5 Sự Thật Ít Ai Biết Về Đồng Hồ Quả Quýt

Tháng Chín 18, 2019 3:34

Đồng hồ quả quýt hay còn gọi là đồng hồ bỏ túi. Là một phát minh vô cùng tuyệt vời của nhân loại. Sử dụng công nghệ lắp ráp thủ công. Những chiếc đồng hồ này luôn gây được ấn tượng đối với nhiều người dùng. Sự cổ điển và sang trọng toát ra từ thiết kế nhỏ nhắn của dòng đồng hồ này. Khiến bất cứ ai cũng đều muốn sở hữu chúng. Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy. Tuy nhiên, đằng sau vẻ đẹp sang trọng, cổ điển ấy. Người ta cũng phát hiện ra không ít những điều thú vị ở những chiếc đồng hồ này.

>>> Tham khảo những sản phẩm đồng hồ chính hãng giá tốt trên Aliday <<<

Giá trị của đồng hồ bỏ túi không chỉ nằm ở tính năng và vật liệu mà còn nằm ở thời gian sản xuất

Là một trong những kiểu dáng đồng hồ sang trọng và thường chỉ dành cho giới thượng lưu, những chiếc đồng hồ bỏ túi sẽ được làm từ các chất liệu cao cấp như vàng, đồng thau, kim cương… Tuy nhiên, ít ai biết rằng giá trị của những chiếc đồng hồ này lại không chỉ đơn giản là nằm ở tính năng lẫn vật liệu của nó. Ai cũng biết, đa số những chiếc đồng hồ này đều được sản xuất và lắp ráp thủ công. Đó là giá trị lớn nhất của những chiếc đồng hồ này, sau đó mới đến vật liệu cao cấp của nó.

Đồng hồ quả quýt

Xem thêm:

>> Kiểm soát” thời gian bằng đồng hồ Quartz

>> Đồng hồ cơ lộ máy – Sự lựa chọn đồng hồ hàng đầu

Tuy nhiên, ít ai biết rằng những chiếc đồng hồ này còn có giá ở thời gian sản xuất của nó. Theo đó, thời gian sản xuất của các dòng đồng hồ này càng cũ. Thì giá trị càng cao. Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay. Sự thay đổi trong công nghệ lắp ráp chính là kẻ thù của những chiếc đồng hồ này. Mặc dù hiện đại nhưng chưa bao giờ cách lắp ráp, sản xuất hiện đại nào. Thứ có thể vượt qua các phương pháp lắp ráp, sản xuất thủ công trong quá khứ. Do đó, sản xuất cách đây càng lâu, chiếc đồng hồ lại càng có giá trị.

Đồng hồ cầm tay quả quýt là dòng đồng hồ đắt đỏ nhất thế giới

Không phải đồng hồ đeo tay, càng không phải đồng hồ treo tường. Mà đồng hồ cầm tay quả quýt mới là dòng đồng hồ đắt đỏ nhất trên thị trường. Một trong những chiếc đồng hồ cầm tay quả quýt đắt đỏ nhất. Đó là Patek Philippe Supercomplication. Chiếc đồng hồ này thậm chí có giá lên tới 24 triệu USD. Và được sản xuất bởi tài phiệt ngành ngân hàng nước Mỹ – tiểu bang Massachusetts.

  • Ông Henry Graves (1868 – 1953).

Đồng hồ cầm tay quả quýt đã tồn tại 400 năm trong nhân loại 

Mặc dù ai cũng biết, đồng hồ cầm tay quả quýt đã từng xuất hiện rất lâu trước đây trong lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, chúng tôi tin chắc rằng, chưa có ai đã từng tưởng tượng tới con số lên đến 400 năm. Đúng vậy! Đồng hồ cầm tay quả quýt đã xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ XV. Lúc đó, con người mới chỉ phát minh ra dây tóc đồng hồ thì những ý tưởng về chiếc đồng hồ cầm tay quả quýt đã xuất hiện. Tuy nhiên càng về sau, đồng hồ cầm tay quả quýt có khá nhiều sự thay đổi, cải tiến để kích thước cũng như thiết kế phù hợp hơn với thời hiện đại. 

Sau này, sự xuất hiện tràn lan của đồng hồ đeo tay và đồng hồ treo tường. Đã khiến cho sự tồn tại của kiểu đồng hồ này lu mờ đi nhiều. Tuy nhiên, giữa các loại đồng hồ phổ biến thì đây mới chính là dòng đồng hồ đẳng cấp nhất. Dành cho những người thuộc tầng lớp cao cấp. Hoặc những người ở trong dòng dõi hoàng gia. 

Đồng hồ cầm tay quả quýt chỉ có 2 loại cơ bản 

Do sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau mà hiện nay có nhiều quan điểm cho rằng trên thị trường có vô số loại đồng hồ cầm tay quả quýt. Trên thực tế, chỉ có 2 loại đồng hồ cầm tay quả quýt cơ bản. Đó là: 

  • Open face
  • Hunter case

Trong đó, open face là dòng đồng hồ không có nắp đóng mặt đồng hồ. Hunter case là dòng đồng hồ có một lớp nắp mặt đồng hồ ở bên ngoài. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như sở thích mà các bạn có thể lựa chọn cho mình loại đồng hồ yêu thích. 

Ngoài ra, có 2 loại đồng hồ cầm tay quả quýt khác là half hunter hoặc demi hunter. Tuy nhiên, 2 loại này thường không quá phổ biến vì nhìn chúng nó chính là dạng đồng hồ lai giữa open face và hunter case. 

Đồng hồ cầm tay quả quýt là một trong những dạng đồng hồ cao cấp mà không phải cửa hàng nào cũng có sẵn. Vì vậy, nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu và mua những sản phẩm đồng hồ này, hãy lựa chọn những đơn vị lớn và uy tín. Các bạn cũng có thể tìm kiếm thêm ở những website cung cấp sản phẩm xách tay, order. Tìm hiểu kĩ càng trước khi mua luôn là cách tiêu dùng thông thái của mỗi người!

Tham khảo mua hàng Mỹ tại Aliday:

>> Mua hàng Amazon Ship Về Việt Nam Giá Rẻ, Uy Tín Tại Aliday.vn

>> Mua hàng ebay qua Aliday.vn | Dễ dàng – Uy tín – Nhanh chóng

>> Mua hàng Jomashop qua Aliday.vn | Mua hàng an toàn – tiện lợi

Chúng tôi tin 5 Sự Thật Ít Ai Biết Về Đồng Hồ Quả Quýt ở trên ít ai biết về nó đấy!
Theo Aliday.vn – một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam – đã tổng hợp và đưa tin. Mọi thắc mắc về mua hàng Mỹ, mua hàng Amazon, eBay và Jomashop,… Cũng như săn Deals Amazon. Vui lòng liên hệ Aliday.vn để được nhận những hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ:

Hotline: 024 66 52 5758

Email: contact@aliday.vn

Website : https://aliday.vn