng thêm 1 ngày hay 2 vòng kim để lịch nhảy về đúng ngày đầu tiên trong tháng.

Mua đồng hồ cơ chính hãng ở đâu tốt nhất?

Đồng hồ cơ chính hãng tại Aliday.vn

Bên cạnh việc biết sử dụng đồng hồ cơ một cách hợp lý. Cũng như cách chỉnh thời gian đồng hồ cơ chính xác nhất. Bạn nên chọn mua những chiếc đồng hồ cơ chính hãng. Bởi vì chỉ khi sở hữu những chiếc đồng hồ cơ chính hãng mới có chất lượng đảm bảo. Những chiếc đồng hồ nhái dù có được giữ gìn đến đâu đi chăng nữa. Cũng sẽ rất nhanh chóng rơi vào tình trạng hư hỏng. Hoặc là tệ hơn, là ngay từ đầu đã bị sai lịch mà rất khó điều chỉnh hoặc không thể chỉnh được, Những chiếc đồng hồ nhái dù có được bán rẻ hơn so với những chiếc đồng hồ real. Cũng không đáng tiền để mua.

Bên cạnh đó, việc sở hữu đồng hồ cơ chính hãng sẽ đi kèm thẻ bảo hành. Đây sẽ là vật dụng cần thiết để bạn thường xuyên mang đi bảo hành tại các trung tâm, đơn vị được ủy quyền tại Việt Nam. Chỉ khi được bảo trì đúng cách, thường xuyên ở các trung tâm bảo hành. Mới đem lại sự hiệu quả cũng như giữ gìn vẻ ngoài trọn vẹn cho chiếc đồng hồ cơ của bạn. Thế nhưng chúng ta nên chọn mua đồng hồ cơ chính hãng ở đâu tốt nhất?

Để không mua phải những chiếc đồng hồ nhái kém chất lượng. Hãy đặt mua đồng hồ cơ các loại tại Aliday.vn. Sán thương mại điện tử chuyên nhận order mua hàng Mỹ từ Amazon, Ebay, Jomashop lớn nhất Việt Nam. Tại Aliday, bạn sẽ dễ dàng sở hữu những chiếc đồng hồ cơ chính hãng. Mà không phải lo nguồn gốc xuất xứ cũng như tình trạng sản phẩm. Giúp bạn bảo về quyền lợi chính đáng và nguồn tiền của mình.

Chúng tôi mong rằng bạn đã hài lòng về bài viết Cách chỉnh đồng hồ cơ chuẩn nhất bạn đã biết chưa? của Aliday. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ của Aliday. Hãy liên hệ qua Hotline của Aliday 024 66 52 5758 để được tư vấn chi tiết nhất!