Brand new là gì? Tìm hiểu các thuật ngữ về hàng xách tay

Tháng Chín 26, 2019 9:35

Các sản phẩm đồ công nghệ, hàng điện tử… hiện nay được bán khá nhiều tại các trang website, các trang thương mại điện tử. Các sản phẩm này thường được cập nhật thông tin là “hàng Like New”, “Hàng 90%”, “Brand New”, “Like New”… Bên cạnh đó còn có những thuật ngữ liên quan đến hàng xách tay nữa. Vậy Brand New là gì ? Các thuật ngữ liên quan hàng xách tay có ý nghĩa như thế nào ? Hãy để Aliday chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây nhé! 

Brand new là gì? Tìm hiểu các thuật ngữ về hàng xách tay

Tin tức liên quan:

>> Cùng Aliday tìm hiểu về Merch là gì?

>> Seller là gì? Những điều liên quan đến Seller

Brand new là gì?

Hàng Brand New hay còn gọi cách khác là hàng mới 100%. Được dùng để chỉ các loại hàng còn nguyên, nguyên seal và chưa được bóc tháo tem. Hàng còn zin mới 100%. Bên cạnh đó, còn có một số trường hợp hàng xách tay, hoặc được kiểm tra từ các hải quan nhưng nó vẫn còn được giữ nguyên seal. 

Brand New là gì? Là loại máy khi dùng vẫn còn nguyên seal và đầy đủ các phụ kiện. Không còn bị một vết trầy xước nào. Hàng Brand New là một loại hàng đáng mua nhất hiện nay trong số các mặt hàng xách tay. Vì phần lớn là đồ chính hãng đến từ nhà sản xuất. Nên mức giá bán thông thường sẽ có giá thành thường, sẽ cao hơn các sản phẩm brand new.

Brand new là gì? Tìm hiểu các thuật ngữ về hàng xách tay

Các thuật ngữ về hàng xách tay mà bạn nên cần phải biết

Hàng xách tay thường là các các đồ công nghệ, đồ điện tử và xách tay. Những thứ đang được bán rộng rãi trên mạng xã hội, các phương tiện truyền thông. Với rất nhiều câu chào mời gọi để khách mua hàng. Vậy Brand New là gì? Và Các thuật ngữ về hàng xách tay nào mà chúng ta nên biết? Hãy để Aliday giúp các bạn điều đó. 

Hàng xách tay refurbished là gì?

Hàng Refurbished là một trong những mẫu xách tay không phải là hàng mới 100%. Chỉ là do một số lỗi nhỏ về kỹ thuật. Bởi các chi tiết nhỏ trong quá trình sản xuất. Nên nó sẽ không vượt qua được bài kiểm tra chất lượng cuối cùng. Những sản phẩm đó sẽ được quay lại  xưởng sản xuất để có thể kiểm tra. Cũng như khắc phục được một số sai lầm trước đó. Sau khi kiểm tra xong và tiến hành đóng gói để có thể bán ra lại thị trường.

Brand new là gì? Tìm hiểu các thuật ngữ về hàng xách tay

Like New là gì?

Thuật ngữ Like New là một trong những mặt hàng làm như mới lên đến là 99%. Máy này đã được khách hàng mua và bóc seal mở hộp. Cũng như sử dụng máy chỉ trong một thời gian rất ngắn. Sau một thời gian thấy không thích. Hoặc có do 1 số lý do khác mà họ muốn bán lại. Thông thường hàng Like New sẽ không bị trầy xước. Và được bán lại với mức giá thành rẻ hơn so với mức giá ban đầu của sản phẩm. Chỉ có thể trầy xước một vài chỗ chỉ khoảng 10-15%. 

Brand new là gì? Tìm hiểu các thuật ngữ về hàng xách tay

Tại Việt Nam, người dùng rất thích sử dụng hàng Like New. Bởi do những dòng máy mới đắt tiền thì có mức chênh lệch khá cao. Tuy nhiên, một số cửa hàng đã lợi dụng bán hàng Like New này cho việc làm phi pháp. Biến những hàng seal và hàng nilon box để trở thành hàng Like New, để có thể lợi dụng khách hàng bán ra với mức giá cao hơn.

Hàng cũ, hàng đã qua sử dụng

Thuật ngữ mua bán hàng cũ, được nhiều cửa hàng áp dụng cho việc mua bán kinh doanh của mình. Các cuộc trao đổi mua bán có thể qua các cuộc trao đổi điện thoại. Sau một thời gian sử dụng họ muốn đổi sang máy khác. Và muốn bán lại cho một người nào đó. 

Hàng cũ đã qua sử dụng có thể bị trầy xước. Nhưng các tính năng máy móc, và nhiều chức năng khác của máy vẫn hoạt động bình thường. Hàng đã qua sử dụng thì sẽ có mức giá giảm tới 30%.

Hàng dựng

Thuật ngữ mua bán hàng dựng này được ít người áp dụng. Do nó được lắp ghép từ các bộ phận lại với nhau. Nên chất lượng của nó sẽ không được đảm bảo. Tuy nhiên, hàng dựng vẫn có những mặt hàng loại tốt, khách hàng khi mua nên tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc xuất xứ. Để có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất.

Máy Quốc tế

Thuật ngữ máy Quốc tế là loại máy không được khóa mạng. Khi đi đến một nước nào đó mua sim của nước đó. Và tiến hành nghe gọi, nhắn tin thoải mái. Không phải lo bất cứ về việc khóa hay bị lock mạng nào.

Hàng Fake

Thuật ngữ hàng Fake, là một trong những thủ thuật tệ nhất có mức giá bán khá rẻ so với hàng thật. Hàng Fake thông thường sẽ được làm nhái vỏ ngoài trông giống như vỏ hộp thật nhằm để có thể thỏa mãn nhu cầu của sản phẩm chứ không quan trọng chất lượng của sản phẩm để có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng của người dùng.

Brand new là gì? Tìm hiểu các thuật ngữ về hàng xách tay

Có thể bạn quan tâm:

>> Mua hàng Amazon Ship Về Việt Nam Giá Rẻ, Uy Tín Tại Aliday.vn

>> Mua hàng ebay qua Aliday.vn | Dễ dàng – Uy tín – Nhanh chóng

>> Mua hàng Jomashop qua Aliday.vn | Mua hàng an toàn – tiện lợi

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về Brand new là gì cũng như các thuật ngữ thông thường khi mua hàng. Để sở hữu những sản phẩm chất lượng, chính hãng, nhiều chế độ khuyến mãi hấp dẫn, hãy liên hệ ngay với Aliday nhé. Đây là một đơn vị uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. 

Nguồnhttps://aliday.vn